Xu hướng dịch chuyển bất động sản về phía Tây thủ đô trong những năm gần đây

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Nếu như giai đoạn trước, khu vực phía Tây được coi là một vùng đất kém phát triển của Hà Nội, hạ tầng giao thông không phát triển, giá nhà đất ở mức thấp, thì hiện tại, với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án nổi bật, nhất là Vinhomes Smart City, phía Tây đang cho thấy sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ.

Xu hướng dịch chuyển của BĐS về phía Tây


Theo quy hoạch chung của Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050, trục lõi thành phố được định hướng phát triển đô thị về phía Tây dọc theo các trục đường hướng tâm: Đại lộ Thăng Long, Tố Hữu, Quang Trung, Tây Thăng Long, và đường Vành đai 3,4. Vì thế, trong 10 năm vừa qua, khu vực phía Tây nhận được sự đầu tư mạnh mẽ của thành phố, với hàng loạt dự án hạ tầng và giao thông trọng điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường BĐS phát triển. Đây cũng là khu vực luôn chiếm quá nửa nguồn cung BĐS trên toàn thị trường Hà Nội.

Một điểm nữa đáng chú ý đó là sự phát triển của các dự án BĐS tại khu vực phía Tây. Kể từ khi có kế hoạch di chuyển trụ sở hàng loạt cơ quan trung ương, nâng phía Tây thành trung tâm hành chính mới của Thủ đô, các dự án BĐS phía Tây đã có sự chuyển dịch nhanh chóng về chất. Nếu như trước đây, đa phần nguồn cung căn hộ nằm ở phân khu trung cấp và thấp cấp, thì hiện nay, nguồn cung căn hộ phía Tây đa phần là căn hộ cao cấp và hạng sang.


Những dự án căn hộ tiêu biểu ở phía Tây năm 2018 – 2019


Hiện nay, nguồn cung căn hộ phía Tây vẫn đang dẫn đầu thị trường với tỷ lệ 56%, chủ yếu là các dự án hỗn hợp phân bổ trên các địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm. Nhìn vào bảng thống kê các dự án BĐS mới nổi trên thị trường phía Tây, chúng ta có thể thấy nguồn cung chủ yếu xuất hiện ở phân khúc cao cấp.

Nổi bật là dự án Vinhomes Smart City nằm trên trục đường Đại lộ Thăng Long – Lê Trọng Tấn. Được quy hoạch trên tổng diện tích 280ha, dự án đi theo mô hình thành phố thông minh hiện đại nhất hiện nay, với 4 trục trụ cột là Vận hành Thông minh, An ninh Thông minh, Căn hộ Thông minh, Cộng đồng Thông minh. Dự án cũng đang nắm giữ nguồn cung căn hộ lớn thứ hai trên thị trường BĐS Hà Nội, chỉ đứng sau Vinhomes Ocean Park.

Thống kê mức giá bán căn hộ Vinhomes Smart City

Sự đầu tư của thành phố vào những công trình hạ tầng giúp cho khu vực Phía Tây thay đổi vượt bậc. Hiện nay, quận Nam Từ Liêm và khu vực Mỹ Đình – Mễ Trì được đánh giá là nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất Hà Nội. Các công trình hạ tầng nổi tiếng ở khu vực này có thể kể đến là : Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình, đường đua F1 (đang được xây dựng), Big C Thăng Long, TTTM The Garden,….Khu vực Cầu Giấy – Nam Từ Liêm hiện nay đang tập trung số lượng lớn các trường đại học, cơ quan văn phòng của hàng nghìn doanh nghiệp trong và ngoài nước, cộng đồng cư dân quốc tế sinh sống tại các KĐT tại đây; tạo nên lợi thế lớn về phát triển BĐS.

Vì vậy, trong những năm gần đây, BĐS phía Tây liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, thể hiện tiềm năng đầu tư vượt trội. Đơn cư như mức giá dự án Vinhomes Smart City. Kể từ khi mở bán chính thức cuối năm 2018, dự án luôn được đánh giá là sản phẩm “sáng giá” ở phân khúc cao cấp với mức giá dao động từ 33 – 35 triệu đồng/m2.

Theo quy hoạch sản phẩm của Vinhomes, Vinhomes Smart City sẽ có 03 dòng căn hộ là Sapphire, Ruby và Diamond. Hiện tại dự án đã mở bán dòng căn hộ Vinhomes Sapphire với thiết kế hiện đại, linh hoạt, năng động dành cho giới trẻ và căn hộ Vinhomes Ruby đầy đủ tiện ích dành cho các gia đình.

Mẫu căn hộ ghép thông trên 100m2 Vinhomes Smart City

Mẫu căn hộ ghép thông trên 100m2 Vinhomes Smart City

Theo bảng giá mới nhất Giá bán căn hộ Vinhomes Sapphire dao động từ 30- 37 triệu đồng/m2, giá bán căn hộ Vinhomes Ruby dao động từ 32 – 42 triệu đồng/m2. Giá bán căn hộ Vinhomes Smart City còn phụ thuộc vào hướng căn hộ, hướng ban công cũng như tiêu chuẩn bàn giao căn hộ.
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,223
Thành viên mới nhất
toquyenn0906
Bên trên