Vinhomes Smart City Xu hướng dịch chuyển bất động sản về phía Tây thủ đô trong những năm gần đây

Cách đây vài năm, khu vực phía Tây Hà Nội vẫn là một vùng đất chưa phát triển, hạ tầng giao thông chưa được đầu tư, giá đất vẫn chưa cao. Thì hiện tại, “bộ mặt" phía Tây đã được thay đổi hoàn toàn. Hạ tầng phát triển, hệ thống giao thông đô thị được thay đổi dẫn đến mức giá đất cũng có chiều hướng tăng theo, hàng loạt dự án nổi bật một trong số đó phải kể đến đó là dự án Vinhomes Smart City.

Xu hướng dịch chuyển về khu vực phía Tây của BĐSTheo quy hoạch chung của Thành phố Hà Nội, dự kiến đến năm 2030 tầm nhìn 2050, trục đường chính thành phố được định hướng phát triển đô thị về phía Tây các dọc đường trục hướng tâm: Đại lộ Thăng Long, Tố Hữu, Quang Trung, Tây Thăng Long và đường vành đai 3,4. Vì thế, tầm nhìn 10 năm tới, khu vực phía Tây sẽ nhận được nhiều sự đầu tư mạnh mẽ, hạ tầng giao thông sẽ được phát triển, các dự án BĐS sẽ phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, tâm điểm phát triển của phía Tây còn tăng lên khi hàng loạt các cơ quan trung ương có kế hoạch dịch chuyển về ngoại tỉnh. Nâng phía Tây thành trung tâm hành chính mới của Thủ đô. Dự kiến khu vực phía Tây sẽ nhanh chóng sầm uất. Nguồn cung BĐS phía Tây đã có sự phát triển về chất, nguồn cung căn hộ đa phần nằm ở phân khu trung cấp và thấp cấp thì giờ đây đã chuyển thành phân khúc căn hộ cao cấp hạng sang.

nhung-can-ho-tieu-bieu-vinhomes-smart-city.png

Những dự án căn hộ tiêu biểu ở phía Tây năm 2018 – 2019

nhung-can-ho-tieu-bieu-vinhomes-smart-city-2.png

Nguồn cung căn hộ phía Tây đang chiếm tỷ lệ 56%, chủ yếu là các dự án hỗn hợp tại các quận Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm. Theo thống kê các dự án BĐS mới nổi ở phía Tây đã thấy sự xuất hiện ở phân khúc cao cấp.

Điển hình là dự án Vinhomes Smart City nằm trên trục đường Đại lộ Thăng Long - Lê Trọng Tấn. Dự án được quy hoạch với diện tích 280ha với mô hình thành phố thông minh, hiện đại với “tứ trụ": Vận hành thông minh, an ninh thông minh, căn hộ thông minh và cộng đồng thông minh. Dự án có nguồn cung căn hộ lớn thứ hai trên thị trường BĐS khu vực Hà Nội hiện nay.

Giá bán căn hộ Vinhomes Smart City như thế nào?


Không chỉ có sự dịch chuyển các cơ quan chức năng, thành phố cũng chú trọng đầu tư và khu vực phía Tây làm thay đổi bộ mặt nơi đây. Hiện nay, quận Nam từ Liêm và khu vực Mỹ Đình cụ thể là Mễ Trì đang được đánh giá là khu vực có tốc độ đô thị hoá lớn nhanh nhất Hà Nội. Với các công trình nổi bật là: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Khu liên hợp Thể thao Mỹ Đình, TTTM The Garden,... Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lớn và trường đại học lớn cũng tập trung về đây nhiều hơn làm cho hạ tầng giao thông tại đây cũng nhanh chóng được phát triển.

Mặt khác,BĐS phía Tây gần đây cũng liên tục có sự thay đổi, mặt bằng giá mới, số lượng chủ đầu tư tham gia vào thị trường này nhiều hơn. Một số dự án nổi bật kể đến là Vinhomes Smart City, sau khi được mở bán vào cuối năm 2018 giá phân khúc cao cấp này luôn dao động từ 33 - 35 triệu đồng/m2.

Dự án này được phân thành 3 dòng căn hộ chính là Sapphire, Ruby và Diamond. Dòng căn hộ Sapphire có thiết kế linh hoạt, năng động, phù hợp với giới trẻ và các gia đình.

can-100m2-vin-smart-city.jpg

Mẫu căn hộ ghép thông trên 100m2 Vinhomes Smart City​


Theo thống kê mới nhất hiện nay, giá bán căn hộ Sapphire của dự án này dao động từ 30 - 37 triệu đồng/m2, phân khu Ruby là 32 - 42 triệu đồng/m2. Ngoài ra, giá bán căn hộ tại đây cũng phụ thuộc vào hướng căn hộ, hướng ban công và tiêu chuẩn bàn giao căn hộ.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,604
Bài viết
4,513
Thành viên
30,484
Thành viên mới nhất
haidang30112017
Bên trên