Xu hướng đầu tư Bất động sản trong mùa dịch Covid-19

Mùa dịch Covid-19 đang khiến thị trường BĐS tạm lắng xuống, giai đoạn này một số dự án bắt buộc phải giảm giá bán hoặc có các chương trình khuyến mại lớn nhằm thu hút khách hàng.

Cũng trong giai đoạn này các nhà đầu cơ không dám mạo hiểm, không còn những cơn sốt hay làn sóng đầu cơ vào BĐS. Thời điểm này được xem là cơ hội tốt để nhà đầu tư mua được BĐS với giá tốt.

Vậy xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay ra sao?

Đa số các nhà đầu tư sẽ hướng vào phân khúc BĐS có nhu cầu ở thực, vừa túi tiền và xanh. Cụ thể, năm 2019, Hà Nội bị ô nhiễm nghiêm trọng, sang năm 2020 thì Hà Nội bị dịch Covid-19. Tình trạng đó khiến nhu cầu về dòng căn hộ xanh, có không gian sống tốt cho sức khỏe, vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu ở thực sẽ tăng đột biến, nhất là ở thời điểm sau dịch. Sở hữu được dòng sản phẩm này, sẽ không phải đau đầu về việc ra hàng hay sinh lợi ít nhiều, do phân khúc này nhu cầu luôn tặng mạnh theo nhịp sống hiện đại.

Đây là thời điểm các nhà đầu tư nói không với hoạt động lướt sóng, chỉ tập trung đầu tư dài hạn, vì thực tế chứng minh rằng, trong suốt nhiều thập kỷ qua, biểu đồ giá nhà đất tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần đều, dù có gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng thị trường nhanh chóng lấy lại phong độ và tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Cụ thể, theo thống kê của các đơn vị nghiên cứu trong 16 năm qua, giá BĐS tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tăng 27 lần, tại quận 1, TP.HCM tăng 22 lần, trong khi giá vàng chỉ tăng hơn 5 lần.

Có thể thấy dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều tới sự lựa chọn của khách hàng: Ngoài các yếu tố về vị trí, tiện ích, khách hàng đang có xu hướng lựa chọn các dòng sản phẩm BĐS xanh và đầy đủ tiện ích về y tế, giáo dục.
ho-canh-quan-vinhomes-smart-city.jpg
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,390
Bài viết
4,310
Thành viên
28,255
Thành viên mới nhất
thangtmqt022
Bên trên