[XIN TƯ VẤN] 2020 CÓ NÊN ĐẦU TIẾP TỤC ĐẦU TƯ BĐS LƯỚT SÓNG?

Xin tư vấn

Xin chào các bác, em thì đang có chút thắc mắc cần được tư vấn. Em hiện tại làm kinh doanh nhiều mảng, cũng làm được khá lâu và tích góp được một số tiền kha khá, khoảng 7 tỷ.. Do tính chất đặc thù nên vốn của em có thời gian quay vòng khá lâu, nên tiện muốn dùng tiền nhàn rỗi đó đi thử đầu tư. Em muốn đầu tư thử vào bất động sản, có thể gọi là lướt sóng vì em muốn trải ra nhiều dự án lớn nhỏ.
Em chưa đầu tư BĐS mảng nào, nên mong các bác chỉ tường tận, cứ góp ý cho em đỡ bỡ ngỡ. Tính em từ trước cũng thích đầu tư, nhưng mới đầu tư mấy lần nhỏ vào chứng khoán, vàng,.. lần này chuyển sang phân khúc khác nên cũng đang khá rén.

Em định trước mắt đầu tư trong khoảng 6 tháng trước ( vì Tết em cũng cần tiền làm kinh doanh lớn) thì theo các bác em nên đầu tư mảng BĐS nào là phù hợp nhất.
 
Theo em đầu tư lướt sóng giờ hết thời rồi. Ý kiến cá nhân em nên các bác cứ gạch đá thoải mái, dù sự thật hơi phũ, bác cũng mới mon men đầu tư thì lại sai thời điểm.

Bác mà vào tầm 6-9 tháng trước thì quá ngon, nhưng do dịch COVID mà việc lướt sóng của các NĐT hết sức khó khăn. Bác thấy ngày nào cũng có tin doanh nghiệp này phá sản, công ty kia cắt giảm, phục hồi kinh tế sau hết dịch mới nan giải. Ông muốn đầu tư thì k có tiền, ô có tiền cũng sợ lỗ nên giờ bác mua vào xác định 6 tháng chưa rút ra được. Giờ phải đầu tư trung - dài hạn mới ăn thua.Đặc biệt nên đầu tư ở các thị trường có nhiều lợi thế phát triển ổn định. Tránh tình trạng đầu tư vào các loại hình sản phẩm giá rẻ, không an toàn, thiếu tính bền vững.

Trở lại năm 2019 khi cơn sốt đất nền xảy ra khắp các tỉnh thành trên cả nước năm 2019, chắc bác nào theo nghề đều biết, nhiều ông sau 1 đêm một đêm đã bỏ túi hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng nhờ mua đi bán lại các nền đất. Những nhà đầu tư lướt sóng cũng chính là một trong những nguyên nhân chính yếu làm khuấy đảo thị trường, gây nên các cơn sốt đất. Vậy nên khi NĐT không còn ưa lướt sóng thì cơn sốt cũng giảm nhiệt, bác đầu tư lúc này là gần như có thể chịu rủi ro rất lớn. Mấy ông chuyên gia trong ngành hay nói là cho rằng “thời ăn may” của các NĐT đã hết, không còn thời gian “đánh đâu thắng đó” như 2015-2018.

Bác chỉ muốn đầu tư vòng 6 tháng mà 7 tỷ là số tiền k lớn cũng k nhỏ, gần như không thể thu lời ngay, vì các dự án BĐS trên cả nước vẫn đang hồi phục ở mức rất chậm. Với những kịch bản ảm đạm cho năm 2020 như đã được dự báo, để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn, không lướt sóng là cách phòng vệ tốt nhất. Bác có thể lên mạng đọc vì có rất nhiều bài báo nói về vấn đề này. Vậy nên chân thành khuyên bác không nên đầu tư lướt sóng BĐS gì nhé, để đó kinh doanh bác ạ.
 
lướt sóng đâu phải dễ đâu, tỉ lệ rủi ro cũng cao lắm, bạn lại chưa có kinh nghiệm nữa, tầm vốn này thì nên đầu tư vào mấy bds dài hạn sẽ chắc ăn hơn
 
Có vẻ nhiều người đồng tình với ý kiến lướt sóng hết thời nhỉ. Cá nhân tôi thấy điều này không đúng bởi đã là đầu tư lướt sóng, người ta sẽ muốn mua rẻ bán đắt, nhưng cái chính là thời điểm này chưa phù hợp chứ không phải là đã hết thời. Các bác nói thế kia như kiểu cho rằng lướt sóng BĐS sẽ dần biết mất.

Đầu tư lướt sóng gần như là điều mà ai cũng có thể tiếp cận khi mà chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ, khoảng 15% giá trị thực của căn hộ/đất đền đó để giữ chỗ. Cho nên không thể có chuyện hình thức đầu tư này biến mất được. Đồng ý với các bác rằng thời gian này các doanh nghiệp rất khó khăn do ảnh hưởng COVID. Tuy nhiên, bảo không có cơ hội thu lãi là không đúng.

Hiện tại, ngành du lịch đang phục hồi nhanh, nhu cầu nhà ở vẫn ở mức khá, vậy nên với những ai chọn được chủ đầu tư uy tín hoàn toàn vẫn có lãi. Bên cạnh đó thì không thể nói trước 6 tháng tiếp theo sẽ ra sao. Có thể thị trường chung sẽ ảm đạm, nhưng BĐS có rất nhiều mảng, và mảng tiềm năng nhất có thể đầu tư là đất công nghiệp, đất nền. Sự dịch chuyển của các doanh nghiệp nước ngoài ra khỏi Trung Quốc, sự tỏa sáng của VN trong việc khôi phục kinh tế sau dịch là những cơ sở sắc bén cho một thời kỳ bùng nổ về đất công nghiệp, đất nền.

Do đó, người đầu tư chỉ cần chọn điểm rơi chính xác thì đầu tư lướt sóng vẫn hoàn toàn có thể mang lại nhiều lợi nhuận.
 
Last edited by a moderator:
Chào bác, tôi thì ko nhận mình là chuyên gia nhưng cũng đã có vài năm kinh nghiệm nên tôi tư vấn cho bác những điều sau.

Đầu tiên, thì bác cần hiểu rõ đầu tư lướt sóng là gì? Cái này bác có thể nghiên cứu qua mạng, còn lời khuyên của tôi thì nó chỉ dành cho những NĐT có thâm niên trong lĩnh vực, đặc biệt là trong BĐS.

Có rất nhiều hình thức đầu tư lướt sóng mà bác có thể thấy như chứng khoán, vàng, trái phiếu, thậm chí gửi tiết kiệm. Dân ta thì từ trước đều đã đầu tư lướt sóng hình thức đầu tư vào vàng, vì đây là kênh đầu tư có thể nói là an toàn nhất, và giá trị tăng theo thời gian, đỉnh điểm thời gian gần đây vàng lên tới 50tr 1 lượng.

Trở lại vấn đề bác hỏi thì việc đầu tư lướt sóng trong BĐS thời gian này ngay cả với những NĐT có kinh nghiệm cũng ko dám, nên tôi khuyên bác không đầu tư. Mấy năm gần đây, đầu tư lướt sóng không còn ở thời kì hoàng kim như xưa, các NĐT chuyển sang đầu tư trung – dài hạn.

Vì bác nói bác cần lấy lại vốn sau 6 tháng vậy nên tôi khuyên bác không nên đầu tư BĐS vào thời điểm này, nhiều ông đang rơi vào tình trạng chôn vốn, thậm chí lỗ vì không bán ra được. Qua lời bác kể thì có thể nói việc kinh doanh bác vẫn ổn định nên bác hãy chờ vào thời điểm thích hợp, thời điểm này nên tìm hiểu kỹ hơn, xây dựng nền tảng tốt và gặp gỡ chuyên gia tư vấn.
 
tôi vẫn thấy có nhiều người đầu tư mà, với đôi khi chủ thớt chỉ cần khoản tiền lãi nhỏ, không cần quá lớn vì có vẻ bác thớt cũng làm ăn khá ok đấy :))
 
Đầu tư bds mà 6 tháng thì hơi khó, bác phải xác định ít nhất 1,2 năm, còn k thì nghỉ, gửi ngân hàng mỗi tháng lãi chục củ mà tiêu. Tết chưa chắc rút vốn về được đâu bác
 
7 tỷ nên đầu tư trung - dài hạn bác nhé, số tiền lớn đó, đủ để dàn ra tầm 3 dự án trung-cao cấp, đây là em khuyên bác thế nhưng tết bác cần vốn cũng khó
 
Các bác cho hỏi nếu đầu tư lướt sóng thì nên chọn loại nào nhỉ? e thì đầu tư được dài hơi hơn bác này chút
 
Thấy nhiều chỗ đang cbi quy hoạch như tây Hn, quận 9, bên sài đồng… nếu muốn lướt sóng thì sang mấy khu đó được k các bác?
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,499
Thành viên mới nhất
phivanthuong
Bên trên