Xem hướng cửa ra vào theo phong thủy để mang lại tài lộc cho gia chủ

Cửa là nơi đón vận may, đồng thời còn là con đường dẫn luồng sinh khí từ bên ngoài vào lưu thông trong nhà. Vì vậy, việc xem hướng cửa ra vào theo phong thủy là rất quan trọng để mang lại tài lộc, sự may mắn và bình an cho gia chủ căn nhà. Vậy làm sao để đặt hướng cửa ra vào cho đúng phong thủy?

Quan điểm nhà cao cửa rộng


Các cụ thường quan niệm rằng những ngôi nhà bề thế có cửa chính to và rộng là biểu tượng cho sự giàu có, phú quý của gia chủ. Vì vậy, khi thiết kế nhà, cửa chính luôn được ưu tiên đặt ở vị trí chính giữa, dễ nhìn thấy, kích thước to để đón được nhiều luồng khí tốt vào nhà. Không chỉ vậy, cũng cần chú ý kiêng đặt những thứ không sạch sẽ như thùng rác, đồ sành sứ cũ bị sứt mẻ hay đồ vật bị vỡ ngay trước cửa lớn.

Kích thước cửa ra vào sao cho hợp phong thủy


Kích thước cửa ra vào

Tuy nhiên, không phải cứ cửa càng to, càng rộng là tốt mà kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà, đặc biệt nhà nhỏ hẹp thì không nên lắp cửa to bởi như vậy sẽ rất khó giữ tiền tài. Do đó, kích thước cửa phải phù hợp, cửa lớn dùng ở những gian phòng chính như phòng khách, phòng ngủ; còn cửa nhỏ thích hợp với những không gian nhỏ hơn như bếp, nhà vệ sinh,...

Những lưu ý trong phong thủy khi đặt hướng cửa ra vào

Những lưu ý trong phong thủy cửa ra vào

Lưu ý vị trí đặt cửa ra vào theo phong thủy

Những ngôi nhà có cửa lớn nằm trực diện ngay ngã ba đường thường được gọi là “nhất tiễn xuyên tâm” hay “trực xung”, đây là một vị trí cực xấu trong phong thủy bởi điều này sẽ mang lại vận khí xấu cho gia chủ. Vậy nên không chỉ nhà đất, nếu là nhà chung cư cũng không nên chọn những căn hộ có hành lang nằm ở vị trí đâm thẳng vào nhà.

1592216700455.png

Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên đặt cửa chính thẳng cửa hậu, cửa sổ bởi như vậy chẳng khác nào tài lộc vào cửa trước rồi lại tuồn ra cửa sau, bay ra khỏi cửa sổ. Thay vào đó nên làm cửa hậu và cửa chính cách xa nhau để sự vận hành của sinh khí được hanh thông toàn bộ ngôi nhà. Nếu nhà có sân thì cổng và cửa chính không nên nối thành một đường thẳng mà nên bố trí lệch nhau để tránh “hung hiểm” trong phong thủy.

Cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được hướng trực tiếp vào bếp nấu, cửa nhà vệ sinh không được hướng thẳng vào bếp. Cùng với đó, cũng nên tránh thiết kế cửa ra vào đối diện với cầu thang bởi theo quan niệm phong thủy “vào cửa vấp phải cầu thang”, cho dù quay theo hướng nào cũng đều không tốt.

1592216830529.png

Đặc biệt, phòng bếp thường được ví như “kho tiền” của mỗi ngôi nhà nên nếu đặt cửa chính nằm đối diện ngay bếp sẽ khó giữ tài lộc. Gia chủ nên bố trí lệch hoặc bếp nên để vào khóc khuất so với cửa ra vào.

Một ngôi nhà được coi là tốt về phong thủy là khi đón được nhiều sinh khí tốt lành. Vì vậy, cửa chính và cửa phụ cần phải được chú ý thiết kế khéo léo và hài hòa với nhau.
 
Last edited by a moderator:
Cái này phù hợp với nhà đất, có thể xây theo ý gia chủ chứ còn nhà chung cư thì khó tìm được căn hộ ưng ý lắm, ưng ý thì giá lại cao..
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,198
Thành viên mới nhất
thanhhuongadm12
Bên trên