Với 300 triệu, nên mua nhà hay đầu tư bất động sản?

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Trong ngắn hạn, sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản sẽ gặp khó khăn về quỹ đất, nguồn vốn, thủ tục hành chính..., song vẫn có những cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Vậy chỉ với số vốn khoảng 300 triệu, liệu có nên mạo hiểm đầu tư bất động sản hay không? Cùng nghe những nhận định của các chuyên gia về vấn đề này!

dau-tu-bat-dong-san-1

Khái niệm đầu tư bất động sảnHiện nay, trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao, trong đó, bất động sản được xem là kênh hấp dẫn nhất. Kênh đầu tư này được hiểu là sử dụng nguồn vốn nhất định để mua, quản lý hoặc chuyển nhượng các bất động sản nhằm sinh lời. Đầu tư bất động sản có thể đem lại lợi nhuận gấp 2-3 lần, thậm chí là 5-6 lần số vốn mà bạn bỏ ra.

Các loại hình bất động sản hiện có bao gồm: nhà phố, căn hộ, đất nền, shophouse, officetel, bất động sản nghỉ dưỡng, nhà xưởng, phòng trọ. Trong đó, loại hình đầu tư đất nền được quan tâm nhiều nhất vì có tiềm năng sinh lời cao.

Trong bối cảnh quỹ đất tại những thành phố lớn ngày càng trở nên hạn hẹp, các nhà đầu tư thường lựa chọn những đất nền vùng ven, có vị trí tốt, có tiềm năng phát triển để đầu tư.
Đầu tư bất động sản và những sai lầm thường gặp phải

Không hiểu rõ về thị trường: Những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thường sẽ nắm rất chắc thông tin xung quanh sản phẩm hay loại hình mà họ muốn đầu tư. Nếu không hiểu rõ về thị trường, bạn cần cân nhắc tham khảo các ý kiến của chuyên gia để có thể lựa chọn được những bất động sản đầu tư tốt nhất.

Không nắm bắt được thời cơ: Ở bất cứ lĩnh vực nào, việc chớp lấy thời cơ luôn là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, việc này cần phải dựa trên sự tính toán hợp lý, không đầu tư theo cảm tính, theo hiệu ứng số đông.

Bỏ lỡ các cơ hội đầu tư: Với nhiều nhà đầu tư bất động sản không chuyên, họ thường có tâm lý chờ vì sợ rủi ro. Tuy vậy, cũng chính vì tâm lý trì hoãn này mà chính họ đã tự mình tước đi nhiều cơ hội đầu tư tốt.

Đánh giá sai tiềm năng bất động sản: Có thể nói đây là một sai lầm rất nghiêm trọng thường gặp phải ở rất nhiều nhà đầu tư. Đối với họ, bỏ ra một số tiền đầu tư lớn, mua 1, bán 2 đã được cho là có lãi trong khi tiềm năng phát triển của bất động sản đó tương lai còn có thể mang lại giá trị gấp 4-5 lần.

Với 300 triệu, nên mua nhà hay để đầu tư bất động sản?Ngày nay, với cơ chế tài chính của các chủ đầu tư khá linh hoạt, bạn có thể sử dụng nguồn vốn 300 triệu ban đầu, vay thêm một khoản ngân hàng là đã có thể mua được một căn hộ chung cư. Tuy nhiên, việc đầu tư này khả năng sinh lời không được cao như những loại hình bất động sản khác.

dau-tu-bat-dong-san-2

Cũng với 300 triệu này cộng thêm nguồn thu nhập ổn định, bạn có thể vay thêm một khoản tiền nữa để mua đất nền vùng ven đô. Đây cũng chính là cách mà nhiều nhà đầu tư bất động sản hay làm bởi khả năng sinh lời của loại hình này khá cao. Một số lưu ý khi đầu tư đất nền: tìm những khu vực đang trong định hướng phát triển, giao thông thuận tiện, có tính pháp lý rõ ràng, cơ sở hạ tầng đã được hoàn thiện, dân cư đông đúc và có thể thanh toán linh hoạt theo nhiều đợt.
 
Last edited:
300 triệu thì tích cóp thêm r mua một căn trả góp thôi chứ đầu tư bất động sản r bay mất tiền lúc nào chẳng hay.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,700
Thành viên mới nhất
hoangviet0695
Bên trên