VINHOMES OCEAN PARK - ĐÒN BẨY CHO BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA ĐÔNG HÀ NỘI?

Hôm qua đi ngồi với ông bạn bên Sale, nói chuyện đất trời 1 lúc rồi tự dưng hắn hỏi: “ sao dạo này nhiều người hỏi tư vấn Ocean Park thế, ở cũng nhiều, mà đầu tư cũng nhiều”
Em thì cũng chẳng dám tự nhận là nhà đầu tư thành công hay tài năng gì, mà tiện đây muốn chia sẻ với các bác ít kiến thức về Vinhomes Ocean Park.
Bác nào tìm hiểu về bất động sản Hà thành thì cũng chắc cũng đã quá rõ về sức hút của Vinhomes Ocean Park với giới đầu tư rồi, chỉ cần nhìn vào mốc bàn giao 10000 căn là đã có thể hình dung được.
4 (1).jpg
Tuy nhiên Vinhomes Ocean Park không chỉ sáng một mình, nó là đòn bẩy kéo theo cả bất động sản khu phía đông Hà Nội ngày một thiết lập mặt bằng giá mới. Ngay từ khi Vinhomes Ocean Park mới có thông tin quy hoạch, mặt bằng giá tại Gia Lâm liên tục gây sốt. Nếu như trước kia, Gia Lâm chỉ là một vùng đất ven nội thành, nông nghiệp là chủ yếu, em cá là chẳng có một ai nghĩ tới chuyện đầu tư vào khu vực này. Để tăng tính xác thực thì em xin phép đưa ra một vài con số cụ thể như thế này:

Khoảng hơn 2 năm về trước, giá đất bình quân của Gia Lâm chỉ từ 10 - 30 triệu đồng/ m2 thì hiện tại giá đất đã tăng gấp rưỡi từ 15 - 60tr đồng/m2. Ngay khi có thông tin về dự án Vinhomes Ocean Park sẽ xây dựng, mặt bằng giá tại Gia Lâm liên tục gây sốt, thậm chí có những khu vực lên tới 150 triệu đồng/m2. Một số khu vực trọng điểm nằm ở các xã như Trâu Quỳ, Đa Tốn, Cổ Bi quanh dự án Vinhomes Ocean Park còn tăng mạnh từ 70 - 100% chỉ sau đúng một năm!
Mặc dù lúc này, Vinhomes Ocean Park vẫn đang trong giai đoạn triển khai ban đầu nhưng đã thực sự tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ tại đây.

Đến nay, khi Vinhomes Ocean Park đã đạt mốc bàn giao 10000 căn, giá đất mặt đường Cổ Bi cũng đã lên mức 100 triệu/m, đất KĐT 31 ha tại Thị trấn Trâu Quỳ dao động từ 40 – 50 triệu đồng/m2. Trục đường Sủi có giá từ 60 triệu đồng/m2, phố Keo khoảng 55 – 60 triệu đồng/m2. Đất khu vực Yên Viên cũng đang lên khoảng 30 – 32 triệu đồng/m2

Liệu tương lai giá Vinhomes Ocean Park và khu vực xung quanh có tiếp tục tăng giá? Với kinh nghiệm cá nhân, em tin là hoàn toàn có thể, bởi lẽ nơi khu này đang được đầu tư rất lớn về mặt cơ sở hạ tầng, đường xá.
Ngoài các cây cầu hiện hữu như Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì, Nhật Tân, Thăng Long, Hà Nội sẽ có tổng cộng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng trong tương lai gần. Gần nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
c.jpg

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2
cc.jpg

Cầu Mễ Sở​

Những cây cầu này được ví như những “đòn bẩy thép” giúp thị trường bất động sản phía Đông bứt phá mạnh mẽ.
đường nhánh cao tốc HN - HP.jpg

Đường nhánh từ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào Vinhomes Ocean Park​
Ngoài ra, Tập đoàn Vingroup đã xin chủ trương đầu tư thêm 2 cầu vượt tại ngã tư giao giữa đường Đông Dư - Dương Xá và tuyến đường song hành cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đồng triển khai đầu tư xây dựng 2 đường nhánh lên xuống cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tại vị trí cổng vào Đại học VinUni nhằm tạo điều kiện đặc biệt thuận lợi cho việc kết nối giao thông liên tỉnh.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,544
Bài viết
4,464
Thành viên
30,119
Thành viên mới nhất
nguyetmm
Bên trên