[Nhiều dự án] VÀNG "NHẢY MÚA" - BĐS "NẰM IM", LỰA CHỌN NÀO CHO GIỚI ĐẦU TƯ?

Đọc báo thấy nhiều chuyên gia có ý kiến thế này các bác ạ:

“Khi giá vàng tăng cao, giới đầu tư có cảm giác bất động sản đang rẻ hơn nên kém hấp dẫn hơn. Khi giá vàng liên tục biến động với tần suất dày, dòng tiền cân nhắc mua vàng sẽ chiếm tỷ trọng nhiều hơn. Khi thị trường vàng ổn định, tâm lý choáng ngợp ban đầu tắt dần. Khi đó, với suy nghĩ truyền thống của người Việt, bất động sản sẽ lấy lại vị thế là kênh trú ẩn được ưu tiên.

Khi giá vàng bất ổn, chứng khoán bấp bênh trong khi đó lãi suất tiết kiệm liên tục giảm đã đẩy dòng tiền đổ về bất động sản.”

Các bác thấy sao ạ? Em thì thấy nhận định trên khá đúng. Ngay như thời điểm đầu tháng 8, giá vàng biến động, lên xuống chóng mặt và giờ cũng đã qua thời điểm đạt đỉnh rồi thì sự hào nhoáng ban đầu của kênh đầu tư này căn bản đã mất đi nhanh chóng, nhiều người lại chọn bđs để đầu tư vì nó an toàn hơn rất nhiều.

Nói đâu xa, ngay như hội bạn em đây, 10 người thì cả 10 chuyển qua bđs hết vì giá vàng thì bất ổn, chứng khoáng lại bấp bênh, gửi tiền ngân hàng thì lãi suất tiết kiệm càng ngày càng giảm, chỉ có kênh bđs là an toàn và còn có tiềm năng sinh lời ngay cả khi dịch bệnh đang hoành hành.

Em chỉ so sánh thế này thôi. Ví dụ bây giờ em mang tiền đi gửi ngân hàng, nếu gửi dài hạn thì lãi được khoảng 7% cộng với thực chất tiền nó dần mất giá nữa, như năm trước thì còn đc 5%, năm nay chắc may lắm còn 3%. Tính sơ sơ thì lợi suất gửi ngân hàng chỉ khoảng 4%. Còn nếu mang số tiền đó đầu tư bđs tầm này thì chỉ tính riêng tiền cho thuê bđs mỗi năm cũng được khoảng 4%, mà giá trị bđs còn tăng theo thời gian, mỗi năm được khoảng 5% nữa thì cộng lại cũng được 10%.

Còn với vàng, nếu đầu tư dài hạn thì có thể nó sẽ tăng, nhưng lại chịu sự tác động ko nhỏ của tình hình kinh tế, xã hội. Nói đâu xa, như đợt vừa rồi, vừa có thông tin dịch đc kiểm soát là giá vàng giảm, dịch bùng phát đợt 2 cái là giá vàng lại tăng đột biến. Em nghĩ nếu đầu tư vàng thì ít nhất phải đạt lợi nhuận ít nhất 20% thì mới nên nghĩ đến, mà điều này thì thực sự hiếm xảy ra.
Chứng khoán cũng vậy, bị tác động rất nhiều do dịch bệnh, khiến lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết sụt giảm mạnh, tuy vẫn có thể tăng vào những năm tiếp theo nhưng đây là kênh đầu tư khá nhiều rủi ro và cần nắm kiến thức thật chắc.

Tính đi tính lại thì bđs vẫn ổn định và hấp dẫn hơn rất nhiều các bác nhỉ!

Với lại tầm này, do ảnh hưởng của dịch, nhiều chủ đầu tư tung ra biết bao nhiêu là các chính sách ưu đãi để thu hút người mua, giá bđs thì lại đang chững nên thiết nghĩ các bác mà có vốn dài hơi chưa đầu tư gì thì nên tận dụng thời điểm này để bắt đáy. Thị trường ổn định thì tiềm năng sinh lời của bđs lại tăng trưởng mạnh thôi!

Tiện đây các bác thử gợi ý xem tầm này nên đầu tư bđs loại nào hợp lý?
 

Đính kèm

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,544
Bài viết
4,464
Thành viên
30,121
Thành viên mới nhất
huyenvi346
Bên trên