VÀNG ĐẠT ĐỈNH 1 THẬP KỶ, BĐS CHỮNG GIÁ - NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU

Xin chào mọi người, e muốn nhờ mọi người tư vấn giúp e: Em có tí tiền nhàn rỗi muốn đầu tư thì lại rơi đúng đợt dịch thứ 2 này. Chán thật ạ. Khắp nơi loạn lạc, kinh tế suy thoái chắc phải 2022 mới hồi phục được. Nhiều người khuyên không nên đầu tư lúc thời điểm này em thấy cũng có lý. Thế nhưng mà em nghĩ lại là tầm này mà đầu tư tích lũy để đón thời điểm mọi thứ hồi phục thì chả phải lãi to hay sao? Nhà em thì đã có quỹ dự phòng rồi, thu nhập 2 vợ chồng làm chuyên viên cũng ổn, nhà cửa hay xe trộm vía 2 họ lo cho xong rồi. Nên thật sự đang có khoản tiền nhàn rỗi mà chửa biết rót vào đâu.


Trước em có từng đầu tư Vàng lướt sóng, nhưng không chuyên, tầm này thì có vẻ chẳng khôn ngoan chút nào với số vốn nhỏ lẻ như em. Trong khi vàng liên tục thiết lập đỉnh lịch sử của nhân loại. Ôm vàng thời điểm này em thấy còn tệ hơn nữa vì giá quá kinh khủng rồi có thể nó giảm không phanh một khi dịch được kiểm soát thì sao nhỉ?

Coin củng thì thôi, y như vàng, có khi còn bong bóng hơn mà em cũng chẳng hiểu gì về nó cả.

Chứng khoán thì tất nhiên không dành cho tay mơ rồi. Mà tay lão luyện đợt này cũng đứt phừn phựt. Ông anh em làm cấp cao Vietcombank, am hiểu tài chính, chơi lâu là thế mà tuần rồi thua mất 1 tỷ trên phố Wall vì ko bán kịp.

Người thân khuyên em có tiền nhàn rỗi thì gửi tiết kiệm nhưng em thấy đó không phải là lựa chọn khôn ngoan. Kinh tế khó khăn kéo theo lãi suất huy động thấp, gửi NH như cất vào két cho khỏi mất chứ không sinh lời được. Về lâu về dài em vẫn muốn tìm kiếm kênh đầu tư có tương lai hơn.

Tìm hiểu tới lui thì còn có cửa BĐS. Tất nhiên môn này không phải dễ chơi dễ trúng nhưng em thấy tương đối đơn giản để bắt đầu. Em cũng thấy tiền mất giá mấy thì nhu cầu về nhà ở ban đầu hay cải thiện không bao giờ giảm. Mà giá BĐS giờ chững chững lại, vậy thì có lợi cho những người mới như em gia nhập thị trường phải không ạ? Em xác định đầu tư dài hạn đợi dịch được kiểm soát, kinh tế phục hồi thì có cơ hội tăng giá trơ lại và sinh lời. Mong nhận được ý kiến chia sẻ từ anh em forum.
 
Đầu tư vào bất động sản nhà ở giai đoạn này có nhiều lợi thế vì mua được dự án tốt, chủ đầu tư uy tín, giá cả hợp lý, đặc biệt là các dự án hướng tới sức khỏe con người. Nhưng đầu tư vào dự án nào, khu vực nào để mang lại lợi nhuận cao nhất thì không hẳn ai cũng rành. Bạn cần tìm hiểu kỹ. Những dự án của Vin tất nhiên luôn là lựa chọn không tồi rồi.
 
@chaungoc Còn tùy bác định đầu tư khu nào, Vin em thấy đang có mấy cái mở bán như smart city tây mỗ đại mỗ, ocean park gia lâm, symphony gần bên riverside còn sài gòn có cái grand park… các chat với mấy ông sale trên này các ông ấy tư vấn cho
 
Em là Phạm Nhật Hoàng là Sales Executive bên sàn giao dịch BĐS Vinhomes em ở 24/07 tại Times City chuyên phân phối những dự án đẳng cấp và luôn cập nhật chính sách bán hàng về Vinhomes Ocean Park, Smart City và Symphony sớm nhất và tốt nhất đến cho những ace ạ. Mọi người quan tâm đến căn nào, tòa nào cứ ib hoặc gọi cho em nhé 0377.220.224 em sẽ tư vấn 24/07 và dẫn mọi người đến xem căn hộ mẫu cũng như đưa ra những chiến lược chính sách phù hợp dành cho tài chính mỗi người ạ. Xin chân thành cảm ơn ạ
 
Đợt này thấy nhiều bác có tiền mà phân vân không biết đầu tư vào đâu quá. Cũng không có gì lạ, giá vàng thì đạt đỉnh, người nghĩ còn tăng tiếp thì ồ ạt mua vào, người cho rằng giá đã cao quá, không lên được nữa thì đua nhau bán ra. Tôi cho rằng, muốn đầu tư vừa hiệu quả, có lời mà muốn an toàn, không chơi liều thì có thể chia vốn thành 2 hướng, một nửa đầu tư vàng, một nửa đầu tư bất động sản.
Vào thời điểm dịch bệnh COVID - 19, kinh tế bất ổn như hiện tại, giá vàng và giá bất động sản sẽ luôn đi ngược nhau, diễn biến dịch càng phức tạp, nghiêm trọng thì giá vàng sẽ càng tăng, bất động sản sẽ ít được chú ý đến và có xu hướng giảm. Ngược lại, một khi dịch bệnh được kiểm soát, tình thế sẽ đảo chiều, tức là giá vàng sẽ giảm còn bất động sản sẽ tăng lên.
Giá vàng đã một năm nay liên tục tăng, và khi đã mua đỉnh, hoặc gần đỉnh, dư địa tăng không còn nhiều, trong khi việc giá vàng quay đầu là hoàn toàn có thể xảy ra. Cho nên nếu đầu tư vàng, một là phải liều, phải chấp nhận rủi ro, vì đầu tư bây giờ là đầu tư lướt sóng, nếu không nhạy cảm với thời điểm, không gặp may thì rất dễ mất tiền.
Còn bất động sản ở Việt Nam được đánh giá là có thể không gặp suy thoái, nhưng rất có thể bị chững lại như tình hình hiện tại. Trong thời gian gần, bất động sản sẽ không phải là mồi câu đem lại lợi nhuận cao, không phù hợp với các nhà đầu tư có ý định lướt sóng. Tuy nhiên trong tương lai, tức là nếu đầu tư dài hạn, bất động sản hoàn toàn có thể sinh lời.
Cả giá vàng và bất động sản đều phụ thuộc rất nhiều vào tình hình dịch bệnh. Dịch bệnh không thể kiểm soát hoàn toàn và không thể nói trước được, nên giá bất động sản hay giá vàng cũng vậy, sẽ có những sự biến chuyển không ngờ đến, cả hai mảng để đầu tư đều có sự mạo hiểm riêng. Do vậy giải pháp chia phần đầu tư thành hai nửa, theo tôi là phù hợp nhất vào thời điểm này.
Với thời điểm suy thoái kinh tế như hiện nay, tiền để im 1 chỗ là tiền mất giá nên bác nào xác định có thể mạo hiểm nhưng chưa biết chọn hướng nào ổn nhất thì có thể tham khảo cách “bỏ trứng vào nhiều giỏ” như em xem sao. Bác nào có cao kiến gì đầu tư mùa dịch sinh lời ổn k thì cùng chia sẻ với ae đàm đạo.
 
Vàng giai đoạn mua đẹp nhất là giữa năm 2019, lúc hồi 1585$/oz. Bạn nào tham gia thị trường ngoại hối và kim loại sẽ rõ, giai đoạn này cá nhân mình nhận thấy ko nên lao vào nữa vì biến động liên tục.
 
nếu mình là bạn thì thời gian này sẽ tạm để tiền trong ngân hàng, đợi 2 tháng sau sẽ mua bđs, lúc đó sẽ là thời điểm bắt đáy.
 
Coin củng là đầu tư mạo hiểm, nên cân nhắc số vốn theo sự hiểu biết các bác ạ, bằng ko còn hơn cả đánh bạc
 
Tình hình hiện tại VNINDEX đỏ lòm, cực kì nguy hiểm và khó dự báo, các tổ chức đã khuyến cáo giữ tỷ trọng tiền mặt 75% tại các phiên gần đây. Chứng khoán có lẽ ít cần bàn luận vì anh chị nào chưa tham gia thì chắc hẳn nên chừa nó ra lúc này.
 
Em cũng ôm tí xíu vàng, đu ở đỉnh 51 triệu nên em hiểu kênh vàng này nguy hiểm như thế nào. Cảm nhận của em là những người kinh doanh buôn bán có tư duy cũ lại có thành công ở kênh này. Khi làm ăn tích lũy tốt, họ tiết kiệm bằng vàng mà không quan tâm về giá, khi đến thời kì kinh tế đi xuống, họ đã tích lũy 1 khoảng kha khá, không bán ra. Sau trung dài hạn thì có lãi.
 
Thống kê của HoREA cho thấy, thị trường BĐS đang bật dậy. Tỷ lệ dự án đưa ra thị trường tăng lên khoảng gần 6 lần, tỷ lệ tiêu thụ được trong tháng 5/2020 so với tháng trước đó cũng tăng lên đến 15 lần. Thực tế này chứng tỏ, khả năng phục hồi của thị trường BĐS là rất cao nếu các khó khăn về chính sách được tháo gỡ.
 
số liệu chỉ là số liệu thôi bác, giá bđs đang chững nhưng thực ra là đang giảm đấy chứ, chỉ là k giảm nhanh như tiền mất giá thôi bác
 
Muốn đầu tư BĐS dài hạn thì cũng được thôi nhưng khó kiếm đó. Giờ khan hàng giá tốt mà pháp lý ngon lắm. Khéo léo chơi hàng Vin thì cũng ổn nhưng khan hàng.
 
Giờ khối lượng đầu tư sụt giảm vì covid, trước đã vậy bây giờ chắc khối lượng còn sụt hơn. Giá hiện nay chưa chắc là đáy. Khuyên bạn chờ thêm tầm 2 tháng nữa xem diễn biến thế nào rồi tính cũng chưa muộn
 
Bác khôn đó, dùng tiền thực sự nhàn rỗi để đi đầu tư dài hạn mới là đúng sách lúc này chứ mấy ông vay lãi hay muốn ăn ngắn hạn đang sống dở chết dở ko đi được hàng kìa.
 
Giá vàng còn tăng nhưng chỉ sợ là bong bóng tới năm 2021 nổ thì toang hết. Tranh thủ chơi đc thì chơi ko thì giữ tiền mặt đợt này thôi cũng đỡ lắm rồi. Còn chủ thớt tính đi như vậy là khôn nhưng làm có thành hay không không phải cứ nghĩ là được. Quan trọng là phải chọn được dự án có tiềm năng và bản thân có tầm nhìn đúng đắn
 
Các bác mới vào cần cân nhắc kỹ nếu muốn đón đầu, lưu ý tránh những dự án có thông tin "bơm thổi" khiến giá tăng dựng đứng. Giá trị bất động sản tăng phải tỷ lệ thuận với giá trị đầu tư thật sự (hạ tầng, dịch vụ, kỹ thuật...).
 
Giờ là thời của cá mập vàng làm giá, tép như ae mình coi chừng bị lùa gà. Bđs luôn là sân chơi cho ng trường và nhàn vốn, quan điểm mình vẫn gom bds. Nhớ là tiền nhàn nhé.
 
đồng ý với bác, tầm này bđs đang chững giá nên e thấy đầu tư ổn vì kênh này xác định đầu tư dài hơn chứ k sợ bong bóng như vàng hay coin
 
Chào anh, em là chuyên viên tư vấn của Vinhomes, hiện có rất nhiều dự án đang mở bán với chính sách ưu đãi tốt từ CĐT như: Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Symphony, Vinhomes Grand Park… nếu anh quan tâm thì có thể inbox e giải đáp nhé ạ.
 
VÀNG QUAY ĐẦU GIẢM, BĐS VẪN CHỮNG GIÁ NÊN CHỌN KÊNH NÀO

Tôi có một ông bạn đầu tư lướt sóng vàng thời điểm vừa rồi, lúc giá vàng lên đến 60 triệu/lượng là ôm lấy ôm để vì sợ giá sẽ tiếp tục tăng, và nó tăng thật. Có thời điểm vàng lên 61-62 triệu/lượng ông ý hí hửng ngồi khoe kiểu này lãi to và đi ôm tiếp một số nữa chờ tăng tiếp, nhưng ai ngờ đùng một phát giá nó hạ, giảm liền 6 triệu/ngày, lỗ đến cả trăm triệu khiến bạn tôi méo cả mặt. Đến giờ thì giá vàng chỉ loanh quanh tầm 55-56 triệu/lượng và chưa có dấu hiệu sẽ lên lại. Ngồi nói chuyện với nhau ông ý chia sẻ “đúng là chơi vàng lướt sóng chỉ phù hợp với những người có nhiều kinh nghiệm thôi chứ như mình không am hiểu thì mạo hiểm lắm, lãi đâu chẳng thấy chỉ thấy lỗ”.

Bản thôi tôi cũng hay đầu tư vào BĐS, đợt vừa rồi cũng có lúc tôi phân vân không biết có nên bán BĐS đi để mua vàng không nhưng sau khi cân nhắc thì tôi thấy BĐS vẫn là kênh an toàn và mang lại được nhiều lợi nhuận thời điểm này. Tại sao lại như vậy?
  • Đầu tư vàng: Ngoại trừ những người mua vàng để tích trữ ra thì đầu tư vàng thích hợp để lướt sóng, mua nhanh bán nhanh. Nhưng mà để lướt sóng được thì phải là người có nhiều kinh nghiệm và dám chấp nhận mạo hiểm. Hiện tại sở dĩ giá vàng cao là biểu hiện của sự khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19 gây ra, người dân tìm đến vàng như một nguồn tích trữ an toàn giữa bối cảnh các ngành đều sụt giảm. Nhưng các bác thử nghĩ xem giờ vacxin cũng đã có rồi, sắp tới dịch được kiểm soát thành công, kinh tế trở lại ổn định thì giá vàng tự nhiên sẽ giảm. Điển hình như bây giờ mọi người cũng đã thấy giá vàng đang giảm rồi đúng không. Vậy nên vàng chỉ hợp để đầu tư lướt sóng trong 1 thời điểm thôi, đầu tư lâu dài lãi không nhiều, nhất là thời điểm hiện tại giá vàng cao nhưng bất ổn định, không hợp để đầu tư lâu dài..
  • Đầu tư BĐS: Thời điểm này giá BĐS đang chững, bác nào muốn đầu tư dài hạn thì nên tham gia, còn vốn mỏng muốn lướt sóng mua nhanh bán nhanh thu lời thì không nên nhé. Vì xác định đầu tư BĐS tính theo năm chứ một vài tháng thì không ăn thua, nhất là trong tình hình dịch còn phức tạp. Chưa kể hiện tại đang có nhiều dự án mới ra mắt, nhiều CĐT tung ra các gói ưu đãi hấp dẫn nhằm kích cầu nên khá lý tưởng để đầu tư thời điểm này để “bắt đáy”. Mua bây giờ đợi sau này hết dịch, kinh tế quay trở lại giá BĐS tăng là vừa.
Đây là quan điểm cá nhân của tôi, bác nào có quan điểm khác thì cùng nêu để thảo luận nhé.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,499
Thành viên mới nhất
phivanthuong
Bên trên