Ưu và nhược điểm khi nhận căn hộ bàn giao thô

[CĐMXH] Hồ Ngọc Bảo Anh

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Khác với căn hộ được trang bị đầy đủ những nội thất cơ bản như thiết bị nhà bếp, tủ quần áo,... thì căn hộ bàn giao thô chỉ có các phần lõi thiết yếu, không có các phần hoàn thiện như sơn nước, trần, sàn gỗ,... Vậy căn hộ bàn giao thô có những ưu, nhược điểm như thế nào mà hiện nay hình thức này lại được xem là một trong những bí quyết đầu tư bất động sản sinh lời?

1. Căn hộ bàn giao thô gồm những gì?

  • Thông thường, căn hộ bàn giao thô gồm 2 dạng cơ bản chính:
- Thứ nhất: căn hộ chỉ có phần khung sườn, cửa ra vào, đường điện nước; tường xung quanh chỉ trát vữa chưa sơn, chưa lát sàn, chưa chia phòng và cũng chưa có bất kỳ tiện ích nào bên trong.

- Thứ hai: căn hộ đã có tường phân chia thành các phòng và có thêm nội thất nhà vệ sinh tối thiểu.
  • Những căn hộ bàn giao thô được xây dựng theo thiết kế chuẩn gồm có:
- Tường bao bên ngoài và cửa sổ là cố định, không thể chỉnh sửa

- Hộp gen (hộp kỹ thuật điện, nước) xuyên suốt đồng bộ và không thể chỉnh sửa

- Ban công hoàn thiện và giữ nguyên thiết kế chung, không thể chỉnh sửa

- Hệ thống ống nước treo trần và dây điện âm tường

- Tường phân chia bằng gạch có đi sẵn điện âm tường

- Sàn bê tông trần

- Khu vực vệ sinh có đi sẵn đường nước nóng lạnh cùng hệ thống ống nước.

- Sân phơi có đi sẵn hệ thống ống cho cục nóng máy lạnh

Annotation 2020-04-17 210919.png

Căn hộ bàn giao thô thường chỉ có phần khung sườn, cửa ra vào, đường điện nước; tường xung quanh chỉ tô trát, chưa sơn, chưa lát sàn,...

2. Ưu điểm của căn hộ bàn giao thô


Căn hộ bàn giao thô có nhiều ưu điểm như giá rẻ do chủ đầu tư không mất quá nhiều chi phí xây dựng. Thường những căn hộ dạng này có giá rẻ hơn các căn hộ hoàn thiện từ 2 – 5 triệu/m2 tùy từng dự án. Bên cạnh đó, chi phí nộp ban đầu cho chủ đầu tư cũng sẽ giảm đi đáng kể, thường là 30% giá trị căn hộ. Chính vì vậy, đây được xem là một trong những bí quyết đầu tư bất động sản sinh lời được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.


Với đặc tính thô chưa được trang bị nhiều, gia chủ có thể tùy ý thiết kế, sắp xếp nội thất trong nhà theo ý muốn, sở thích và cũng có thể yên tâm về chất lượng đồ nội thất khi có thể tự tay mình chọn.

3. Nhược điểm của căn hộ bàn giao thô

Tuy nhiên, căn hộ bàn giao thô cũng có 1 số nhược điểm như có thể gây bất lợi cho những khách hàng nào không có quá nhiều thời gian để trang trí nhà cửa, cộng thêm chi phí nội thất mà quý khách trang trí có thể cao hơn do không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn các nhà cung cấp nội thất. Đồng thời, phải mất nhiều thời gian để trang trí nhà cửa không thể dọn vào ở ngay.


Bên cạnh đó, các thủ tục liên quan cũng sẽ phức tạp hơn khi tiến hành hoàn thiện do bị phụ thuộc vào ban quản lý dự án, chủ đầu tư bởi nhiều chung cư còn có quy định riêng cho việc hoàn thiện, chẳng hạn chỉ cho phép sử dụng một số loại vật liệu nhất định (các vật liệu gọn nhẹ như tấm ngăn thạch cao, khung nhôm kính, vách gỗ…) chứ không phải bạn muốn làm gì cũng được; hoặc bạn chỉ được sửa chữa, xây dựng trong giờ hành chính.

Lưu ý: khi lựa chọn loại căn hộ bàn giao thô, bạn cần phải nắm rõ sơ đồ điện nước, kết cấu của căn hộ để có thể chọn phương án thiết kế phù hợp. Đồng thời phải lập kế hoạch chi tiết dự trù các khoản vật liệu, chi phí phát sinh, thiết kế mẫu trước để đạt hiệu quả cao hơn.
 
Last edited:
Bàn giao thô thì đồng ý là có thể tự ý mình lên ý tưởng thiết kế ngôi nhà nhưng nếu tính ra thì chi phí không hề rẻ, có khi còn cao hơn rất nhiều những căn full nội thất khác, lại không thể dọn vào ở ngay nữa, nên cân nhắc!
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,533
Bài viết
4,451
Thành viên
30,140
Thành viên mới nhất
hoanghaibdsg5
Bên trên