[UP DATE] TÌNH HÌNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI CÁC DỰ ÁN VINHOMES

Em ở Vinhomes Ocean Park, mấy nay nghe tin tình hình dịch bệnh mà hoang mang quá các bác ạ. Hiện tại em đã thấy ban quản trị tòa nhà khuyến cáo toàn bộ cư dân đeo khẩu trang, dùng thẻ từ để thực hiện việc mở cửa ra vào thay cho sử dụng vân tay. Đặt các chai nước rửa tay khử khuẩn tại các sảnh tòa nhà cho cư dân sử dụng; thường xuyên vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao của tòa nhà,... nên cũng yên tâm phần nào.

Nhưng em nhớ lần Covid trước BQL của Vinhomes Ocean Park còn chuẩn bị hẳn cho cư dân buồng sát khuẩn toàn thân tự động. Đợt đó mẹ chồng em ở quê lên trông hộ cháu vì bé phải nghỉ ở nhà không ai chăm, đi qua cái buồng đó mà về cứ khen suốt “con ơi ở đây hiện đại thế, mẹ chỉ cần bước vào là nó xịt khuẩn toàn thân luôn:)) Và cũng nhờ cái buồng đó mà bà mới yên tâm cho nhà em ở lại chứ không là bắt về quê tránh dịch hết rồi. Không biết lần này dịch có được trang bị cái này nữa không các bác nhỉ?


Ảnh em lấy trên Group cư dân có chị chụp lại chứ em cũng ko lưu​
 
Đợt này bùng dịch đúng là hoang mang thực sự các bác nhỉ, lại còn là chủng virut mới nữa chứ. Nhưng dù gì cũng đã có kinh nghiệm đợt cách ly trước rồi nên bản thân em vẫn cảm thấy không bất an nhiều như đợt 1.

Đợt đấy cả nhà em cố thủ trong chung cư, mọi sinh hoạt đều gói gọn trong đó hết, mà đúng là đến lúc đó mới thấy được tầm quan trọng của các tiện ích mà Vin triển khai, ở trong nhà nhưng vẫn đầy đủ mọi tiện nghi, dịch vụ, cảm thấy cuộc sống sinh hoạt vẫn bình yên như những ngày thường. Cần mua gì thì đã có vinmart bên dưới, lúc nào cũng có đồ tươi sống để sử dụng cũng ko phải lo tích trữ lương thực từ trước, ko có cảnh chen chúc tranh nhau mua đồ như trên báo đài đưa. Đúng đợt cách ly, con nhà em bị sốt siêu vi, nửa đêm 2 vợ chồng phải bế con vào bệnh viện vinmec, tiện cái cũng ngay gần nhà, công tác phòng chống dịch cực tốt nên cũng yên tâm lắm ạ. Dù ko được tự ý ra ngoài khỏi căn hộ nhưng được cái mở cửa sổ ra là thấy không gian xanh tươi mát, ko khí trong lành nên chẳng thấy bức bí, ngột ngạt. Công tác phòng chống dịch luôn được BQL nhắc nhở, an ninh cũng đc đảm bảo, những người lạ ra vào đều phải lưu lại danh sách và kiểm tra thân nhiệt,...

Gia đình em đã vượt qua mùa dịch covid bình yên như thế đấy ạ, đợt này mà bùng tiếp thì em tin là cũng sẽ ổn thôi. Mỗi người có ý thức một chút, bảo đảm tuân thủ mọi yêu cầu phòng chống dịch thì chúng ta sẽ lại chiến thắng thôi ạ!
 
Em thì ở Vinhomes Central Park, vừa rồi cũng bị một phen hú vía đây các bác ạ. Chả là chỗ em ở vừa phát hiện 1 nhóm đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu trú trong một căn hộ (tòa nào thì em không tiện nói). Ngay lập tức, BQL tòa nhà đã báo ngay cho cơ quan chức năng đến bắt giữ và cách ly nhóm người đó, đồng thời thông báo cho cư dân để có phương án phòng tránh cũng như để trấn an mọi người. Nay thấy các báo bắt đầu đăng tin “Phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại chung cư Vinhomes (HCM)” mà bạn bè nhắn tin cho em quá trời, hỏi han các kiểu có ở gần không với tình hình sao rồi. Nói thật là em cũng hơi sợ nhưng với cách xử lý và làm việc nhanh gọn của BQL thì em tin là khu mình ở vẫn đảm bảo an toàn và công tác phòng dịch ở đây cũng rất tốt nên đã yên tâm phần nào rồi.
 
Công nhận về khoản an ninh thì đúng là Vinhomes đang làm rất tốt đó bạn ạ. Tôi vẫn còn nhớ trong đợt Covid lần 1, khi vừa đi làm về thì được BQL tòa nhà thông báo có 1 cư dân quốc tịch Mỹ nghi nhiễm đang ở đây và ngay lập tức cách ly tòa nhà mà người đó ở, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ cư dân trong khu đó. Rất may là khi ấy tôi ở tòa khác nhưng cũng được thông báo là không được phép lại gần và được hướng dẫn cách phòng tránh cụ thể cũng như được cập nhập thông tin thường xuyên.

Còn nhớ mỗi lần đi làm về ngang qua đều thấy bảo vệ mặc đồ bảo hộ hỗ trợ cư dân bị cách ly mua đồ ăn, đồ dùng sinh hoạt và mang lên tận nhà, gần như là ở đó 24/24 luôn. Có hôm 12h đêm cần ra ngoài có việc gấp đúng lúc các nhân viên phụ trách công tác phòng dịch đổi ca, nhìn những gương mặt mệt mỏi đó khi ra về mà tôi càng cảm thấy phục cũng như yêu quý những con người này hơn. Nên với tư cách là một cư dân của Central Park, tôi cảm thấy rất an tâm vì các biện pháp phòng dịch nhanh chóng, nghiêm túc của BQL Vinhomes. Hy vọng chúng ta sẽ sớm bước qua GĐ 2 này một cách thành công!

Chia sẻ với bạn 1 bức ảnh tôi chụp vội đợi đó giờ vẫn còn lưu

 
Chung cư Vinhomes hiện đại, an toàn thật. Nhưng cũng nhắc mọi người đừng nên chủ quan, giai đoạn dịch thì hạn chế ra ngoài, ko tụ tập đông người, nhớ đeo khẩu trang, rửa tay liên tục là e thấy oke hết
 
Đợt mình sang thăm nhà bạn ở Vin có việc đúng mùa dịch, đến nơi có người đo nhiệt độ, sát khuẩn tay, vào buồng sát khuẩn các kiểu... Hiện đại, an toàn, ở nhà Vin sướng thật =)))
 
Dạo này càng lúc tình hình dịch càng căng thẳng quá, lướt fb mà toàn thông tin người người nhà nhà lo chống dịch. Nhìn thấy những status này mà em lại nhớ đến lần phòng dịch trước. thú thực vẫn còn nhiều ấn tượng khó quên lắm :))))


Đợt đó em còn nhớ khu em BQL khẩn trương chống dịch lắm, mọi cư dân đều được khuyến cáo đăng ký khai báo y tế, mà cũng chẳng phải đi đâu xa, khai báo ngay trên ứng dụng của VINID em vẫn sử dụng hàng ngày đó các bác. Ngồi ở nhà đăng ký, ko phải chen chúc đông người nên em cũng bớt lo. Nhiều bác đợt đó vẫn cứ ca thán là mấy thủ tục rắc rối nhưng nói thực, em chỉ mất chưa đến 10 phút là đã đăng ký xong cho cả nhà, với lại, khai báo là điều cần thiết để sàng lọc và phát hiện sớm những cư dân có khả năng nghi nhiễm nhằm cách ly, ko sợ lan ra cộng đồng, vậy tại sao ko làm nhỉ?

Đợt dịch lần này, ở khu em, BQL cũng đang khẩn trương thực hiện các biện pháp chống dịch, thông báo đến từng hộ dân khai báo y tế rồi đấy ạ. An ninh cũng được siết chặt hơn rất nhiều. Với tình hình phòng chống dịch như hiện nay thì nhà em vẫn yên tâm lắm, chỉ cần thực hiện đúng chỉ đạo của chính phú, của BQL các bác sẽ chẳng lo Co-vy ghé thăm đâu ạ!
 


.​

Có ai nghe xong tin này mà cảm thấy tự hào như em không ạ, dù không phải một cư dân của Vinhomes nhưng em vẫn rất ủng hộ cách làm này của bác Vượng, không chỉ giúp đỡ cộng đồng mà còn đảm bảo an toàn cho cư dân của mình. Em có đứa bạn ở bên Ocean Park, nó kể khu nó ở được phòng dịch kỹ lắm, tất cả bảo vệ đều đeo khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn được đặt khắp mọi nơi trong tòa nhà,... rồi lại đọc thêm bài các bác chia sẻ ở trên mà cảm thấy hâm mộ với thích quá. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp như bây giờ thì ngoài việc hạn chế ra đường tiếp xúc với nhiều người thì chỗ ở cũng quan trọng lắm đó các bác, nhà phải an toàn thì mới an tâm được.

Chính vì vậy vợ chồng em đang dự định có khi tìm lấy một căn hộ ở Vinhomes, cũng có tìm hiểu sơ qua rồi nhưng vẫn chưa biết nên mua ở đâu và chỗ nào thì ok. Nhà em thì chỉ có 2 vc và 1 bé 4 tuổi thôi nên chắc chỉ định ở căn 2PN, sau có thêm thành viên thì tính lên căn rộng hơn sau. Về địa điểm thì có thể ở ngoại thành nhưng gần thôi hoặc nếu được ở trong trung tâm thì càng tốt vì nhà em con nhỏ nên ko muốn đi xa. Có bác nào là cư dân của Vin biết vào tư vấn cho nhà em với ạ!
 
Không chỉ có cư dân mới được thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đâu. Như tụi em làm sale cũng gặp nhiều trường hợp dở khóc dở cười với khách hàng trong mùa dịch đấy ạ!

Còn nhớ đợt dịch trước, nhiều khách hàng đã mua hay kể cả những khách chuẩn bị mua cứ liên tục gọi điện chia sẻ lo ngại rằng liệu dịch bệnh có ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao nhà không? Đợt đó em đã phải giải thích đi giải thích lại rằng chủ đầu tư luôn cố gắng đảm bảo tiến độ bàn giao nhà đúng dự kiến và khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm nhận nhà đúng tiến độ bàn giao.

Thực tế là, ở ngay trên công trường, các kỹ sư hay đội vận hành xây dựng vẫn luân phiên làm việc trong mùa dịch để đảm bảo tiến độ thi công nhưng vẫn phải phòng dịch tốt. Các bác ko biết đó thôi, tại công trường, các yêu cầu về phòng chống dịch cũng được thực hiện nghiêm ngặt lắm.

Trước khi vào công trường là các anh phải đo thân nhiệt, mỗi người có một chai nước rửa tay riêng luôn phải mang theo bên mình, bên cạnh các lọ nước rửa tay khô được bố trí khắp nơi khác nữa, khẩu trang bắt buộc phải đeo trong khi làm việc, ai mà sai phạm là bị xử lý nghiêm ngay chứ không nhắc nhở nhẹ nhàng, lịch sự như các bác cư dân đâu ạ.

Bởi vậy mà mặc dù dịch bệnh có hoành hành thế nào thì tiến độ công việc vẫn luôn được đảm bảo theo kế hoạch. Minh chứng là tháng 8 này phân khu Sapphire 2 bên Vinhomes Smart City sẽ được bàn giao theo đúng dự kiến đấy ạ!
 
Mình là kỹ sư công trường Vinhomes, cứ sáng đến chấm vân tay xong là rửa tay sát trùng, đo nhiệt độ, đeo đầy đủ khẩu trang thì mới được vào làm việc. Ban quản lý cũng thường xuyên nhắc nhở tuân thủ quy định để bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người trong mùa dịch. Hy vọng dịch bệnh sớm qua và mọi thứ đều ổn <3
 
Em ở Vinhomes Gardernia, nhớ đợt dịch hồi cuối tháng 3, có 1 bạn cư dân xin đi cách ly vì làm cùng công ty với 1 bạn có tên trong tờ giấy nhiễm covid-19, cả ban quản lý lẫn tụi e tá hỏa. Nhưng sau đó Bql có liên hệ tới sở y tế thì được thông tin xác nhận là bạn trong giờ giấy kia ko mắc covid cũng ko phải đi cách ly. Cả tòa nhà được phen hú hồn =)))
 
Ngay từ lúc nghe tin có ca nhiễm trong cộng đồng là chỗ mình đã bắt đầu thực hiện công tác phòng chống dịch rồi. Hy vọng tất cả đều an toàn…
 
Chống dịch như chống giặc, giờ mình cứ đi làm rồi về, tối rảnh thì ngắm cảnh, xem phim, thấy thư thái hẳn, nhất quyết ko tụ tập chỗ đông người :D
 
Em ở Vinhomes Central Park này, thỉnh thoảng ban quản lý bật bài Việt Nam Ơi nghe vừa tự hào vừa thấy ấm áp.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,196
Thành viên mới nhất
lingnguyen888
Bên trên