TƯ VẤN MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP

Xin chào các bác

Vợ chồng mình sắp tới muốn mua chung cư để ra ở riêng. Chuyện là nhà mình thì đã có 1 bé, năm nay lớp 2 rồi, mà ở nhà ông bà cũng lâu, muốn tách ra sống thoải mái, cháu nó đi học cũng tiện hơn. Mình thì đang tính mua chung cư trả góp, mà từ trước cũng chưa bao giờ có kinh nghiệm trong việc trả góp một tài sản lớn như vậy. Dĩ nhiên có vụ cân nhắc lại cũng bởi tài chính hạn hẹp, chứ tiền nhiều thì đã không phải suy nghĩ. Mình xin trình bày cụ thể bên dưới, mong các bác ghé ngang có đôi lời tư vấn, biết đâu các bác ngoài cuộc lại sáng suốt hơn người trong cuộc như mình.

Nhu cầu:
- Diện tích khoảng 60-70m2, 2pn. Vi mua nhà thì 2 vợ chồng cũng có kế hoạch sinh thêm đứa nữa nên nghĩ 2pn là hợp lý.
- Gần trường cho con. Hiện con mình đi học cũng khá xa, muốn con có thể tự đi học về vì vợ chồng mình bận làm nên cũng khó đón bé vào buổi chiều, nên muốn tìm chung cư mà có trường học gần, hoặc tiện ích chung cư bao gồm cả trường học.

Tài chính:
- Tiền mặt hiện có khoảng 600 tr
- Thu nhập cả 2 vợ chồng hiện đang khoảng 60-70 triệu 1 tháng. Sau nếu ông bà cho thêm thì khoản đó sẽ tính sau.
- Vay ngân hàng: 1,5 tỷ quay đầu. Sau khi tìm hiểu về thời gian cho vay, lãi phải trả thì dự kiến sau 6-8 năm sẽ trả hết nợ, đã tính cả thưởng tết các thứ thì việc trả nợ không quá nặng nề. Bên cạnh đó thì bọn mình cũng tìm hiểu về ưu đãi khi mua nhà Vin, thì cũng khá ưng, tuy nhiên vẫn cần tư vấn, bác nào đã mua nhà Vin thì hãy cmt nhé.
Căn hộ:
Căn hộ mà đáp ứng các nhu cầu vợ chồng mình rơi vào tầm giá khoảng 2,2-2,5 tỷ. Nhiều người hỏi sao không mua căn chung cư 2pn tầm 1,5-1,8 tỷ thì là do bọn mình muốn hưởng các tiện ích xung quanh căn hộ . Vì mình thấy hiện rất nhiều căn chung cư mới xây đều có tiện ích như siêu thị, quán xá ăn uống, khu vui chơi cho trẻ, mà vợ chồng lại thích không gian sống xanh nữa nên quyết định mua căn hộ ở mức giá đó.
Tuy nhiên, nếu mua chung cư đáp ứng nhu cầu của vợ chồng mình, rồi còn các chi phí decor, thiết kế nội thất nữa, thì chắc phải vay ngân hàng khá nhiều, tính sơ sơ cũng cỡ 1,8 tỷ. Mặc dù xét về ưu điểm thì có nhà mới, tiện ich , không gian sống rất ok. Với giờ không biết có phải do ảnh hưởng của dịch covid không mà thấy mua cc cũng được nhiều ưu đãi tốt nên vợ chồng em đang khá là đắn đo, suy nghĩ.

Các bác có kinh nghiệm đã mua nhà trả góp, hay biết về các dự án có ưu đãi tốt , vị trí đẹp thì chia sẻ cùng vợ chồng mình nhé. Xin cảm ơn
 
Tôi thấy nhiều người cho rằng mua chung cư trả góp là mạo hiểm, là phải ôm một đống nợ, không biết bao giờ có thể trả…. Thế nhưng, suy nghĩ theo hướng tích cực thì đây lại chính là một trong những hình thức tạo động lực cho vợ chồng làm ăn tích cóp, cày tiền trả nợ, rồi còn chăm lo cuộc sống gia đình.

Người Việt chúng ta được cái tính tiết kiệm. Đa số sau khi sinh sống ở thành phố khoảng 5 - 7 năm là đã tích cóp và dư dả tầm 300 – 500 triệu, thậm chí là vài tỷ đối với những người giỏi hơn. Lúc này, người ta lại bắt đầu nhìn lại cuộc sống, nhu cầu sinh con đẻ cái, nhu cầu về một căn nhà rộng rãi, đẹp đẽ hay lên đời con xe xịn hơn, chất hơn… là tất yếu. Và một ngày đẹp trời, bạn quyết định mua nhà trả góp…

Bây giờ, căn hộ chung cư mọc lên như nấm, có quá nhiều kiểu chung cư, quá nhiều mức giá cho các bạn lựa chọn. Chỉ cần tài chính ban đầu vài trăm triệu là có thể mua chung cư trả góp ưng ý rồi, thậm chí là một căn hộ hạng sang giữa lòng thành phố.

Đấy là còn chưa kể tới có rất nhiều các dự án sử dụng gói vay hỗ trợ tài chính. Các chủ đầu tư và ngân hàng liên kết với nhau để các bạn có nhu cầu có thể sở hữu một căn hộ ưng ý mà không cần phải quá lăn tăn về vấn đề tài chính. Tiền chưa đủ mình đi trả góp từng tháng, động lực cày tiền nâng cao, giúp con người ta tránh xa nhiều thứ vô bổ, làm việc chỉn chu mà vẫn đảm bảo cuộc sống tiện nghi hiện đại như mong muốn.

Thêm nữa mua chung cư trả góp các bạn có thể được hưởng ưu đãi lãi suất thời gian đầu, ví dụ như Vinhomes Smart City, người ta còn ân hạn lãi suất 0% lên tới 36 tháng. Thời gian này thừa sức để các bạn lo kiếm tiền, tích cóp để trả nợ.

Với các gia đình trẻ, nhất là gia đình mới cưới, áp lực tài chính gần như là vấn đề then chốt. Thế nhưng, chỉ cần khoảng 50 – 100 triệu là đã có thể đặt cọc mua nhà. Tiền nợ có thể trả thành nhiều đợt khác nhau, các bạn đã được giảm tải tối đa áp lực về dòng tiền cũng như gánh nặng tài chính.

Kết luận lại là mua nhà trả góp hay không thì cuối cùng vẫn là bạn có một căn nhà ưng ý để ở. So với việc ở sau thì tại sao không ở trước??? Có chỗ ở rồi thì lo đi kiếm tiền, cày cuốc để trả nợ. “An cư lạc nghiệp” cũng là một sự lựa chọn. Thế nên lựa chọn đúng thì bạn sướng, lựa chọn sai thì bạn khổ! Tuy nhiên, cũng muốn nhắc các bạn 1 điều, tìm hiểu thật kỹ trước khi mua chung cư trả góp để có kế hoạch hợp lý cho tương lai!
 
Theo như bạn nói thì cứ mạnh dạn mua nhà trả góp đi, có chỗ ở rồi thì lo cày cuốc để trả nợ đúng không? OK mình đồng ý với bạn nhưng cái này chỉ đúng thôi chứ chưa đủ.

Bạn cũng nên cân nhắc đến điều kiện hiện tại của 2 vợ chồng tại thời điểm mua nhà nữa. Như nhà của chủ thớt, 2 vợ chồng tài chính cũng được xem là khá với thu nhập 60-70 triệu/tháng, ngoài ra gia đình 2 bên cũng có điều kiện để hỗ trợ thì việc vay tiền mua nhà trả góp là có khả năng, chẳng may có không trả được thì còn 2 bên gia đình. Nhưng với những gia đình trẻ không có được điều kiện như vậy thì sao, nhỡ vỡ nợ không trả được rồi cả nhà ra đường thì toang à?

Chẳng nói đâu xa đây như nhà mình, 2 vợ chồng làm max cũng chỉ được 40 triệu/ tháng, trừ tiền điện, nước, xăng xe, thuê nhà cũng chẳng để ra được là bao, rồi giờ gánh thêm cục nợ trả góp hàng tháng nữa chắc chẳng đủ ăn. Hai đứa bọn mình đều ở tỉnh lên Hà Nội thuê nhà ở, gia đình cũng không có điều kiện thì biết bao giờ mới mua được nhà như bạn nói.
 
Mình thấy với những gia đình không có nhiều điều kiện lắm nhưng vẫn muốn mua nhà trả góp thì không phải là không có khả năng đâu. Bạn có thể tham khảo cách như là mua nhà ngay khi chủ đầu tư mở bán thay vì chờ nhà xây xong hoàn thiện bởi đây là thời điểm có rất nhiều ưu đãi hỗ trợ khách hàng, bạn có thể tận dụng để bớt gánh nặng tài chính. Như vừa rồi Vinhomes Ocean Park có cho ra mắt tòa tháp S1.07 và đi kèm với đó là rất nhiều ưu đãi, mình sẽ ví dụ luôn để dễ hình dung nhé.

VD: Gia đình trẻ thu nhập 40 triệu/tháng, tích góp được một khoản 600 triệu và đang có nhu cầu mua trả góp một căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 2 tỷ tại Vinhomes Ocean Park, cụ thể là tòa S1.07. Thì bài toán tài chính đặt ra đó là bạn sẽ phải vay 1 tỷ 4. Hiện tại, Vinhomes Ocean Park mở bán với chính sách bán hàng là khách hàng chỉ cần thanh toán từ khoảng 95 triệu đồng (tương đương 10% GTCH) sẽ được ký ngay HĐMB, được miễn trả nợ gốc và hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 36 tháng cho 70% giá trị căn hộ.

Với tiến độ bàn giao các căn hộ S1.07 dự kiến trong tháng 1/2021 thì khách hàng sẽ được hưởng hơn 2 năm về ở mà không phải trả nợ gốc và lãi vay ngân hàng. Trong thời gian đó bạn có thể tích góp dần để sau thời hạn được miễn, bắt đầu tiến hành trả nợ hàng tháng và như vậy cũng sẽ giảm bớt gánh nặng.
 
giờ mua chung cư trả góp gần như là lựa chọn của gia đình trẻ mà kinh tế chưa đủ. Kể ra nợ thì nợ nhưng mình thấy có nhà cửa đàng hoàng làm việc cũng tốt hơn, tạo động lực hơn mà
 

[CĐMXH] Đỗ Hoàng Lân

Admin
Staff member
Quản trị viên Cộng đồng MXH
Vinhomes sắp mở bán tòa S1.07 17-20h ngày 20/6 với rất nhiều ưu đãi:

Nhân dịp mở bán chính thức toà S1.07, khách hàng được hưởng ưu đãi lớn chưa từng có:
- Siêu ưu đãi giảm giá 1% khi mua nhà trên online.vinhomes.vn
- Chiết khấu lên tới 19%* GTCH trước VAT và KPBT;
- Cơ hội cuối cùng sở hữu chính sách hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 36 tháng
- Nhận Voucher VinFast lên tới 200 triệu đồng;
- Cơ hội trúng 2 giải “Căn nhà hạnh phúc” trị giá lên tới 2 tỷ đồng, 1 tỷ đồng/giải (đặt mua trước 24h ngày 30/06/2020);
*Áp dụng có điều kiện.

Để lựa chọn căn hộ S107 phù hợp nhất, truy cập ngay https://online.vinhomes.vn

Vị trí tòa S1.07:

- Bao quanh bởi hệ thống trường học, giáo dục (10 trường)
- Kế cận khu thể thao liên hoàn: bóng đá, bóng rổ,..và đặc biệt bể bơi rộng 600m2 phong cách nhiệt đới.
- Kế cận nhà để xe 5 tầng
- Kế cận ga Metro số 8
- Kết nối giao thông ra Đông Dư – Dương Xá thuận lợi, kết nối ngoại khu về hướng đường 5B và 5A
- Kế cận khu BBQ hồ San Hô,
- Kết nối nhanh ra Hồ Ngọc Trai, ra quảng trường Trung tâm và Biển Hồ nước mặn 6.1ha
- 3 mặt của S1.07 đều có view xanh: Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam đều tiếp cận không gian xanh. Hướng Đông Bắc view không bị che chắn (khu trường học thấp tầng)

Có con thì ở đây là best luôn rồi, đúng chuẩn với tiêu chí “An lành sống xanh, an tâm giáo dục”.
 
Last edited by a moderator:
Thấy có bác khuyên nên mua nhà trả góp. Tôi thấy có nhiều cái hay mà... Đúng là sẽ có một khoản nợ hàng tháng, nhưng như thế thì mới có cái động lực cày cuốc, tích cóp. Nói chung xác định tài chính ổn định thì mua nhà trả góp hợp lý mà.
 
tòa S1.07 Sapphire by the Sea - Vinhomes Ocean Park đang mở bán đấy, thấy có nhiều ưu đãi, với tầm tài chính thế kia thì thừa sức mua được căn hộ cao cấp ở đây rồi. Bác tìm hiểu thử xem
 
Với tài chính như này thì mua cho góp bên Vin hợp lý rồi bác ơi! hiện có nhiều ưu đãi về mua nhà trả góp lắm
 
Chào bác.
Nay có đọc bài bác đăng mà hoàn cảnh cũng giống nhà em, thì em có chút chia sẻ về kinh nghiệm mua nhà online của Vin. Nhà em thì mới đầu năm nay có mua nhà bên Vinhomes Oceanpark, cũng là vì cho con nhỏ thuận tiện đi học.

Vợ chồng cũng suy nghĩ khá lâu khi mà đang quen ở gần trung tâm thành phố, nhưng mà do nhà em cũng mua xe oto từ trước nên giờ đi lại cũng khá tiện. Sở dĩ em nói hoàn cảnh giống bác là về vấn đề tài chính và nỗi lo cho con đi học. Nhà em nghiên cứu trên Vinhomes Online thì có một tính năng rất hay là “Tính thử giá”. Phải nói với bác nó như chiếc phao cứu sinh .

1592989531038.png

Đối với mỗi căn hộ, ở đây target bác rơi vào tầm 2,2 tỷ căn 2pn+1, thì bác có rất nhiều lựa chọn sau:
• Chọn chính sách (chiết khấu %, chiết khấu bằng tiền)
• Chọn tiến độ thanh toán (thanh toán theo tiến độ chuẩn; thanh toán sớm, từng phần và tròn đợt; thanh toán sớm 100%;…)
• Điều chỉnh tỉ lệ vay, thời hạn vay
• Lựa chọn ngân hàng để biết lãi suất vay
• Lựa chọn ngày giải ngân
• Lựa chọn hình thức thanh toán (theo dư nợ giảm dần hoặc thanh toán đều hàng tháng)

Sau khi hoàn thành các bước trên, website sẽ tự động tính cho người mua nhà số tiền phải trả trước, tiền vay ngân hàng, tiền lãi vay, tổng tiền thanh toán (tính cụ thể hàng tháng phải trả bao nhiêu %). Đi kèm với đó là số gốc còn lại, gốc, lãi tương ứng với mỗi kỳ trả nợ. Tất cả đều được biểu diễn dưới dạng bảng biểu trực quan, sinh động.
Cụ thể hơn, web sẽ tính cho bác một bảng tính lãi chi tiết cũng như thời gian phải thanh toán.

1592989557324.png

Ở đây em lấy ví dụ về một căn khoảng 2,2 tỷ bên Vinhomes Ocean Park với ngân hàng cho vay là Tecombank, ngân hàng em thấy có mức lãi suất hợp lý nhất để mua. Thời hạn vay em tính là 7 năm thì mỗi tháng nhà bác chỉ cần chi 27,5 triệu , đó là số tiền phải trả mỗi tháng.Lương 2 vợ chồng bác quá đủ để chi trả, thậm chí thời hạn vay có thể ngắn hơn nếu bác cắt bớt khoản chi tiêu khác.

Hiện trên thị trường BĐS chung cư thì em thấy xu hướng mọi người thường chọn Vinhomes, vì bên đó có rất nhiều chính sách ưu đãi tốt, nhất là chính sách cho vay thì vô cùng phù hợp với em và bác. Nên em khuyên bác chọn nhà Vinhomes mà mua, CĐT uy tín mà mọi thứ tiện ích xung quanh lại rất là tốt, phù hợp mọi tiêu chí của bác.
 
Giờ tài chính tầm ấy là nhiều rồi. Tội gì ko mua lấy căn trả góp, mua căn cao cấp 1 chút bác ạ, vị trí đẹp, tiềm năng, tiện ích tốt.... có chương trình hỗ trợ lãi suất thì càng tốt... mỗi tháng xác định 1 khoản trả nợ... Ko mấy mà trả hết đâu
 
Vốn tự có với vay ngân hàng tầm đó bạn có thừa khả năng mua hẳn nhà Vin rồi, mà giờ Vin đang ưu đãi nhiều lắm, tận dụng thời điểm này để mua sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí lắm đó bạn!
 
tầm này với tài chính đó cũng là khá ổn rồi, nếu mua thi nên mua ngay thời điểm này, sau dịch nhiều chủ đầu tư đưa ra các khuyến mại hấp dẫn lắm
 
với tài chính tầm như của bác thì mua nhà trả góp ổn quá rồi còn gì. Bác có thể tham khảo các dự án đang mở bán của Vin với nhiều chính sách vay vốn, hỗ trợ hấp dẫn lên đến 35 năm. Nhưng dù gì thì khuyên thật vẫn nên tính toán tài chính thật kỹ kẻo sau này vỡ nợ thì toang
 
Các bác cho em hỏi thêm với, nếu mình vay tiền ngân hàng thì có được cầm sổ hồng không hay ngân hàng cầm nhỉ?
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,589
Thành viên
32,162
Thành viên mới nhất
nhung.pham.4488
Bên trên