Tranh phong thủy - Xu hướng mới cho gia đình có gu

Phong thuỷ trong căn nhà là điều được rất nhiều người quan tâm, chọn tranh phong thuỷ cũng vậy bởi mong muốn kéo về tiền tài cho gia đình. Những bức tranh không dừng lại ở màu sắc, kích cỡ, hình ảnh mà còn cần chọn lựa kỹ lưỡng về tuổi và cung mệnh. Dưới đây là những gợi ý chọn tranh phong thuỷ theo tuổi bạn có thể tham khảo.

 1. Tranh phong thủy cho người tuổi Tý (1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008)
Người tuổi Tý là người có tham vọng cao trong công việc, thường có mong muốn đa nhiệm làm nhiều thứ trong cùng một lúc. Với tính cách thông minh và đa cảm, người tuổi Tý có thể dễ dàng đạt được mục tiêu một cách đầy bản năng. Đặc biệt, Tý sợ ánh sáng và tiếng động nhưng lại rất hoạt bát và tích cực.
Vì thế người tuổi Tý nên chọn các loại tranh thể hiện được khí thế hoành tráng như tranh sơn thủy, rồng, rồng cuộn như chầu vào cung trung.
Nơi phù hợp để treo tranh là phòng khách.


 1. Tranh phong thủy cho người tuổi Sửu (1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997)

Người tuổi Sửu có sự nhẫn nại, kiên trì nên dù có khó khăn, dù cho mọi người xung quanh nghĩ đó là điều không thể thì vẫn luôn nỗ lực để có thể hoàn thành mục tiêu. Người tuổi Sửu rất đáng tin trong công việc bởi họ có cả trí tuệ lẫn sự kiên nhẫn.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu nên chọn các tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, có cây cối cổ thụ hay cánh đồng cỏ.
Treo tranh phong thủy như vậy giúp người tuổi Sửu được trọng dụng, cấp trên đề bạt, có tiền tài, sức khỏe, tuổi thọ và gia đình thịnh vượng. 1. Tranh phong thủy cho người tuổi Dần (1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986)

Đặc điểm nổi bật của tuổi Dần là lòng dũng cảm, tính cạnh tranh và sự khó lường. Cực kỳ ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và không hài lòng với quyền lực của người khác, họ chọn làm lãnh đạo hay là kẻ nổi loạn. Con giáp này rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng hung hăng, bướng bỉnh và hay nghi ngờ người khác.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Dần nên chọn các loại tranh sông núi, tranh thủy mặc, tranh hổ, ngựa, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau tựa núi, trước mở đường tài, tạo sự ổn định vững bền cho vị thế chức vụ, bảo an trừ nguy.

 1. Tranh phong thủy cho người tuổi Mão (1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987)

Người sinh tuổi Mão rất thông minh và trung thực. Dòng suy nghĩ của họ chảy với tốc độ rất cao. Họ được người xung quanh ngưỡng bộ bởi khả năng nắm bắt và thích nghi nhanh chóng với tình hình một cách tài tình. Tuổi Mão là những người luôn lịch sự, dịu dàng và tỏ ra thấu hiểu.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mão nên chọn các tranh trúc, hoa lan, hoa mai, tùng cúc. Người tuổi Mão thường hay bị người ghen ghét đố kỵ âm thầm nên treo các tranh như vậy sẽ gặp vận may, tránh họa đắc phúc.

Vị trí treo tranh ở phòng khách và phòng làm việc, chọn các hướng Đông, Tây Nam.

 1. Tranh phong thủy cho Tuổi Thìn (1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000)

Trong 12 con giáp thì Rồng là không có thật, có lẽ vì được tưởng tượng nên người tuổi Thìn có quyền uy vũ, có tài hoá thân. Người cầm tinh Thìn phóng khoáng, hào sảng. Họ luôn muốn xông pha cống hiến để có một cuộc sống ý nghĩa và thú vị. Họ là những người tài năng và tích cực, thích những cách thể hiện dễ hiểu, thẳng thừng, thấy phiền hà khi có sự vòng vo, bóng gió, ám chỉ.

Chọn tranh cho người tuổi Thìn thì nên chọn các loại tranh có yếu tố Kim, Thủy, Mộc như: Hoa mẫu đơn, Bát mã, hay tranh Thanh Long Hí Thủy.

Treo tranh này giúp gia chủ được hưng vượng, thành công nối tiếp. Cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng.
Tuy nhiên không nên treo những bức tranh như đàn ngựa ở phía Nam vì sẽ tạo ra thế cục “hỏa thiêu thiên môn”. Gia đình sẽ bất hòa, con cái hay cãi cha mẹ và khó dạy. 1. Tranh phong thủy cho Tuổi Tỵ (1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001)

Người tuổi Tỵ kín đáo lặng lẽ làm việc hành động ít bộc bạch với người khác. Họ có lối sống nội tâm lặng lẽ, đôi khi hơi bí ẩn. Xu hướng của người tuổi Tỵ không thích thị phi, sống điềm tĩnh và sâu sắc.

Người tuổi Tỵ hợp với những mẫu tranh như mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc… Tranh cá chép hoa sen giúp tuổi thọ của gia chủ, tùng hạc mang lại phúc lộc vĩnh hằng. Nhờ đó có được cuộc sống cát tường, may mắn bình an giúp cuộc sống thảnh thơi, nhàn hạ.


 1. Tranh phong thủy cho tuổi Ngọ (1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002)
Người tuổi Ngọ có lập trường và tư tưởng vững vàng, đôi khi khá bảo thủ, tự tin, hòa nhã với mọi người và có tham vọng. Do tính nhanh nhẹn, tài năng thiên phú nên người tuổi Ngọ hay được giao trọng trách lớn nhưng vì đôi khi bộp chộp, cố chấp, cáu giận nên dễ thất bại.
Để hợp phong thủy, giúp ổn định tính tính, phát huy tài năng trong công việc, người tuổi Ngọ có thể lựa chọn các tranh như: Cửu ngư quần hội (9 con cá chép), hoặc các tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai…

Vị trí treo phong thủy: trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập. Nên treo phía sau lưng hướng Bắc, Đông Nam, Tây Nam.

 1. Tranh phong thủy cho tuổi Mùi (1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003)
Người tuổi Mùi không ưa sóng gió, thường rất tôn trọng trật tự và tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật. Họ thích đám đông, thích bày tỏ quan điểm, ý kiến nhưng không muốn nắm giữ vị trí lãnh đạo. Tuổi Mùi thích sống cuộc sống nhàn nhã, nhẹ nhàng, có khả năng chịu đựng cao.
Người cầm tinh con Dê nên chọn tranh sơn thủy, có cỏ cây hoa lá, mẫu đơn, tranh đồng cỏ, tranh tôn giáo: Phật, , tranh chữ Phật. Người tuổi Thân có sự khôn khéo, thông minh, giỏi giải quyết những rắc rối. Họ có tinh thần tự chủ cao và tính kiên định. Tuy nhiên tính cách có thể hơi thất thường, ý thức cạnh tranh lớn và thường chỉ nghĩ cho lợi ích của bản thân.
Vị trí treo tranh hướng Đông hay phía tay trái theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc. Còn đối với tranh tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

 1. Tranh phong thủy cho tuổi Thân (1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004)
Tranh tùng hạc, trúc, đàn dơi với nhà có người cao tuổi sẽ tốt cho thọ, gia đình an hòa,công việc làm ăn được tốt đẹp.
Vị trí treo tranh tốt nhất là ở phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và nên chọn treo cao ở hoành phi.

 1. Tranh phong thủy cho tuổi Dậu (1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005)
Người tuổi Dậu thường có trí tuệ uyên bác, học rộng tài cao.
Họ sinh ra là người có tổ chức, kỷ luật. Họ ngăn nắp từ trong tư tưởng và thích giữ mọi thứ gọn gàng. Người tuổi này tính khí thường thẳng thắn bộc trực đôi khi đấu khẩu gây tổn thương tình cảm với người xung quanh do tinh cách thích ganh đua đấu trí.

Người cầm tinh Dậu nên treo tranh Phượng Hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái trăm con sơn dương… Các tranh phong thủy đem lại điềm lành giúp sự nghiệp phát triển thuận lợi, vận mệnh tốt và gia đình yên ấm, ôn hòa.

Tranh chim công phòng khách

 1. Tranh phong thủy cho tuổi Tuất (1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 2006)
Người tuổi Tuất là người có vẻ ngoài khá hiền lành, thân thiện. Có tâm địa tốt, lương thiện, một lòng, một dạ hết lòng vì công việc... Những người tuổi Tuất khá đơn giản, không quá trưng diện, nhưng trang nhã và điềm đạm. Yêu chính nghĩa, ghét gian tà xảo trá, thích tự do, bình đẳng và .
Tuổi Tuất phù hợp với tranh hoa mẫu đơn có thể là tranh 8, 9 bông. Như vậy sẽ mang lại vinh hoa phú quý và mọi công việc trong cuộc sống thuận lợi.
Vị trí treo tranh phong thủy theo tuổi ở phòng làm việc, phòng khách hay phòng làm việc đều thích hợp. Chú ý nên treo tranh ở hướng Đông Nam, Đông tùy theo cung mệnh.
 1. Tranh phong thủy cho tuổi Hợi (1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 2007)
Người tuổi Hợi thuộc mẫu người chất phác, ít màu mè, song lại có những kiến giải rất độc đáo. Tính tình họ ôn hòa, không bao giờ đẩy người khác vào tình thế khó xử. Người tuổi Hợi được mọi người yêu mến do họ biết cách đối nhân xử thế, hòa nhã, mềm mỏng giống như người tuổi Mùi, tuổi Mão.

Người tuổi Hợi hợp với tranh phong thủy như: hoa cỏ, muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ, tranh chữ.
Vị trí treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc, với các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc tùy thuộc vào bản mệnh.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,663
Bài viết
4,575
Thành viên
31,018
Thành viên mới nhất
nphuongthao0110
Bên trên