Tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhà ở với cọc sắt và tấm thép

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Xây dựng nhà ở 2 tầng với cọc sắt và tấm thép cực đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí an toàn, tiết kiệm chi phí. Hãy cùng chiêm ngưỡng ngôi nhà đặc biệt này của một người đã nhiều năm làm việc tại các tạp chí kiến trúc của Việt Nam.

nha-2-tang-dep.jpg

Ngôi nhà 2 tầng có thiết kế đẹp mắt

Xây dựng nhà ở 2 tầng có thiết kế tinh tế, ấn tượng

Căn nhà được thiết kế và xây dựng cho một gia chủ ở độ tuổi trung niên, đã có nhiều năm làm việc tại tạp chí kiến trúc Việt Nam. Chỉ rộng khoảng 40m2 lại nằm ở khu vực ngoại ô thành phố nên thiết kế của căn nhà được đặc biệt chú ý.

Cả kiến trúc sư và khách hàng đều thống nhất với ý tưởng là hài hòa với thiên nhiên, có nhiều màu xanh cây lá cũng như tạo cảm giác thoải mái, thân thiện và không quá khác biệt với kiến trúc và không gian của các căn nhà xung quanh.

Với ngân sách hạn chế, căn nhà được xây dựng theo cấu trúc độc đáo gồm các tấm thép, cọc sắt thay vì sử dụng gạch và đổ bê tông như bình thường. Đồ nội thất bên trong tuy không mới nhưng vẫn sử dụng tốt nên giúp gia chủ giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng cho căn nhà. Vẻ đẹp, sự hài hòa cùng sự sắp xếp hợp lý giữa cấu trúc và các đồ vật cũ mang đến một cảm giác đặc biệt mới lạ cho gia chủ cũng như các vị khách của gia đình.

Xây dựng nhà ở sử dụng thép và cọc sắt giúp đảm bảo sự an toàn, kiên cố đồng thời rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm tối đa chi phí. Khung ngôi nhà được làm từ cột thép kích thước 90x90 và dầm thép kích thước 30x30. Chúng được kết nối với nhau bằng các tấm kim loại.

nha-2-tang-dep-2.jpg

Xây dựng nhà ở với không gian mở, thoáng đãng

Ngôi nhà được thiết kế với 2 phần, trong đó nhà bếp và phòng khách đặt ở tầng trệt, mở ra thiên nhiên và không có cửa hay cửa sổ.
 
Last edited:
như vậy thì nhiệt độ vào mùa hè trong nhà sẽ rất cao, gây sự khó chịu cho chủ nhân
 
cũng đang băn khoăn giống bạn này, liệu mùa hè nắng nóng toàn 39-40 độ thì sẽ ra sao??? Có phương án nào giải quyết được vấn đề này không nhỉ?
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,391
Bài viết
4,310
Thành viên
28,292
Thành viên mới nhất
phamhongmanhkorea1986
Bên trên