THỜI NÀY KHÔNG CÓ NHÀ, CÓ XE LÀ "KÉM"?

Em mới đọc được câu chuyện trên beat, cái câu chuyện không chỉ riêng nhà chị này mà rất nhiều gia đình gặp phải.
Nếu vợ của các ông như thế này thì các ông sẽ thế nào? Các ông chọn gì, nghe vợ hay quyết giữ ý mình?
 
Em cũng đang cần các cụ tư vấn giúp vụ này!

Tình hình là em một vợ một con, nhà đang ở hiện tại là căn hộ chung cư 2pn (nhưng vẫn mang tiếng là ở nhờ vì là nhà bố mẹ vợ cho). Thu nhập 2 vợ chồng em 1 tháng tầm 50 - 60tr. Chi tiêu các kiểu chắc còn 30 - 35tr gì đó.

Mang tiếng là căn 2pn nhưng cũng chật chội lắm, mấy bác ở chung cư mini thì biết rồi đấy ạ. Em muốn mua lấy một căn rộng rãi hơn cho thoải mái, với lại ko mang tiếng “ở nhờ” nhưng tổng số tiền tích cóp được mới có khoảng 800tr. Vay mượn vào chắc cũng được 1 tỉ rưỡi. Đang suy tính các thứ để chuẩn bị cho kế hoạch vĩ đại thì vợ em lại bầu đứa nữa, thành ra lại muốn mua con 4 bánh để tiện làm ăn cũng như đưa vợ đi làm không ngại mưa nắng, gió bão. Chắc mua con xe 2nd thì chỉ tầm 300tr thôi, cơ mà thế thì lại đi tong kế hoạch mua nhà của em rồi.

Thế nên em mạo muội lên đây mong các cụ cho em cao kiến làm thế nào thì tốt ạ!

Một là: Vẫn ở nhà hiện tại mua cái xe để tiện làm ăn, với tiện mỗi lần về quê có con nhỏ đỡ vất cái cảnh đi xe khách, lúc nào đột xuất không còn phải thuê taxi cũng bất tiện mà tốn kém => phương án này thoải mái hơn về tài chính nhưng mà điều kiện sống k tốt lắm, nhà em lại chuẩn bị có thêm đứa nữa chắc nhà ko có chỗ để mà cựa quậy.

Hai là: Dnay thấy qc chương trình mua combo nhà xe của Vin, mơ ước ở Vin cũng lâu lắm rồi tìm hiểu thấy cũng hấp dẫn, sales tư vấn cũng hay. Định mua trả góp căn 2pn+1 con lux a2.0. Mơ ước được ở nhà Vin của vợ chồng em cũng có từ lâu rồi, ai ở mấy chung cư mini mới thấu ái cảnh bức bối chật chội nhất là mùa hè, lên đời nhà Vin môi trường sống tốt hơn, an ninh tốt hơn, nhiều tiện ích giải trí các thứ, đứa đầu nhà em cũng 5 tuổi rồi, sẵn tiện Vinschool cho con đi học, như kiểu cuộc sống trong mơ ý các bác ạ. Với lại ông bà nội ở quê muốn đón lên chơi với con cháu cũng sẽ thoải mái hơn, chứ quanh quẩn, bí bách với 4 bức tường trong chung cư mini em đang ở cũng chán, ở được mấy hôm là ông bà cứ đòi về quê suốt.

Thực lòng mà nói mơ ước thì mơ ước vậy nhưng em cũng thấy có tầm 1 tỉ rưỡi mà mua nhà xe là hơi tham, mặc dù nghe tư vấn thì hấp dẫn thật đấy nhưng em vẫn lo lắm các bác ạ! Giờ có 2 đứa rồi, em cũng đắn đo lắm, nhỡ có vấn đề gì thì cũng mệt. Các bác cho em hỏi liệu mua combo nhà với xe kiểu này liệu có an toàn không?
 
vc em trc cũng đắn đo như bác lúc chuyển nhà, vì bố mẹ nào cũng muốn con cái có môi trường sống tốt nhất nhưng tài chính nhà em còn không bằng bác... cuối cùng vẫn quyết định chuyển nhà, giờ nghĩ lại chưa bh hối hận về quyết định chuyển nhà, sang nhà mới các cháu có không gian vui chơi, điều kiện học tập tốt hơn, vui vẻ nhanh nhẹn hơn hẳn, đương nhiên là bác cũng phải suy nghĩ đến điều kiện kinh tế, chứ vợ chồng em đợt chuyển nhà cũng căng đầu vụ lo trả góp, trả xong đc cái nhà thấy nhẹ cả đầu...
 
Với nhiều người thì chỉ chung chung, ô tô là tiêu sản, nhà để giữ tiền, nhưng tình huống của bác còn hơn cả an cư, lạc nghiệp. Chui rúc gầm trạn chẳng bao giờ vươn lên mở mặt được, dù bề ngoài người ta có thể hiện đủ các kiểu khác nhau!
 
@honamtien cũng vì hoàn cảnh nên mới phải vậy cụ à, ông bà ngoại thì chẳng nghĩ gì đâu nhưng em vẫn mơ ước có nhà có xe để mở mày mở mặt đó bác! Ngặt nỗi ko có nhiều kinh nghiệm vụ này nên còn đắn đo.
 
@nguyentuannam em bên ocean park bác ạ, đợt cũng phải vay thêm 30% mới đủ. Đầu tiên 2vc cũng định gom góp đủ tiền rồi mua sau nhưng nghĩ lại sớm muộn cũng phải mua, coi như lấy tiền thuê nhà đập vào tiền lãi ngân hàng, lại được ở thoải mái bác ạ. thủ tục thì mấy bạn sale của Vin lo hết mà, bác chỉ cần lo cày tiền trả nợ thôi
 
Em vote phương án 2 cụ ạ, có nhà có xe tiếng nói khác hơn hẳn nếu chỉ có cái xe và đi ở nhờ, cụ xem cụ được cho nhà mà có được tự quyết đâu. Tiện cho e hỏi chương trình của bác, trả góp có nhiều không?
 
Gợi ý cho bác ở trường hợp trên kia là mình mua cả nhà lẫn xe luôn, vừa ý cả vợ lẫn chồng, đỡ phải cãi nhau. Giờ Vinhomes với VinFast đang kết hợp đưa ra chương trình hỗ trợ tài chính “Ba nhất”: Combo duy nhất - Thời gian vay dài nhất – Ân hạn nợ gốc tốt nhất. Cơ hội sở hữu cùng lúc “nhà sang – xe xịn” với chi phí tiết kiệm tới 25%.
Cho những gia đình nào vẫn đang gặp vấn đề trong chuyện nhà cửa xe cộ, không tìm được tiếng nói chung, chương trình đã đưa ra những gói combo - khỏi phải nghĩ:
Combo 1: Nhà dưới 1,7 tỷ * Xe Fadil chỉ từ 565 triệu

Combo 2: Nhà từ 1,7 tỷ - 2,5 tỷ * Xe LUX A2.0 chỉ từ 804 triệu

Combo 3: Nhà trên 2,5 tỷ * Xe LUX SA chỉ từ 1,001 tỷ

Nếu mua theo gói combo này Các bác có thể tiết kiệm từ 478 triệu cho tới 994 triệu (tương đương tới 25% tổng giá trị) tùy thuộc vào mỗi lựa chọn.
Các bác còn được hưởng chính sách ân hạn nợ gốc và lãi mua nhà lên tới 36 tháng (áp dụng từng dự án), ân hạn nợ gốc và lãi mua xe lên tới 24 tháng - không cần quá dư dả tiền bạc vẫn có thể sở hữu cả nhà lẫn xe cùng 1 lúc.
Nói thật với các bác là cơ hội không phải lúc nào cũng có. Vừa có nhà để ổn định cuộc sống, lại vừa có xe để thể hiện đẳng cấp.
Nhà thì ở được tới già, sau này con nó muốn ở tiếp thì ở, bán đi thì bán, ô tô cũng đi được cả đời, giải quyết triệt để mâu thuẫn, các bác có đồng ý không ạ ?
Bác nào cần tư vấn chi tiết thì inbox em nhé ạ. Em sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bác.
 
Bn tuổi thì các bác mua được nhà?
Em có đứa bạn làm môi giới bất động sản. Hôm trước đi cà phê nó bảo đối tượng KH tiềm năng mua căn hộ là từ 35-50 tuổi, tức là tuổi có công việc, gia đình ổn định. Không biết các bác thế nào chứ như em thì thấy xung quanh bạn bè rồi anh chị học cùng đại học, ra trường cũng khá nhiều người có nhà từ tầm 27, 28 tuổi, đương nhiên đa phần là có giúp đỡ từ gia đình hoặc mua trả góp nữa. Mà mua nhà theo kiểu độc thân, tức là là mua căn Studio, hoặc căn 1PN là phần nhiều. Chẳng biết là do toàn chơi với hội nhà có điều kiện lại còn giỏi giang, hay là do thời thế thay đổi rồi nữa.
Các bác thì thế nào? Mua nhà năm bao nhiêu tuổi?
 
Thế là quanh bác toàn nhà giàu rồi, chứ e thấy 30, 35 tuổi mua nhà vẫn phải phụ thuộc kinh tế 2 bên nữa chứ mấy ai đủ tiền đâu.
 
tôi nghĩ tuỳ, lớn lớn tuổi mà mua nhà thì thường là tự lực kinh tế rồi, còn trẻ thì mua trả góp, còn nhà giàu thì chẳng nói, có khi mới đẻ ra đã có nhà riêng r ấy chứ :>
 
còn trẻ, kinh tế không có hậu thuẫn mà muốn có nhà có xe thì có chương trình Nhà sang xe xịn của Vinhomes kết hợp với VinFast. Vốn ban đầu chỉ từ 565 tr thôi. Bác nào quan tâm liên hệ e.
 
Tôi ngoài 40 rồi mà mới mua nhà xong, công nhận bây giờ lớp trẻ giỏi thật mà cũng máu đầu tư thật. Tôi thì k thích cảm giác phải trả nợ nên tới tầm này mới tích đủ tiền mua được. Nếu vay trả góp thì chắc có nhà sớm hơn và k phải lo đi thuê nhiều năm thế rồi.
 
@vietcuong hôm trước có ông sale của Vin cũng vừa tư vấn e xong, có từ 325tr là mua được 1 căn bên Smart City rồi bác, tầm đó thì giới trẻ cũng có thể mua được rồi
 
chào các cao nhân, tự giới thiệu e là củ khoai giữa cả lũ bạn bè đã có cả nhà cả xe lại còn cả người yêu. Ai chỉ cho em cách có nhà có xe với ???
 
người 20 tuổi mua đc nhà cũng có, mà người sống cả đời vẫn chẳng có nhà riêng cũng có, xã hội muôn hình vạn trạng lắm không nói hay được bác ạ.
 
Em mua nhà năm 27t đây, mới mua được 2 năm, 1 căn bên Gardenia Mỹ Đình. Giờ vẫn chăm chỉ cày để trả nợ dần nhưng xác định làm lâu dài ở HN thì dù gì cũng phải mua, mua sớm thì ở sớm, mua muộn ở muộn thôi
 
Nay mới đọc báo thấy em xe mới này của VinFast, ưng ngay cái bụng từ cái nhìn đầu tiên mà không biết mẫu xe này có áp dụng được trong cái ưu đãi combo nhà - xe ko các bác nhỉ? Bác nào sale Vin vào tư vấn cho em phát, được em tậu luôn cả thể:)))

 
Em cũng ưng cái mẫu này lắm, nghe bảo con xe này có kiểu dáng SUV hầm hố lắm, lại được mạ vàng ở một số chi tiết nữa đấy, mà hình như chưa chính thức ra mắt đâu bác!
 
Combo nhà sang - xe xịn hiện được áp dụng bao gồm những lựa chọn sau, anh tham khảo thêm nhé:
  • Mua nhà dưới 1,7 tỷ VinFast Fadil, trả trước từ 565 triệu đồng ban đầu
  • Mua nhà từ 1,7 - 2,5 tỷ VinFast Lux A2.0, trả trước từ 804 triệu đồng ban đầu
  • Mua nhà trên 2,5 tỷ VinFast Lux SA2.0, trả trước từ 1,001 tỷ đồng ban đầu
Còn dòng xe anh hỏi thì hiện tại chưa ra mắt nên em cũng chưa có thông tin chính thức ạ!
 
Em cũng nhờ combo này mua được nhà với xe đây bác, lúc đầu cũng hơi lo vì cùng lúc phải chi trả 2 khoản nhưng thấy lộ trình trả góp cũng hợp lý, trong khả năng nên vẫn thấy thoải mái lắm!
 
@thaison3141
Dạ vâng, với căn 2PN bên tòa này, anh sẽ được mua combo 2: Mua nhà từ 1,7 - 2,5 tỷ VinFast Lux A2.0, trả trước từ 804 triệu đồng ban đầu. Ngoài ra, anh còn được áp dụng những chương trình ưu đãi khác như: được vay đến 70% giá trị combo, khách hàng được ân hạn nợ gốc và lãi mua nhà lên tới 36 tháng (áp dụng từng dự án), ân hạn nợ gốc và lãi mua xe lên tới 24 tháng đấy ạ!
 
Đọc bài của các bác lại làm em nhớ đến câu chuyện của bản thân cũng rơi vào cảnh tương tự. Cách đây 2 tháng em vừa mới chia tay mối tình đầu 4 năm, lý do cũng chỉ vì “anh có nhà ở Sài Gòn không mà cưới”.

Em sinh năm 92, năm nay là 28 tuổi còn em người yêu thì sinh năm 95, bọn em quen nhau qua một nhóm bạn chơi chung. Thú thật là nhà em không có khá giả gì nên từ nhỏ em chỉ biết cắm mặt vào học với mong muốn sau này ra đi làm phụ giúp ba má, từ hồi năm nhất đại học là em đã đi làm thêm rồi chỉ có làm và học, cũng chẳng quen ai nên đây có thể coi là mối tình đầu của em. Vì tính cách khá hợp nhau nên lâu ngày nói chuyện thành yêu, hàng ngày 2 đứa đi làm rồi tối rảnh hoặc cuối tuần là hẹn nhau đi chơi, đi ăn hoặc đi xem phim, cứ đơn giản bình dị như vậy được hơn 4 năm. Em có giới thiệu em ấy với gia đình và mọi người trong nhà đều quý, cách đây 2 tháng thì má có giục bảo giờ 28 tuổi rồi, công việc cũng phần nào ổn định thì bây giờ lo lấy vợ đi cho ông bà sớm có cháu bế. Em nghe vậy cũng thấy hợp lý, 2 đứa yêu nhau cũng lâu và gia đình 2 bên đều ủng hộ thì chi bằng sớm về chung một nhà rồi cùng tu chí làm ăn. Vậy là em hỏi người yêu chuyện cưới và bị em ấy “tạt cho gáo nước lạnh”: “ANH CÓ NHÀ Ở SÀI GÒN KHÔNG MÀ CƯỚI”.

Thú thật em đã sốc khi nghe thấy câu này vì trước giờ yêu nhau bạn gái em không phải là người đòi hỏi gì cả, thậm chí đi ăn em ấy còn chủ động muốn share tiền. Em có hỏi lại vì sao em hỏi như vậy, thì em ấy trả lời rằng: “Trước giờ yêu nhau em có thể không để ý nhưng đã xác định cưới thì chồng em phải là người có thể lo cho tương lai sau này của em. Nếu giờ em lấy anh thì anh có gì đảm bảo để lo cho cuộc sống của 2 đứa, nhà thì vẫn ở thuê, xe thì vẫn là con xe ga cũ. Rồi sau này nếu có con thì anh định cho mẹ con em ở nhà thuê, đi xe máy mưa gió nắng nôi suốt hay sao. Em không muốn cuộc sống sau này của 2 đứa suốt ngày cãi nhau chỉ vì không có tiền, em không muốn con em khổ. Nếu giờ anh có nhà và xe thì em sẽ đồng ý nhưng giờ thì em nghĩ là chưa phải lúc phù hợp để cưới đâu”. Và thế là 2 đứa em cãi nhau các bác ạ, em thì muốn 2 vợ chồng cùng nhau cố gắng sẽ mua được nhà và xe, nhưng em ấy thì muốn “ăn chắc” có luôn, sợ sau này em không làm nổi. Cuối cùng chúng em chia tay, kết thúc mối tình 4 năm chỉ vì “nhà và xe”.

Chẳng nhẽ giờ muốn lấy vợ thì đều phải có nhà có xe đầy đủ là mới lo được cho tương lai của người ta. Thú thật em đi làm lương cũng tầm 20-25 triệu/tháng chứ cũng không phải là quá ít để không lo được, chỉ là giờ em chưa thể đủ để mua được cả nhà cả xe, nhưng tương lai nếu cùng cố gắng em tin mình có thể làm được.

Chia tay được hơn 2 tháng rồi giờ nghĩ lại em vẫn thấy buồn các bác ạ. Mọi người cho em hỏi giờ con gái đều thực dụng như vậy hay sao, hay là do em chưa tốt thật?
 
Last edited by a moderator:
Xin chia buồn và cũng chúc mừng bạn đã thoát được một cô nàng học trường “mỏ” ngành “đào”. Con gái như vậy không có gì phải tiếc đâu, còn đầy người tốt hơn vạn lần.
 
Thật ra mình thấy suy nghĩ của bạn gái cũng đâu có gì sai đâu, con gái mà ai chẳng muốn lấy một người có thể lo được cho tương lai sau này. Chỉ là cách bạn ấy diễn đạt với suy nghĩ của bạn ấy hơi bảo thủ, chỉ muốn hưởng mà không muốn cố gắng nên gây cảm giác khó chịu.
 
Các ông cứ bảo con gái thực dụng nhưng thử nghĩ lại đi, cưới nhau về không có tiền thì lấy gì mà sống, chưa kể sau này có con còn bao nhiêu chi phí nữa. Nên là các ông nếu muốn lấy vợ thì cố gắng làm ăn để lo được cho con người ta đi đã.
 
Nhà với xe thì sau này cùng nhau cố gắng kiểu gì chẳng mua được, còn bảo muốn có sẵn luôn mới chịu cưới thì tôi cũng đến chịu với suy nghĩ kia của bạn gái, quá ích kỷ
 
Thật ra bạn gái kia nói cũng có lý, tất cả cũng chỉ vì tương lai của 2 người thôi. Đó là chưa kể nhỡ đâu bạn bè xung quanh bạn ấy đều lấy chồng có nhà có xe đầy đủ nên kiểu bị ghen tị ý :))
 
Thôi khuyên thật bạn cố gắng làm ăn tích góp đi, kiếm được một căn hộ nhỏ trước thôi cũng được rồi cưới vợ cũng chưa muộn. Đàn ông 30 tuổi lấy vợ mới là độ tuổi hợp lý đó. Dù sao có được cái nhà lo cho vợ cũng hơn là trong tay không có gì.
 
Nếu bạn muốn có cả nhà và xe thì sao không thử tìm hiểu combo “nhà sang xe xịn” của Vinhomes nhỉ. Chỉ từ 565 triệu VNĐ là đã có thể sở hữu cả nhà và xe với chính sách trả góp 70% trong vòng 35 năm, thậm chí còn được ưu đãi 2 năm không cần trả gốc và lãi. Với mức lương như hiện tại của bạn thì có thể tích góp để trả dần được đó, sau vài năm là có cả nhà và xe thôi.
 
@xuanthanh89 đợi đến khi đủ tiền mua cả nhà cả xe với mức lương này và ko có nhà phụ thêm thì xác định phải tầm 40. Con gái người ta đợi sao được bác. Nên em nghĩ với điều kiện của bạn này thì có thể tham khảo cách vay mua nhà trả góp, chứ đợi đến lúc kiếm đủ chắc gì còn vợ mà lấy
 
Con gái cũng có người này người kia, bạn hãy coi như đây là một bài học để tìm được người khác tốt hơn đi. Nhưng mà cũng phải nói thật dù sao đàn ông lo được nhà trước khi cưới vợ vẫn tốt hơn là không có gì đó.
 
@nthuong Bạn nam kia có nói lương được 20-25 triệu/ tháng mà, cũng có ít ỏi gì đâu, khối người mơ đấy. Chỉ có bạn gái kia là đòi hỏi quá nhiều thôi, muốn có sẵn nhà mới chịu cưới.
 
@chaungoc thì thời này có nhiều cách có nhà có xe mà bác, mình thấy trả góp cũng là 1 cách hay. Nhiều ông cứ nói mua được cái nhà mà phải nai lưng ra trả nợ không tốt nhưng mình thấy phải đầy đủ đã rồi cố mà cày cuốc kiếm bù, thế mới có động lực mà kiếm tiền.
 
Nếu bạn muốn có cả nhà và xe thì sao không thử tìm hiểu combo “nhà sang xe xịn” của Vinhomes nhỉ. Chỉ từ 565 triệu VNĐ là đã có thể sở hữu cả nhà và xe với chính sách trả góp 70% trong vòng 35 năm, thậm chí còn được ưu đãi 2 năm không cần trả gốc và lãi. Với mức lương như hiện tại của bạn thì có thể tích góp để trả dần được đó, sau vài năm là có cả nhà và xe thôi.
 
@thanhtinh thì mấy bác trên chia sẻ mua nhà xe có từ hơn 560tr kìa, lương của bạn mình thấy đủ rồi, thêm vợ bạn nữa 2 người cùng tiết kiệm là ok, hơi vất vả tí nhưng được cái đầy đủ. Mình thấy nhà xe ko phải chỉ thể hiện mà nó cũng là cái cần thiết cho mình nữa.
 
Nhiều bạn của em tuổi anh cũng có nhà rồi mà, dù vẫn phải trả góp nhưng ko phải lo đi thuê hàng tháng, em thấy từ khi có nhà, mấy ông ấy còn chăm cày cuốc kiếm tiền hơn nữa ấy
 
Theo các bác có nhà có xe có phải là tiêu chí đánh giá người thành đạt?
Nói một cách cụ thể thì như thế này, chẳng ông nào nhận mình thành đạt mà ở nhà thuê, đi grab cả. Các bác công nhận không? Nghe thì có vẻ nặng vật chất, hơi phù phiếm thật, nhưng rõ là người ta làm ăn có tiền, ai chẳng nghĩ đến đầu tư cái nhà, cái xe, cho nó ổn định, yên tâm. Đi làm, nhất là bác nào hay phải giao dịch, gặp khách hàng, người ta nhìn vào người ta cũng sẽ có thái độ phù hợp. Rồi giờ mấy anh đàn ông, muốn có gia đình, muốn lấy được vợ cũng phải có nhà, có xe, tức là có chất lượng sống kha khá thì mới rước được con gái nhà người ta, bố mẹ vợ cũng mới tin tưởng. Mà có cái xe, thỉnh thoảng đưa vợ con, bố mẹ đi chơi hay về quê cũng tiện hơn hẳn, mà lại sang cả người.
Các bác thấy có đúng không ?
 
Bảo có nhà có xe là tiêu chí đánh giá người thì hơi phiến diện. Có tiền thì người ta sẽ nghĩ đến nhà với xe thôi. Chứ thành đạt còn nhiều yếu tố lắm
 
e thì thấy kp cứ có nhà có xe là thành đạt, mấy đứa bạn em h cũng có nhà, xe đầy đủ mà cũng đi làm bình thường thôi, mua trả góp, k gọi là thành đạt được.
 
@hongchien
cũng không hẳn đâu bác, nhiều người kinh tế mỏng phải vay để mua nhà mua xe nhưng vì họ cần cho cuộc sống và công việc chứ chưa hẳn là vì sĩ diện như bác nói đâu. Nói như bác thì ai mua combo nhà xe theo trả góp của Vin là sĩ diện hết à
 
GÁI Ế VÌ 35 TUỔI ĐÃ CÓ NHÀ CÓ XE

Quan điểm của em thì thời này hay thời nào cũng vậy, không có nhà và xe không phải là kém vì mỗi người có một mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, nếu có thể phấn đấu để tự mình sở hữu 1 căn nhà hay 1 chiếc xe riêng, nhất là với phụ nữ thì điều này rất đáng nể phục. Nhưng cũng có 1 hệ quả đó là… Ế.

Thực tế chắc các bác đã nhìn thấy rất nhiều người phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi, sở hữu khối tài sản lớn nhưng vẫn lẻ bóng mà người ta hay nói đùa rằng “Có tất cả nhưng thiếu anh” đó ạ. Em thì không phải là người phụ nữ tài giỏi có khối tài sản lớn, nhưng con bạn em (cho phép em gọi là “nó” vì 2 đứa chơi với nhau từ khi còn đi học đến giờ cũng 15 năm có lẻ rồi) thì là người như vậy. Cái gì cũng có đủ cả, công việc thành đạt, nhà xe đầy đủ nhưng chỉ thiếu mỗi người đàn ông bên cạnh dù năm nay đã 35 tuổi. Bọn em quen nhau trên giảng đường đại học, nó là gái tỉnh lẻ lên HN học sau đó làm việc trên này luôn. Trong suốt 4 năm đi học để mà rủ được nó đi chơi các bác biết em vất vả thế nào không vì bạn em chỉ có học và làm, không đi học thì nó đi làm thêm, kiếm tiền ngay từ năm nhất. Bởi vậy mà bọn em hay trêu nó là sau này ra trường không cần đi làm chắc cũng có khối tiền rồi :))
Và đúng thật, sau khi ra trường trong khi bọn em còn đang nghĩ xem giờ làm gì với tấm bằng thì con bạn em nó đã có 1 số tiền tiết kiệm khoảng 50 triệu và nhanh chóng được nhận ngay vào công ty mà nó thực tập, với mức lương khởi điểm 10 triệu/tháng - số tiền mà bao sinh viên ra trường mơ ước thời điểm bấy giờ.

Đi làm được khoảng 3 năm thì nó kêu với em là không muốn làm công ăn lương nữa, muốn tự mình kinh doanh và nó đã nghỉ hẳn việc để dồn hết số vốn mình có lại để khởi nghiệp. Ban đầu chỉ là nhập quần áo về bán online thôi, dần dần đắt khách nó tự mở cho mình một cửa hàng nhỏ trong ngõ. Rồi từ cửa hàng trong ngõ nó chuyển sang được cửa hàng mặt tiền trên phố lớn, rồi dần dần từ 1 cửa hàng nảy ra thêm 2, 3 cửa hàng nữa và giờ thì nó đã có 1 hệ thống chi nhánh 5 cửa hàng cả ở HN và HCM. Công việc kinh doanh thành đạt giúp nó có thể tự mình mua được 1 căn hộ nhỏ và xe ô tô để đi lại. Đầu năm rồi thì nó chuyển sang mua một căn hộ chung cư rộng và cao cấp hơn, cuối tháng 8 này là được nhận nhà thì phải. Dù vẫn phải trả góp 1 ít nhưng như thế là đáng tự hào lắm rồi vì có cả nhà sang xe xịn. Nhưng mà chính vì thế nên không anh nào dám tán thì phải nên bạn em đến giờ 35 tuổi vẫn ế. Những lúc đi họp lớp bọn em đứa mang chồng, đứa mang con theo mà nhìn nó cứ lẻ loi nên nhiều khi em cũng thấy vừa thương vừa buồn cười, toàn trêu “tuổi mày ở dưới quê chắc người ta lập miếu luôn rồi” :))

Anh nào cũng đang độc thân có thể vào rước bạn em đi được không ạ, ib em em gửi ảnh cho xem vừa xinh đẹp, vừa giỏi vừa giàu đảm bảo lấy nhau về chỉ có tiêu tiền rồi hưởng thụ cuộc sống thôi ạ :))
 
@quyennhi Đúng đó bạn ạ, lúc còn trẻ thì nghĩ lấy chồng làm gì nhưng khi có tuổi, chỉ có một mình lại sinh ra cảm giác muốn có người bên cạnh chăm sóc, nhưng lúc lại khó kiếm rồi.
 
Bởi vậy phụ nữ mà thành công quá thì khó kiếm đàn ông lắm, kiểu ai cũng nghĩ mình không xứng nên là thôi. Hoặc nghĩ dạng người như chị ấy chắc phải quen ai tài giỏi lắm nên không dám theo đuổi
 
Em nghĩ chắc do chị ấy bận theo đuổi công việc quá nên không có thời gian yêu đương, giờ muốn yêu thì lại ở cái tuổi dở dở ương ương rồi.
 
Mặc dù nhiều phụ nữ thường nói chỉ cần kiếm thật nhiều tiền, tự chủ cuộc sống thích làm gì thì làm không cần lấy chồng cho mệt người nhưng mà khi nhìn thấy bạn bè xung quanh ai cũng có gia đình riêng rồi thì lại thấy tủi thân lắm.
 
Với em thì phụ nữ không cần thành công quá, chỉ cần tự chủ kinh tế rồi lấy chồng sinh con, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc là được rồi.
 
Dành cho anh/chị nào đang có nhu cầu sở hữu cả nhà và xe như bạn của chủ thớt thì mình có thể tham khảo combo “nhà sang- xe xịn” của Vinhomes, chỉ từ 565 triệu đồng là đã có thể sở hữu đồng thời nhà Vinhomes và xe VinFfast. Với chính sách này, khách hàng chỉ phải trả trước 30% giá trị combo sản phẩm, 70% còn lại sẽ vay trả góp ngân hàng. Tính đến hiện tại, đây là một trong những gói vay đầu tiên trên thị trường dành cho combo mua nhà - xe có mức hỗ trợ tới 70%. Theo đó, có các combo như sau (tương đương 30% giá trị combo):
  • Combo 1: Nhà dưới 1,7 tỷ Xe Fadil chỉ từ 565 triệu
  • Combo 2: Nhà từ 1,7 tỷ - 2,5 tỷ Xe LUX A2.0 chỉ từ 804 triệu
  • Combo 3: Nhà trên 2,5 tỷ Xe LUX SA chỉ từ 1,001 tỷ
Như vậy nếu mua theo combo, khách hàng có thể tiết kiệm từ 478 triệu cho tới 994 triệu (tương đương tới 25% tổng giá trị) tùy thuộc vào mỗi lựa chọn. Để tham khảo giá bán từng căn hộ, anh/chị có thể truy cập vào https://forum.vinhomes.vn/threads/cap-nhat-chinh-sach-chuong-trinh-nha-sang-xe-xin.1425/ hoặc trang website http://online.vinhomes.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.
 
Bài của bác làm em nhớ đến trước trên forum này cũng có 1 bài viết về dân tỉnh lẻ tự mua được nhà, công nhận xuất thân tỉnh lẻ như là động lực để con người ta quyết tâm thành công hơn vậy.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,499
Thành viên mới nhất
phivanthuong
Bên trên