Thiết kế phòng học theo phong thủy giúp con bạn học tập hiệu quả hơn

Phòng học là nơi để trẻ tiếp thu, trau dồi thêm kiến thức, học hỏi thêm nhiều điều với mẻ. Vì thế, phòng học có phong thủy tốt, năng lượng hài hòa sẽ khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc và điều chỉnh cảm xúc theo chiều hướng tích cực, hứng thú với việc học tập.
Dưới đây là những cách sắp xếp phòng học giúp mang lại nguồn cảm hứng dồi dào, khả năng tiếp thu cao cho trẻ.


  1. Không gian phòng học

Phòng học của trẻ nên có độ thoáng nhất định, không nên bố trí nhiều nội thất, cất để nhiều đồ đạc. Điều đó sẽ khiến trẻ bức bối. Tủ sách, bàn học nên được thiết kế sao cho phù hợp nhất với chiều cao của trẻ. Phòng cũng có thể trang trí một vài bức tranh sáng tạo do bé tự chọn hoặc tự vẽ để bé luôn có cảm giác vui vẻ, tươi sáng.
phong-thuy-phong-hoc.jpg

(ảnh minh họa)​

Bạn nên chọn khung tranh từ những chất liệu mang yếu tố hành kim, kim loại, màu trắng hoặc xám hay tháp Văn Xương ….. Những điều này, về mặt phong thuỷ sẽ là sinh khí hỗ trợ con cái bạn học tập thuận lợi, nâng cao trình độ.

  1. Đèn bàn học tập

Nhiều bậc phụ huynh không để ý đến việc đèn bàn cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy phòng học. Một số người quan niệm rằng phải mua đèn thật sáng là tốt. Tuy nhiên, sự thật là nếu ánh đèn quá sáng sẽ ảnh hưởng không tốt đến thị lực của trẻ, đặc biệt là ánh sáng trắng, sáng chói.
Ngoài ảnh hưởng đến mắt, việc đèn quá sáng theo phong thuỷ đồng nghĩa với việc tập trung quá nhiều dương khí dẫn đến việc mất cân bằng âm dương. Điều này đương nhiên ảnh hưởng đến tinh thần, sự tập trung của trẻ. Chính vì vậy nên chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ, tốt nhất là ánh sáng vàng. Hãy chọn loại đèn có thể thay đổi mức độ sáng để trẻ có thể tự điều chỉnh theo cảm nhận của chúng.

  1. Vị trí bàn học

Không được đặt bàn dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào.
Điều này có thể khiến học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn.Cũng không nên để đặt bàn phía dưới xà ngang vì bị xà ngang đè đầu sẽ tạo lực mạnh, ảnh hưởng tới sức khoẻ, khiến trẻ mệt mỏi, đau nhức cơ thể, dễ làm bài sai.

Đồng thời phụ huynh cần tránh kê bàn nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn. Đặc biệt vào mùa hè còn có thể khiến trẻ bị khô mắt, nhức đầu.
Cũng không nên để điều hòa ngay trên đầu bởi hơi lạnh từ quạt gió điều hoà sẽ khiến cho con trẻ mất tập trung và dễ đau đầu, nóng lạnh bất thường.

phong-thuy-phong-hoc-2.jpg

(ảnh minh họa)​

Đồng thời bàn học của trẻ cũng không nên được đặt gần bếp hay nhà vệ sinh. Bởi mùi đồ ăn cũng như mùi không khí từ nhà vệ sinh đều không tốt cho không gian học.
Thành tích học tập của trẻ vì thế sẽ giảm sút. Do đó phòng học tốt nhất không ở gần kệ bếp hoặc nhà vệ sinh.


  1. Màu sắc trong phòng

Những sắc màu nên tránh là những màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím,...bởi những sắc này quá nổi bật, có thể khiến con bạn bị mất tập trung, xao nhãng, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý khi sử dụng căn phòng. Sử dụng tone màu nhẹ nhàng như lục hoặc trắng, vàng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi, đồng thời cũng là những sắc dịu đối với mắt trẻ.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,400
Bài viết
4,323
Thành viên
28,339
Thành viên mới nhất
lehongquangqn
Bên trên