Thị trường căn hộ chung cư phía Nam sôi động trở lại

Tại thị trường TP.HCM, trong tháng 5/2020, có đến 1.168 căn hộ chung cư mới được chào bán, tăng gần sáu lần so với tháng trước đó, chỉ tính riêng ở thị trường sơ cấp.

Báo cáo mới đây của DKRA Việt Nam, chỉ sau một tháng gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, TP.HCM ghi nhận có đến 8 dự án được mở bán: 6 dự án mở bán trong giai đoạn tiếp theo và 2 dự án mới, cung cấp ra thị trường 1.168 căn hộ chung cư, tăng gấp 5,8 lần so với tháng 4 (khoảng 200 căn)

Sau vài tháng bị kìm nén bởi ảnh hưởng của dịch, thị trường bất động sản phía Nam đang có tín hiệu tái khởi động bằng việc bung hàng một cách rầm rộ của các chủ đầu tư. Tuy nhiên, các chủ đầu tư vẫn khá thận trọng trước tình hình thị trường có nhiều biến động và khó đoán như thời điểm hiện tại.

Themanhattan
Nguồn cung căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng mạnh trong tháng 5/2020

Cụ thể, phân khúc căn hộ cao cấp và trung cấp đang dẫn dắt thị trường, chiếm 86% trên tổng số nguồn cung mới. Phân khúc căn hộ chung cư bình dân hiện vẫn đang khá im lìm khi không có dự án nào mới được mở bán. Riêng tại khu phố nhà giàu của quận 2, ghi nhận hiện đang có 162 căn hộ cao cấp mới đang được mở bán. Tuy vậy, tỷ lệ tiêu thụ căn hộ chung cư hạng sang cũng chỉ đạt 50% mặc dù đã nhận đặt chỗ từ quý IV năm 2019.

Nguyên nhân chính là do người mua nhà đang bắt đầu thiên về những bất động sản phục vụ cho nhu cầu ở thực, giá dao động trong khoảng 50 triệu đồng/m2. Người mua căn hộ hạng sang trong thời điểm này cũng khá thận trọng nhằm tránh được các rủi ro khi thị trường còn diễn biến khá phức tạp.

Xét về nguồn cung ở từng khu vực, khu Đông và khu Nam đang chiếm tỷ lệ áp đảo với khoảng 87% trên tổng nguồn cung toàn thị trường TP.HCM trong khi khu Tây chỉ chiếm xấp xỉ 13%.

Nếu như thị trường sơ cấp có thể áp dụng các chương trình ưu đãi nhằm kích cầu sau dịch thì thị trường căn hộ chung cư thứ cấp vẫn khá trầm lắng với tính thanh khoản không được cao. Các giao dịch thứ cấp này thường chỉ tập trung ở các dự án đảm bảo tính pháp lý hoặc đang trong tiến trình bàn giao nhà với mức giá bình quân không thay đổi quá nhiều so với giai đoạn trước dịch.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,531
Bài viết
4,456
Thành viên
30,096
Thành viên mới nhất
akshayunity
Bên trên