Thị trường bất động sản sẽ vươn lên mạnh mẽ khi đại dịch Covid kết thúc

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Theo dự đoán, thị trường bất động sản sẽ là lĩnh vực có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Việt Nam là một trong những quốc gia được đánh giá cao với nỗ lực chống dịch mạnh mẽ. Đặc biệt, khi lượng Việt Kiều về nước tăng mạnh trong thời gian gần đây, Việt Nam còn được ca ngợi nhiều hơn nữa với tinh thần đoàn kết toàn dân tộc. Rất nhiều Việt Kiều khi được trở về nước thực hiện cách ly đã chia sẻ: “Có đi hết châu Âu mới thấy không đâu bằng Việt Nam quê hương với chiến lược phòng chống dịch bệnh tốt và yên tâm như ở Việt Nam, người bệnh được chữa bệnh miễn phí, người cách ly thì được chăm sóc tận tình, chu đáo!”

Có thể thấy, với những nỗ lực phòng chống dịch bệnh của mình, Việt Nam hiện đang ngày càng chứng tỏ là một quốc gia đáng sống, an toàn - là điểm đến thực sự hấp dẫn với người nước ngoài. Dự báo, sau dịch, sẽ có một làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Đây là nhận định của ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM.

Cũng theo ông, hiện nay, thị trường bất động sản như một chiếc lò xo đang bị nén, chỉ chờ đợi thời điểm bật lên một cách mạnh mẽ sau dịch. Một khi dịch bệnh được ngăn chặn và kiểm soát tốt thì thị trường bất động sản sẽ cùng lúc đón nhận nguồn nhu cầu mạnh mẽ của cả khách hàng lẫn các nhà đầu tư.

thi-truong-bat-dong-san.jpg
Thị trường bất động sản sẽ phát triển mạnh mẽ sau dịch

Ông Châu cũng chia sẻ thêm, với khả năng kiểm soát bệnh dịch tốt như hiện nay, Việt Nam hiện đang trở thành điểm sáng an toàn cả về dịch tễ lẫn tình hình kinh tế - chính trị, có thể thu hút một lượng lớn người nước ngoài đến sinh sống, làm việc và đầu tư. Đây được đánh giá là một trong những nguồn cầu cực lớn cho thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Đây cũng là lúc các doanh nghiệp bất động sản nên cơ cấu lại các các phẩm, lưu tâm đến việc phát triển nhà ở để tạo điều kiện cho bất động sản phát triển mạnh mẽ sau dịch.

“Tôi cho rằng, người dân và các doanh nghiệp cần có niềm tin đại dịch sẽ được khống chế, nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng sẽ tăng trưởng trở lại ngay sau khi đại dịch chấm dứt”, ông Châu nhận định.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,400
Bài viết
4,323
Thành viên
28,325
Thành viên mới nhất
tranthanhliem6634
Bên trên