Thế thiên trảm sát đối với căn hộ và cách hóa giải

1. Hai căn nhà có cửa chính đối lập :
Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại, Cách hóa giải

Bố trí bàn tròn trên lối đi
Cách hóa giải trong trường hợp này đó chính là một chiếc bàn tròn. Bạn nên đặt một chiếc bàn trong ở lỗi đi. Chính điều này sẽ làm cho luồng năng lượng đổi hướng và có xu hướng chuyển động chậm lại.
Bên cạnh đó, việc bạn đặt một bình hoa tươi trên bàn trong sẽ tăng thêm hiệu quả cho việc hóa giải cửa đối cửa. Với cách này, luồng năng lượng sẽ được giữ trong nhà và giúp làm giảm bớt sát khí.

Sử dụng màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa các cửa
Bạn cần chọn đúng màu sắc phong thủy đối với từng khu vực trong nhà đồng thời tăng cường sức mạnh cho 1 chiếc cửa nhiều hơn so với những cửa còn lại là cách làm thay đổi mối quan hệ giữa hai cửa đối nhau và khiến dòng chảy năng lượng chậm lại.

Đặt chậu cây xanh trên đường đi của năng lượng
Là một vật có nhiều tác dụng về phong thủy, cây xanh cũng có thể hóa giải cửa đối cửa trong nhà hiệu quả. Bạn đặt một chậu cây cảnh vào vị trí đường đi chính của luồng năng lượng trong nhà nhằm chuyển hướng dòng chảy.

Sắp xếp lại đồ nội thất trong nhà
Một cách khác để chuyển đổi hướng đi cho những dòng khí trong nhà là sắp xếp lại đồ nội thất, bố trí thêm đồ đạc ở giữa hai cửa đối nhau, hoặc chỉ cần đặt một tấm thảm rực rỡ là cũng đã giúp nâng cao năng lượng mặt đất rồi.
Như vậy với vấn đề hóa giải cửa đối cửa thì bạn cần làm chuyển hướng, làm chậm, mềm dòng chảy của những nguồn năng lượng không tốt được tạo ra từ hai cửa đối nhau trực tiếp.

2. Nhà có đường tâm thẳng vào nhà :
Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau :
Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng, các cách hóa giải như sau:

Đóng cửa chính, mở cửa phụ
Cửa chính có ý nghĩa rất lớn không chỉ trong kiến trúc, thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn có ảnh hưởng tới phong thủy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cửa chính là yếu tố quan trọng nhất trong dương trạch, là nơi truyền dẫn luồng khí đến ngôi nhà, từ đó luồng khí được phân tán đến từng ngóc ngách của căn nhà.

Thiết lập vật chắn
Để ngăn dòng sát khí do tuyến đường hay con ngõ tạo nên xộc thẳng vào nhà gây tai ương, gia chủ có thể thiết lập vật chắn để cản dòng khí này lại. Nếu có khoảng không rộng phía trước, gia chủ có thể trồng hoa, cây xanh.

Treo sáo trúc, chuông gió, gương bát quái
Ngoài những cách ở trên, gia chủ có thể áp dụng một cách khá đơn giản nhằm hạn chế sát khí vào nhà, đó là treo sáo trúc, chuông gió ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,663
Bài viết
4,575
Thành viên
31,018
Thành viên mới nhất
nphuongthao0110
Bên trên