Vinhomes Smart City Thế nào là diện tích tim tường, diện tích thông thủy? Cách tính diện tích căn hộ Vinhomes Smart City

Trong ngành xây dựng, diện tích thông thủy, diện tích tim tường là những khái niệm phổ biến nhất và cũng là cách tính được sử dụng trong các bản vẽ mặt bằng thiết kế căn hộ. Vậy cách tính của chúng như thế nào và đối với căn hộ Vinhomes Smart City thì nên hiểu như nào là chính xác nhất?

Để quý khách hàng không nhầm lẫn giữa hai khái niệm này, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các thông tin về diện tích thông thủy và diện tích tim tường trong bài viết dưới đây.

1587967623311.png


Diện tích tim tường là gì – Cách tính diện tích tim tường

Diện tích tim tường hay còn được gọi là “diện tích sàn xây dựng” là diện tích căn hộ đo từ tâm tường nằm ở trung tâm căn hộ, tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ. Diện tích này bao gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Cách tính tim tường được sử dụng công thức như sau:

Diện tích tim tường = Diện tích tường ngăn phòng diện tích ban công, logia diện tích để ở

Diện tích thông thủy – Cách tính diện tích thông thủy

Diện tích thông thủy còn được gọi là “diện tích sử dụng căn hộ” bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, logia (nếu có) gắn liền với căn hộ đó. Khác với diện tích tim tường, cách tính diện tích thông thủy sẽ không gồm tường bao quanh ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ diện tích sàn có cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Diện tích thông thủy = {Diện tích tường ngăn phòng diện tích ban công, logia diện tích ở} – {Diện tích tường bao quanh tường phân chia căn hộ diện tích sàn có cột hộp kĩ thuật}

*Lưu ý: Khi tính diện tích logia thì tính toàn bộ diện tích sàn, trường hợp logia có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong diện tích tường chung.

cach-tinh-dien-tich-tim-tuong-can-ho

Hiện nay, ngoài diện tích thông thủy thì còn một khái niệm nữa cũng thường được sử dụng là chiều cao thông thủy. Đối với căn hộ chung cư, chiều cao thông thủy của phòng là kích thước từ mặt sàn lên đến mặt dưới của kết cấu chịu lực (là dầm) hoặc của trần (nếu không nhìn thấy dầm). Còn kích thước thông thủy dành cho cửa sổ và cửa ra vào là kích thước của ô lọt sáng

Rõ ràng có thể thấy, diện tích thông thủy của căn hộ bao giờ cũng sẽ luôn nhỏ hơn diện tích tim tường, có lợi cho người mua nhà hơn. Năm 2014, Bộ Xây dựng cũng đã ra quyết định: Diện tích căn hộ chung cư sẽ chỉ có thể được tính theo kích thước thông thủy và đây cũng là kích thước được đưa vào các văn bản, hợp đồng mua bán. Vì vậy, khi ký hợp đồng mua bán căn hộ và nhận bàn giao nhà, quý khách hàng cần kiểm tra, đo đạc cẩn thận diện tích này để đảm bảo quyền lợi của mình, tránh bị thiếu sót.

Cách tính diện tích căn hộ Vinhomes Smart City

Theo chủ đầu tư Vinhomes, các căn hộ Vinhomes Smart City sẽ được đo cả diện tích tim tường và diện tích thông thủy. Hai thông số này đều được ghi vào trong hợp đồng mua bán với chú thích rõ ràng để khách hàng mua nhà có thể nắm được thông tin cụ thể nhất về căn hộ.

Hình ảnh căn hộ mẫu Vinhomes Smart City Tây Mỗ

Hình ảnh căn hộ mẫu Vinhomes Smart City

Căn hộ Vinhomes Smart City được thiết kế tối ưu diện tích với đầy đủ các không gian chức năng riêng biệt như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh,... đi kèm theo đó là hệ thống nội thất đến từ các thương hiệu uy tín và smart home hiện đại. Diện tích thông thủy của căn hộ Vinhomes Smart City sẽ được chia theo từng dòng căn hộ. VD như với dòng Vinhomes Sapphire sẽ có diện tích từ 28 – 75m2 và với dòng căn hộ Vinhomes Ruby sẽ là từ 30 – 99,8m2. Vì vậy, tùy theo điều kiện tài chính cũng như nhu cầu của bản thân, khách hàng đều có thể dễ dàng lựa chọn căn hộ của riêng mình.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,733
Thành viên mới nhất
phuc.nguyen2403
Bên trên