TẤT TẦN TẬT CHI PHÍ SINH HOẠT KHI Ở NHÀ VINHOMES

Chào các bác, vợ chồng em vừa mới mua 1 căn Vinhomes 1PN+1 , tháng tới là dọn vào ở. Em có tìm hiểu qua và biết chung cư nào cũng phải đóng một khoản phí sinh hoạt hàng tháng nhưng em mới biết đến phí dịch vụ như thang máy, vệ sinh các thứ thôi còn các loại phí khác như điện, nước, gửi xe,... thì em chưa rõ lắm, không biết tính như nào và có giống giá nhà dân không nhỉ. Bác nào cũng ở Vinhomes thì cho em xin ít thông tin để chuẩn bị với. Em cảm ơn!
 
Bác không nói rõ mình ở khu nào thì hơi khó tư vấn đó vì mỗi dự án, mỗi khu, mỗi loại căn hộ lại có mức phí dịch vụ khác nhau. Như nhà em ở khu s2 bên smart city tháng sau cũng bắt đầu nhận nhà thì có tìm hiểu qua các loại phí này ở khu em ở, bác tham khảo thêm nhé

- Phí dịch vụ quản lý hàng tháng bao gồm: Phí tiện ích cho các khu vực chung (cảnh quan, cây xanh,...), phí an ninh trả cho bảo vệ và nhân viên an ninh, phí mua và thuê trang thiết bị, máy móc bảo dưỡng tòa nhà, phí sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị chung như hệ thống đèn, thang máy, xe đổ rác, thông gió,...
Đối với dòng căn hộ Vinhomes Sapphire thì phí này là 15.000đ/m2 (chưa VAT). Trong đó:

Phí trong nhà: 11.000đ/m2/5 năm đầu ( CĐT hỗ trợ 7.000đ/m2, cư dân đóng 4.000đ/m2)
Phí ngoài nhà: 4.000đ/m2 (Phí ngoài nhà có thể thay đổi từ năm thứ 2, tất cả sẽ dựa vào kỳ kiểm toán của năm trước đó nếu phát sinh thêm thì khách hàng sẽ đóng thêm còn nếu không phát sinh thì khách hàng vẫn duy trì đóng ở mức đó).
--> Vậy tổng phí dịch vụ khách hàng sẽ phải đóng là 8.000đ/m2( chưa VAT), sau khi cộng thêm 10% VAT thì giá phí dịch vụ sẽ là 8.800đ/m2 diện tích thông thủy.
Đối với dòng căn hộ Vinhomes Ruby: Hiện DỰ KIẾN mức phí dịch vụ đối với sản phẩm Vinhomes Ruby sẽ khoảng 18.000 đ/1m2 (chưa VAT). Chủ đầu tư hỗ trợ 2.000đ/m2 trong 3 năm đầu.
=> Do đó với dòng căn hộ Vinhomes Ruby thì mức phí khách hàng sẽ đóng 16.000đ/1m2 (Chưa VAT) (cái này thì chưa chốt nhé với cả em cũng mua căn ở khu sapphire 2 nên không để ý khoản này lắm, bác có thể tìm hiểu thêm nha).

- Phí gửi xe hàng tháng:

Hiện tại Vinhomes Smart City đang mở bán và chưa đi vào hoạt động chính thức nên em cũng chưa nắm được khung giá chuẩn lắm. Bác có thể tham khảo phí gửi xe hàng tháng đối với những dự án khác của Vinhomes như sau nhé:
Đối với ôtô: mức phí là 1.450.000 VND/ 1 ôtô/ tháng.
Đối với xe máy: mức phí là 60.000 VND/ 1 xe máy/ tháng.

- Phí điện, nước sinh hoạt, internet: Với điện, nước sẽ tính theo quy định của nhà nước. Còn internet sẽ tùy thuộc vào loại cáp bác sử dụng mà có phí khác nhau.

- Phí sử dụng một số tiện ích đặc biệt tại dự án:

 • Sử dụng sân thể thao/ Máy tập thể thao ở công viên trung tâm: miễn phí cho cư dân (Kiểm soát ra vào quẹt thẻ cư dân).
 • Sử dụng tiện ích vườn Nhật: miễn phí (Kiểm soát ra vào quẹt thẻ cư dân).
 • Phí bể bơi: Thu phí với dòng căn hộ Vinhomes Sapphire, miễn phí đối với dòng căn hộ Vinhomes Ruby. Bể bơi trong nhà: 20.000đ – 30.000đ/1 lần và bể bơi ngoài trời: 10.000 - 15.000đ/1 lần sử dụng; 400.000đ/ người/ tháng.
 • Phí BBQ: Dự kiến thu phí 200.000 đồng/lượt sử dụng (không quá 2 tiếng và số người sử dụng không quá 5 người).
- Phí bảo trì nhà chung cư:

Theo quy định của Luật Nhà ở 2014 thì khi nhận nhà mình sẽ phải đóng thêm 1 khoản 2% giá trị căn hộ gọi là phí bảo trì chung cư. Phí này sẽ đóng 1 lần cho CĐT lúc nhận bàn giao và bao giờ dùng hết thì lại đóng tiếp. Cái này sẽ tùy theo căn hộ bác mua giá bao nhiêu mà khoản phí khác nhau nha. Như nhà em mua căn là 2 tỷ thì phí này là 40 triệu.
Chung quy lại thì một tháng cộng hết tất tần tật các loại phí vào thì nó cũng sẽ rơi vào khoảng tầm 2 triệu (nếu bác có ô tô) chưa tính tiền điện, nước.
 
Tôi cũng vừa mua 1 căn bên Symphony, mấy khoản chi phí này đều có ở trong hợp đồng mua bán đấy các bác.

Phí dịch vụ quản lý vận hành

Từ thời điểm nhận bàn giao căn hộ, cư dân sẽ phải đóng một khoản phí dịch quản lý và vận hành hàng tháng (cho dù có ở hay không) được tính như sau:
 • 18.000 đồng/m2/tháng (tính trên diện tích thông thủy của căn hộ)
 • Trong 3 năm đầu tiên, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ 2.000 đồng/m2/tháng.
Như vậy, tổng mức Phí dịch vụ quản lý vận hành phải đóng trong 3 năm đầu tiên chỉ là 16.000 đồng/m2/tháng (chưa gồm VAT). Phí dịch vụ quản lý có thể được điều chỉnh tùy từng giai đoạn theo thỏa thuận của Đại diện cư dân (Ban quản trị) và Ban quản lý.

Ngoài Phí dịch vụ vận hành quản lý, cư dân sẽ phải đóng một số khoản phí sinh hoạt chung như là:
 • Phí trông giữ xe (đã gồm VAT):
  • Xe ô tô: 1.250.000 đồng/xe/tháng.
  • Xe máy/xe máy điện: 45.000 đồng/xe/tháng.
  • Xe đạp/xe đạp điện: 25.000 đồng/xe/tháng.
  • Phí sạc xe điện: 165.000 đồng/xe/tháng.
 • Phí điện, nước: theo quy định chung của đơn vị cung cấp áp dụng cho hộ gia đình. Mỗi căn hộ sẽ đồng hồ đo khối lượng sử dụng điện, nước riêng đặt tại phòng kỹ thuật của tầng.
Ngoài ra chắc sẽ có thêm những phí khác để sử dụng những tiện ích chung nhưng hiện tại do chưa chính thức đi vào hoạt động nên sẽ cập nhật cho các bác sau
 
Tiền đi kèm với chất lượng mà bác, người ta đâu có bỏ tiền ra xây free cho mình dùng đâu. Với cả phí này cũng chính là góp phần bảo trì cho căn hộ của bác mà, tôi thấy cũng có lý cả thôi.
 
kimhoa86: Mình đoán chắc cũng tùy từng loại bạn ạ nhưng mà chưa ở nên mình cũng chưa có thông tin chính xác, có gì cập nhập cho bạn sau nhé
 
Dành cho bác nào quan tâm đến các loại chi phí sinh hoạt bên Vinhomes Ocean Park!

Những bác nào đã từng mua căn hộ của Vinhomes rồi thì cũng nắm được cơ bản những chi phí sinh hoạt sẽ phát sinh ở đây. Tuy nhiên, so với những dự án khác thì Vinhomes Ocean Park có một vài điểm khác biệt khi có đến 3 dòng sản phẩm và Sapphire, RuBy và Diamond. Các mức phí của từng sản phẩm này là khác nhau.

Về phí dịch vụ

Phân khu Sapphire


- Phí quản lý nhà chung cư (phí trong nhà): 11.000 đồng/m2/tháng. Trong 5 năm đầu tiên, Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ 7.000đồng/m2/tháng, khách hàng chỉ đóng 4.000 đồng/m2/tháng.

- Phí quản lý phần sở hữu chung (phí ngoài nhà): 4.000 đồng/m2/tháng.

Trong 5 năm đầu tiên với sự hỗ trợ từ CĐT, cư dân sẽ chỉ phải đóng 8.000 đồng/m2/tháng (chưa gồm VAT).

Phân khu Ruby

- Phí quản lý nhà chung cư (phí trong nhà): 13.300 đồng/m2/tháng. Trong 5 năm đầu tiên, Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ 2.000đồng/m2/tháng, khách hàng chỉ đóng 11.300 đồng/m2/tháng.

- Phí quản lý phần sở hữu chung (phí ngoài nhà): 4.700 đồng/m2/tháng.

Tổng mức Phí dịch vụ quản lý vận hành khách hàng phải đóng trong 5 năm đầu tiên chỉ là 8.000 đồng/m2/tháng cho khu Sapphire và 16.000 đồng/m2/tháng cho khu Ruby (chưa gồm VAT). Phí dịch vụ quản lý có thể được điều chỉnh tùy từng giai đoạn theo thỏa thuận của cư dân và Ban quản lý.

Các chi phí khác Vinhomes Ocean Park

Phí trông giữ xe (đã gồm VAT):

- Xe ô tô: 1.250.000 đồng/xe/tháng.
- Xe máy/xe máy điện: 45.000 đồng/xe/tháng.
- Xe đạp/xe đạp điện: 25.000 đồng/xe/tháng.

Phí sạc xe điện: 165.000 đồng/xe/tháng.

Phí điện, nước: theo quy định chung của đơn vị cung cấp áp dụng cho hộ gia đình. Mỗi căn hộ sẽ đồng hồ đo khối lượng sử dụng điện, nước riêng đặt tại phòng kỹ thuật của tầng.

Phí sử dụng bể bơi: mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 6h – 12h và 14h – 20h.

Giá lượt cho cư dân: 15.000 đồng/người/lượt.

Giá tháng cho cư dân: 400.000 đồng/người/lượt.

Giá lượt cho người thân hoặc bạn bẻ cư dân (đi cùng hoặc được cư dân bảo lãnh): 200.000 đồng/người/lượt.

Phí sử dụng điểm nước BBQ ngoài trời: 200.000 đồng/điểm/lượt và phải đăng ký trước với Ban quản lý.

Thực tế ra thì chi phí sinh hoạt tại Vin không phải quá cao, rơi vào khoảng 1,5 - 2tr/tháng. So với những tiện ích cư dân được sử dụng thì đây là mức giá rất phù hợp với mặt bằng chung. Chỉ cần các bác có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì cơ hội để trở thành cư dân của Vinhomes đang nằm trong tầm tay.
 

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,199
Thành viên mới nhất
sonptfx2
Bên trên