Vinhomes Ocean Park [TÂM SỰ KHÁCH HÀNG] BÁN NHÀ PHỐ CỔ MUA CHUNG CƯ NGOẠI THÀNH?

Dạo gần đây em thấy trên mạng có nhiều bác tranh cãi về vụ này quá, nên em mạo muội mở topic này để nhà mình cùng trao đổi, chia sẻ ý kiến ạ!

3 (10).jpg
Vừa rồi em có 1 chị khách, chị này cũng dân phố cổ trên Hàng Buồm hẳn hoi mà cũng bán đi để mua một căn 3pn ở Vinhomes Ocean Park. Nói thực là sale nên bán đc nhà là vui lắm rồi nhưng mà em cũng có cùng thắc mắc là tại sao chị lại có một quyết định đi ngược với nhiều người như thế. Thế là hôm hẹn chị ký hợp đồng, em cũng lân la hỏi chuyện thì chị có tâm sự thế này ạ:

“Nói thật là chị cũng tiếc lắm chứ, vì nói thật biết bao giá trị truyền thống của ông bà, cha mẹ để lại nhưng nói thật nhà đông người, lại trong khu phố cổ nên có được sửa sang xây mới gì đâu, nhà có 40m2 chật chội, ẩm thấp, lại có 3 thế hệ sinh sống, nhiều lúc bí bách, ngột ngạt lắm em ạ! Ông bà năm nay cũng hơn 70, về hưu hết rồi, con chị thì đứa đầu năm nay cũng vào đại học, đứa nữa cũng đang cấp 3, lớn hết rồi cũng cần có không gian riêng tư”

“Đợt chị bàn với anh cái chuyện mua nhà bên này, anh nhà chị cũng đồng ý luôn, nhưng khó là ở ông bà vì người già thường hay hoài niệm lắm em ạ, cứ nói tự dưng bỏ trung tâm ra ngoại thành các kiểu... Thuyết phục mãi mới đc đấy em à. Bên này ngoại thành nhưng được cái rộng rãi, tiện nghi, nhiều cây xanh lại có không gian riêng tư cho ông bà với mấy đứa nhỏ nên vợ chồng chị mới chọn. Bán nhà phố cổ chị mua được 2 căn bên này, đời người chỉ có 1 nên tội gì mà ko tận hưởng em nhỉ!”

- Rồi ông bà có ưng ko chị? Người già chắc khó thích nghi lắm!

“Thì cũng đúng, nhưng ông bà cũng thương con thương cháu, với lại bên này cũng có nhiều không gian riêng cho người già nên ông bà cũng ưng. Mà từ đây lên phố cổ có xa xôi gì đâu, lúc nào nhớ nhà, nhớ bạn bè hàng xóm thì chị lại chở các cụ về thăm, tiện mà.”

Thực ra, người phố cổ cũng có nhiều nỗi khổ lắm, cứ bảo giá đất cao, lại trung tâm thành phố, họ được lợi nhiều thứ nhưng đúng là mục sở thị mới biết, không gian sống chật chội, người chen người, ngôi nhà đâu còn ý nghĩa thực sự của nó? Các bác thì thấy sao ạ?
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,697
Thành viên mới nhất
quanglocneu78
Bên trên