Tại sao muốn nhà đẹp thì phải thuê kiến trúc sư?

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Kiến trúc sư là một nhân tố giúp hiện thực hóa mọi ý tưởng về ngôi nhà của bạn. Họ là người sáng tạo và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ. Dưới đây là những lý do thuyết phục chắc mà bạn chắc chắn phải thuê kiến trúc sư cho ngôi nhà của mình.

1. Kiến trúc sư giúp định hướng cho ngôi nhà


Kiến trúc sư (KTS) sẽ giúp gia chủ xác định những mục tiêu cốt lõi mang tính thực tế và khả quan nhất. Họ sẽ đưa ra các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thực hiện để giúp bạn cân đối chi phí hợp lý.

kien-truc-su-cho-ngoi-nha.jpg

Thuê kiến trúc sư mang đến rất nhiều lợi ích

2. Mang đến giá trị tốt nhất

Bạn muốn thay đổi và làm mới toàn bộ nội thất nhưng sau khi khảo sát, KTS đã phát hiện ra những lợi thế và ưu điểm bất ngờ. Bạn chỉ cần cải tạo 1 chút là có được một không gian ưng ý. Điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và công sức.

3. Kiểm soát hiệu quả quy trình

KTS sẽ giúp đảm bảo rằng công trình đang được thi công đúng như kế hoạch mà không xảy ra vấn đề phát sinh nào. Bạn có thể trao đổi thêm với KTS để nắm được quy trình thực hiện. Kiến trúc sư có thể vạch ra những khoản chi tiêu không cần thiết và thay vào đó thì bạn nên đầu tư vào những hạng mục cần thiết hơn. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng của căn nhà

4. Là nhân vật kết nối gia chủ với đơn vị thi công

KTS sẽ luôn đồng hành cùng gia chủ trong suốt quá trình triển khai và hoàn thiện công trình. Họ cũng là người giải thích cho gia chủ hiểu các từ ngữ chuyên ngành của đơn vị thi công cũng như các vấn đề xảy ra.

5. Đơn giản hóa quy trình

Các bản thiết kế sẽ giúp cho mọi đồ vật được đặt đúng vị trí và được trình bày dễ hiểu thông qua các công cụ chuyên môn hiện đại. Gia chủ chỉ cần nhìn vào là có thể hình dung được bố cục căn nhà cũng như vị trí sắp xếp từng vật dụng. Đặc biệt, nếu chưa có kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất thì đừng ngần ngại hỏi kiến trúc sư, vì họ là người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cực kỳ tốt.

6. Tiết kiệm tối đa thời gian

Việc thuê KTS chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lường trước được nguy cơ và có kế hoạch cụ thể để giải quyết. Đa số các công trình sẽ phát sinh các vấn đề không mong muốn, bởi vậy một lời khuyên, một giải pháp kịp thời sẽ giúp công trình được thi công đúng tiến độ, tiết kiệm thời gian của chủ nhà.

7. Tư duy thiết kế tốt

Có rất nhiều sản phẩm nội thất tốt có thể sử dụng cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên, để sắp xếp và lựa chọn phù hợp thì chắc chắn bạn cần đến sự tư vấn của KTS. Căn nhà của bạn sẽ đảm bảo thẩm mỹ, công năng và sự thoải mái cho mọi thành viên.
kien-truc-su-cho-ngoi-nha-2.jpg

Tư duy thiết kế của kiến trúc sư là điều không thể bàn cãi
 
Last edited:
Mình thấy thay vì tốn tiền vào những chi phí không cần thiết thì thuê kiến trúc sư vừa có những mẫu nhà ưng ý lại được tính toán chi tiết đến từng viên gạch thì tội gì không thuê nhỉ?
 
Để kiến trúc sư làm phần này quá oke r. Tuy nhiên, kinh nghiệm thì mình vẫn cần sát sao với họ, không có những khu vực trong nhà 1 khi làm xong lại không thể sửa dc đâu
 
Cũng giống như muốn đẹp bạn phải đi spa, vì mình không thể có những kiến thức chuyên môn trong thiết kế nên không tùy tiện làm hết dc, phải thuê kiến trúc sư để làm
 
Nếu ko rành về kiến trúc thì tốt nhất cứ nên thuê kiến trúc sư lên bảng vẽ, giờ họ ko chỉ rành về kiến trúc đâu, còn rất rành về phong thủy. Bạn vừa có nhà đẹp lại hợp phong thủy thì tại sao lại không thuê!
 
Bởi vì mình không am hiểu về xây dựng, thì nên thuê kiến trúc sư. Bởi không chỉ tạo một ngôi nhà đẹp mà KTS sẽ tính toán cả việc chịu lực, tác động hướng đón nắng, gió,... và phong thuỷ cho ngôi nhà nữa. Với KTS sẽ nắm được xu hướng xây dựng nhà bây giờ. Vì thế, bỏ tiền ra không phí đâu bạn.
 
ngay cả khi bạn xây theo một ngôi nhà mẫu nào đó thì cũng chưa chắc đã phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc hợp phong thủy, kiến trúc sư họ tính toán cực chi tiết luôn đó!
 
Đơn giản là KTS người ta có chuyên môn hơn, họ tính toán được các góc, độ chịu lực của toà nhà, và làm thế nào để nhà bạn theo đúng yêu cầu, mong muốn của bạn nhưng lại không làm giảm đi các giá trị khác.
 
cái gì cũng vậy, khi bỏ tiền ra thuê 1 người có chuyên môn sẽ khác. Mình có thể trao đổi với kts về ý tưởng, mong muốn, họ sẽ vẽ ra các bản mẫu để tham khảo. Như vậy là ok rồi
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,389
Bài viết
4,309
Thành viên
28,253
Thành viên mới nhất
emailkhongtontai1337
Bên trên