TẠI SAO GIÁ NHÀ SÀI GÒN VƯỢT XA HÀ NỘI

Nói các bác đừng cười chứ em vừa có phát hiện khủng khiếp mà cũng buồn cười quá các bác ạ. Em mới chập chững tìm hiểu về BĐS với suy nghĩ và hiểu biết của 10 năm trước khi biết rằng giá nhà đất của TP.HCM chỉ bằng một nửa giá ngoài HN. Mà chẳng cần tới 10 năm, 5 năm trước em có vào HCM chơi (hồi đó chưa tìm hiểu BĐS) ngồi nói chuyện chơi với bà chị Việt Kiều và được chia sẻ về nhu cầu của cộng đồng người Việt tại nước ngoài về nước tìm mua BĐS rất cao, đa số đều quan tâm BĐs xa trung tâm hoặc vùng ven SG như Q2, Q9, Q7, Thủ Đức…(dỹ nhiên hồi đó thì Q2 còn yếu lắm so với bây giờ). Chị có chia sẻ về giá nhà đất rồi tự nhẩm tính vui vui bây giờ mà mang tiền mua một căn ngoài HN mà đem vào HCM là chễm chệ sở hữu 2 căn nhà rồi.

Không ngờ đến bây giờ tìm hiểu giá cả mới thấy giá TP.HCM giờ bỏ xa quá rồi. Đúng là ếch ngồi đáy giếng chứ còn gì nữa. Vui vui ngồi check thử giá với đọc vài báo cáo phân tích thì hơi hoảng. Trong khi HN thì vẫn đầy ra những dự án 30, 32 triệu/m2 thì trong HCM con số này vô cùng hiếm hoi.

Cụ thể, tại Hà Nội, một dự án cao cấp tại khu Ngã Tư Sở, quận Thanh Xuân, cách trung tâm TP hơn 5 km có mức giá 35-45 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, ở cùng phân khúc, trong bán kính 5 km đến trung tâm, nhiều dự án ở TP.HCM đã tăng giá đến 75-90 triệu đồng/m2.

Giá nhà đất tại Q1 đang dao động từ 500tr - 1 tỷ/m2, nhà sâu trong ngõ ngách thì khoảng 250tr/m2 còn giá nhà đất tại quận Hoàn Kiếm trung bình ~450tr/m2.

1596192445540.png

Tìm hiểu thêm một chút thì căn hộ chung cư thì gần trung tâm do nguồn cung khan hiếm, giá nhà đất cao, hợp tác với nhiều nhà thầu nước ngoài hoặc CĐT nước ngoài đầu tư nên đẩy giá lên cao hơn nhiều so với HN, các dự án bất động sản tại TP.HCM đang tắc nghẽn về mặt pháp lý từ năm 2018 khiến nguồn cung nhà sụt giảm nghiêm trọng, đẩy giá bán sản phẩm lên cao.

Theo mọi người các yếu tố tăng giá của TP.HCM ngoài việc nhu cầu người nước ngoài, Việt Kiều mua nhiều với nguồn cung khan hiếm thì hẳn có những yếu tố khác nữa đúng không?

Với cả giá BĐS của HN liệu tương lai gần (5 năm tới) có bắt kịp đà tăng giá của TP.HCM không? Khi mà cơ sở hạ tầng, các tuyến giao thông liên tục được nâng cấp, mở rộng. Thế thì đi theo các quy hoạch hạ tầng có vẻ là tương lai sáng sủa đúng không các chuyên gia nhỉ?
 

Đính kèm

Bên trên