Sinh lời khi mua bất động sản đầu tư nhờ 8 bí quyết “vàng” sau

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Bất động sản hiện đang là một trong số những kênh đầu tư sinh lời nhanh nhất trong bối cảnh hiện nay. Nhưng làm sao để mua bất động sản đầu tư có lời khủng ngoài vốn lớn bạn cần học thuộc lòng 8 bí quyết dưới đây.

Tiêu chí 1

Khi mua bất động sản đầu tư, tiêu chí đầu tiên cần quan tâm chính là vị trí. Vị trí bất động sản là yếu tố quan trọng bậc nhất là cơ sở để tạo nên giá trị và định giá tài sản. Những bất động sản có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất sẽ có tiềm năng phát triển lớn, thu hút dân cư, tốc độ hình thành đô thị tăng nhanh, từ đó, giá trị bất động sản cũng tăng theo.

sinh-loi-khi-mua-bat-dong-san-dau-tu-1.jpg

Tiêu chí 2

Nên khảo sát dự án bất động sản bạn quan tâm vào khoảng chiều tối bởi đây là thời điểm đa số cư dân sinh sống đã đi làm về, bạn có thể dễ dàng khảo sát sức sống và hoạt động của khu dân cư. Khảo sát vào ban ngày tuy vẫn cần thiết nhưng bạn vẫn nên khảo sát thêm vào lúc chiều tối để đánh giá chi tiết hơn.

Tiêu chí 3

Nên chọn những bất động sản đầu tư hợp với khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn phải đi vay thì cũng không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để hạn chế gánh nặng trả lãi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính toán thật kỹ dòng tiền của các đợt thanh toán tiếp theo nhằm tránh bị rơi vào tình trạng hụt tiền và buộc phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.


sinh-loi-khi-mua-bat-dong-san-dau-tu-2.png

Tiêu chí 4

Chỉ nên mua bất động sản đầu tư có tính thanh khoản cao, có thể mua bán nhanh chóng, dễ dàng. Bạn nên tập trung hướng đến các bất động sản có thể ở hoặc có thể cho thuê ngay hoặc có thể tạo nên giá trị gia tăng. Đây là những loại hình bất động sản không chỉ mang lại lợi tức tiền thuê mỗi tháng mà còn thêm được giá trị gia tăng theo thời gian.

Tiêu chí 5

Tính pháp lý của dự án cần được xem xét một cách khắt khe, kỹ lưỡng và lựa chọn những chủ đầu tư uy tín. Đó phải là những doanh nghiệp chứng minh được tài chính vững mạnh, có thể sẵn sàng cung cấp pháp lý minh bạch, rõ ràng với những chế độ hậu mãi tốt.

Tiêu chí 6

Quan tâm đến kết nối giao thông và quy hoạch hạ tầng của các bất động sản đầu tư, bao gồm các tiêu chí như: môi trường sống xanh, trong lành, được quy hoạch một cách bài bản. Những nhà đầu tư bất động sản có tài chính tốt thường xác định dòng vốn dài hạn, đón đầu xu hướng tại những khu vực có hạ tầng đang và sẽ phát triển nhằm mang lại tỷ suất sinh lợi tối đa.

Tiêu chí 7

Ưu tiên bất động sản đầu tư ở những khu vực có giá trị đất cao hơn giá trị xây dựng. Tối thiểu, mỗi m2 đất phải có giá trị gấp đôi giá trị của một m2 xây dựng. Đây được gọi là tiêu chí trắc nghiệm về tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá trị đất. Ví dụ, hiện nay, đơn giá xây dựng phổ biến khoảng 3 triệu đồng/m2. Giá đất nếu dưới mức này sẽ rất khó thu hút dân cư. Ngược lại, nếu giá đất cao hơn mức này gấp nhiều lần thì chắc chắn tốc độ đô thị hóa tại đây sẽ rất nhanh.

Tiêu chí 8

Dành thời gian để quan tâm đến cộng đồng xung quanh. Trước khi quyết định mua bất động sản đầu tư, bạn nên khảo sát thật kỹ láng giềng của mình để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng dân cư bởi một cộng đồng văn minh cũng được coi là tiêu chí vô cùng quan trọng giúp bất động sản tăng giá. Việc thực hiện khảo sát này nên được thực hiện vào ban ngày và ban đêm và các ngày cuối tuần.
 

Đính kèm

Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,389
Bài viết
4,309
Thành viên
28,253
Thành viên mới nhất
emailkhongtontai1337
Bên trên