Sau dịch, thị trường bất động sản khủng hoảng do thiếu cung

Thị trường bất động sản đang thực sự rơi vào tình trạng khủng hoảng do thiếu nguồn cung, đây cũng là ý kiến chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) tại buổi tọa đàm “ Thăng trầm bất động sản 2010 - 2020 và những xu hướng sắp tới".

Thị trường bất động sản đang trong khủng hoảng thiếu cung

Các dự án mới bị siết chặt cấp phép khiến lượng cung của các căn hộ giảm mạnh

Hội thảo bất động sản lần này được tổ chức nhằm đánh giá lại quá trình 10 năm từ 2010 - 2019 của thị trường bất động sản Việt Nam và nhận định các xu hướng bất động sản trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Mạnh Hà nhận định, có rất nhiều sự khác biệt giữa 2 thập niên, nếu như 2010 thị trường bất động sản khủng hoảng thừa sản phẩm, gần như không có bất cứ giao dịch nào, nhà ở thì không bán được do không có người mua thì hiện tại, bất động sản lại đang trở nên thiếu trầm trọng.

Ông cũng cho rằng, các dự án có tính pháp lý, có thể triển khai đầu tư hiện đang thiếu. Sự bùng phát của dịch Covid-19 đã khiến nhận thức của khách hàng thay đổi, tâm lý tiêu dùng vì vậy cũng thay đổi theo. Cụ thể, những người có tiền sẽ không giữ tiết kiệm như trước mà sẽ xuống tiền đầu tư mạnh hơn vào bất động sản.

Đánh giá về vai trò của bất động sản đối với nền kinh tế, ông cũng khẳng định, thị trường bất động sản có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế, vì vậy, việc vực dậy bất động sản trong thời điểm này là tiền đề để hàng loạt các ngành kinh tế khác phát triển theo.

Nói về tiềm năng phát triển thị trường và các lời khuyên cho các nhà đầu tư, vị đại diện VNRea này cũng cho hay, thị trường vẫn đang có tiềm năng rất lớn, tương lai, xu hướng có thể chuyển dịch sang những phân khúc nhà ở cao cấp hơn, đó là các khu đô thị lớn, xanh, thông minh. Với phân khúc thị trường bất động sản công nghiệp, ông cho rằng đây cũng sẽ là điểm sáng, có tiềm năng phát triển trong thời gian thới.

vinhomes-smart-city.jpg

“Hãy trở thành người dẫn dắt thị trường, đừng phụ thuộc. Tôi hy vọng những doanh nghiệp lớn sẽ phát huy đúng vai trò dẫn dắt của mình để tạo lập thị trường bất động sản vượt qua khó khăn. Tôi rất lạc quan với sự đi lên của thị trường tương lai”. Ông nhấn mạnh.

Dựa vào kết quả điều tra dân số và nhà ở trong năm 2019, ông cho biết, 10 năm trở lại đây, Việt Nam gia tăng được hơn 60 triệu m2 nhà, trung bình từ 2009-2019 tăng 6,5m2 nhà/người.

10 năm qua cũng ghi nhận sự phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản du lịch với con số hơn 230 dự án đã và đang được xây dựng. Theo đó, có hơn 19.000 căn biệt thự, 80.000 căn condotel, 14.000 shophouse, 10.300 phòng khách sạn. Trong thời gian tới, dự báo có đến 250 nghìn tỷ đồng sẽ được đầu tư vào các loại hình bất động sản du lịch, đưa chúng trở thành điểm sáng giai đoạn 2010 - 2019.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:
Sau dịch mấy bđs cao cấp lại không đủ để bán, nếu có vốn trong thời gian này thì nên đầu tư vào mấy căn hộ hạng sang, dễ dàng cho thuê hoặc mua bán với mức lợi nhuận không nhỏ đâu nhỉ!
 
Thiếu nguồn cung nhưng thiếu ở đâu nhỉ?
Chẳng hạn như ở TPHCM thì mình thấy căn hộ, nhà phố vẫn còn khá nhiều, chẳng hạn mấy căn của Vinhomes là Grand Parknè, Khang Điền như Verosa, Jamila, Safira... , rồi còn Thủ Thiêm River Park, Sunshine Horizon, Prosper Phố Đông, D’lusso Emerald, Celesta Rise, West Gate Park, Saigon Sports City, Define CapitaLand, Sunshine Continental, Happy One, Saigon Peninsula... : ))
 

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,531
Bài viết
4,456
Thành viên
30,096
Thành viên mới nhất
akshayunity
Bên trên