PHONG THỦY TRONG CUỘC SỐNG HÔM NAY

Trong cuộc sống của nhân loại từ cổ chí kim vẫn luôn tồn tại nhiều điều huyền bí mà cho đến ngày nay khoa học vẫn chưa thể giải thích nổi.

Tại sao có những đôi vợ chồng đang sống hạnh phúc mà vừa dọn vào căn nhà mới mua chưa đầy sáu tháng là đã chia tay?
Tại sao có những gia đình con cái đang học hành ngoan ngoãn, bống nhiên trở nên hư hỏng sau khi cha mẹ làm them một cái toilet ở hướng tây căn nhà?
Tại sao có những người chỉ dời cái bàn làm việc qua một hướng khác thì công việc đang gặp nhiều khó khan bỗng nhiên trở nên dễ dàng tốt đẹp hơn?
Tại sao có những cơ sở thương mại cứ sáu tháng một năm lại đổi chủ một lần?

Thận trọng chọn hướng nhà khí xây dựng là việc làm của người thông minh
Câu hỏi ở đây: Phải chăng tất cả điều đó có phải là ngẫu nhiên hoàn toàn?

Người phương đông nói chung, Việt nam chúng ta nói riêng. Việc xây dựng nơi cư trú luôn được coi như một việc hệ trọng có liên quan đến vận mệnh của gia chủ. Chính vì vậy người ta thường phải nhờ đến sự trợ giúp của những người có biệt tài về điều này – đó là những thầy phong thủy, mà như Việt nam ta thường gọi là những thầy đại lý. Những người này có thể căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để chọn thế đất, hướng nhà vv… tạo một nơi ở đảm bảo cho sự an toàn, sức khỏe và hưng thịnh cho chủ nhân.

Việc đúng sai như thế nào thì chỉ có chủ nhân căn nhà mới chiêm nghiệm được. Dân gian các cụ có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy thì mất gì chúng ta không cẩn thận, trước mắt cũng để cho tâm lý gia chủ thấy tâm lý thoải mãi. Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

Trong bài viết lần này tôi mạn phép nếu ra những “VỊ THUỐC” của khoa phong thủy.

Những “vị thuốc” đơn giản làm tốt đẹp hơn, hiệu quả hơn và cứu chữa những bế tắc, khuyết điểm, hư hại xảy ra trong ngôi nhà của bạn.

  • Kính: hay còn gọi là gương nó được xem như thuốc “aspirin” của Phong Thủy. Nó được dùng bên trong hoặc bên ngoài nhà ở, văn phòng và cả trong công sở.
Khi ngôi nhà của bạn có những tà khí hay mũi tên độc như con đường, đòn dông nhà đối diện hay cột đèn v.v… bắn vào của chính nhà mình. Cách giải quyết chúng ta nên treo một “Gương bát quái bên ngoài và trên cửa chính nhà hay công sở để phản hồi “những mũi tên độc”
Kính Bát Quái.jpg

Gương Bát Quái treo bên ngoài và trên cửa chính hay cơ sở thương mại để phản hồi "những mũi tên độc"​
Chú ý: Kính dùng trong khoa Phong Thủy, không nên dùng những loại như kính mờ, kính bông, hay từng miếng nhỏ gắn lại.

Kính phải trao hay gắn ở độ cao thế nào đừng “cắt” mất đầu người trong kính.

  • Đèn: Là một vị thuốc rất hiệu nghiệm cho phong thủy ngôi nhà của bạn. Các loại đèn thông dụng như: Đèn điện, nến, đèn dầu.
Vậy tác dụng của đèn trong ngôi nhà của bạn các các tác dụng quan trong như: Tăng cường sinh khí, xua đuổi tà khí cho ngôi nhà của bạn. Bên ngoài ngôi nhà của bạn có một số khiếm khuyết do đặc tình của khu đất, căn hộ… bạn có thể dùng “đèn ngoài trợi” để cân bằng những điểm khiếm khuyết đó.

Chú ý: Đèn càng sáng cang mang lại hiệu quả cao.
  • Hoa và cây cảnh: Dùng như thế nào cho đúng cách để mang lại sinh khí cho ngôi nhà của bạn thì không phải ai cũng biết và hiểu. Sau đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm.
Lưu ý: - Nên dùng hoa tươi hoặc cây thật trong ngôi nhà của bạn. Không để hoa bị héo, hoặc thấy cây bắt đầu bị bệnh thì phải bỏ đi nếu không sẽ sinh ra tà khí. Nên đặt cây cảnh gần lối đi vào để hấp dẫn sinh khí, hoặc để che khuất, hóa giải những góc cạnh của bàn ghế, vách tường, cột nhà v.v… là những nơi phát sinh ta khí rất nhiều. Nhìn cây cỏ ở vườn trước, vườn sau của một căn nhà có xanh tươi không? Để biết được nhà này có nhiều sinh khí đến hay không.

Trên đây là 3 vị thuốc hay dùng trong khoa Phong Thủy cho ngôi nhà của bạn. Tôi mong nó sẽ bổ sung thêm vào trong kho kiến thức Phong Thủy của bạn, để bạn có được một căn nhà ứng ý, không chỉ sang trọng, hiện đại mà còn đảm bảo vượng khí cho ngôi nhà hạnh phúc mà bạn đang sở hữu. Hãy biến tổ ấm của bạn thành một nơi đáng sống bạn nhé!

Trong bài viết tiếp theo tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 vị thuốc tiếp theo của khoa Phong Thủy trong tổng số 10 vị thuốc bạn nên biết cho ngôi nhà thân yêu của bạn như: Quả cầu thủy tinh, Phong linh, Đài phun nước, …Mong các bạn đón đọc!
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,663
Bài viết
4,575
Thành viên
31,018
Thành viên mới nhất
nphuongthao0110
Bên trên