Phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng trẻ sớm có tin vui

Sinh được một đứa con là lộc trời cho của các vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng hiếm muộn ở các cặp vợ chồng trẻ ngày càng lớn. Điều này gây nên không biết muộn phiền trong đời sống vợ chồng. Bên cạnh lý do sức khỏe, các bác sĩ chỉ ra thêm rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Và phong thủy phòng ngủ là một trong các yếu tố đó. Bài viết dưới đây giúp bạn tham khảo cũng như đưa ra những thay đổi, lựa chọn phù hợp cho không gian trong nhà .

1.Vị trí phòng ngủ
Phòng ngủ bao giờ cũng phải đảm bảo yêu cầu quan trọng chính là vị trí của phòng, của giường, hướng đầu giường sao cho hợp tuổi và hợp mệnh của mình. Có như vậy, khi chủ nhân cửa căn phòng sinh hoạt trong đó mới có được sức khỏe, tâm lý, mối quan hệ gắn bó hơn.
Đặc biệt với các cặp vợ chồng thì vị trí lợi cát về hướng và về tuổi sẽ giúp các bạn có được “lộc trời cho” sớm hơn, dễ dàng hơn. Do đó, hay căn cứ vào tuổi của chủ nhân căn phòng là tuổi gì để chọn đúng.
Giường ngủ là trái tim của phòng ngủ thể hiện sự hung - cát của không gian phòng ngủ đối với chủ nhân căn phòng vì vậy khi đặt giường cần chú ý:
- Giường ngủ đặt ở vị trí hướng tốt, hợp tuổi, tránh đặt trên phòng bếp hoặc chí ít là vị trí đặt bếp.
- Giường ngủ không để gương chiếu trực diện vào cửa phòng ngủ, giường ngủ gây bất ổn về tâm lý, cảm giác có người theo dõi, mối quan hệ vợ chồng không tốt nên cũng ảnh hưởng tới việc thụ thai.
- Đầu giường ngủ phải được kê vào vị trí có điểm tựa chắc chắn không hướng vào: vị trí các cửa phòng, cửa sổ, nhà bếp, nhà vệ sinh.
- Không để các góc cạnh, vật dụng có hình thù sắc nhọn quay chĩa vào hướng giường ngủ.
- Kê giường ở vị trí chắc chắn và yên tĩnh: nên tách biệt khu vực làm việc, giải trí khỏi phòng ngủ. Nếu có đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy tính thì nên tránh gần giường để không gây loại khí làm tán khi tích tụ tại khu vực giường.
- Chọn giường ngủ tránh giường kim loại và đảm bảo chắc chắn để có thể giữ được thai khí.

2. Hướng cửa sổ phòng ngủ
Cửa sổ phòng ngủ nên tránh phía đầu giường, quá cao hoặc quá thấp, phải có rèm để giúp che bớt ánh nắng chiếu vào trực tiếp.
Đặc biệt, tránh hướng cửa sổ có thể nhìn ra ống khói vì theo phong thủy đây là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn mà các cặp vợ chồng nên tránh.

1593419396297.png
3. Ánh sáng và quạt trong phòng ngủ
Ánh sáng của phòng ngủ nên tuân theo thuyết phong thủy: minh sảnh ám phòng tức là phòng ngủ có cường độ ánh sáng vừa phải, không quá sáng.
Đồng thời lưu ý không treo đèn chùm và quạt trần phía trên trần gây ra áp lực đè nặng. Mặt khác, phong thủy cho rằng nằm dưới luồng gió quát sẽ khiến bạn mệt mỏi và mất đi những nguồn năng lượng dồi dào không tốt cho việc thụ thai.

4. Trang trí phòng ngủ

Nên chọn ga trải giường có màu xanh lá cây sẽ chữa lành bệnh tật hoặc loại bỏ các vật cản năng lượng gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Ngoài ra, nên sơn tường phía sau giường cưới màu vàng nhạt để hỗ trợ cho nỗ lực thụ thai.
Màu hợp nhất với chuyện sinh nở trong phong thủy là màu cam (màu tượng trưng cho năng lượng của trẻ nhỏ). Màu vàng kết hợp với màu đỏ sẽ tạo ra màu này. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng màu sắc này bởi nó là màu nóng, khá kích thích, có thể ngăn cản quá trình nghỉ ngơi và thư giãn.

5. Trải thảm hoặc phòng ngủ có bậc
Quan niệm xưa cho rằng cửa phòng ngủ có bậc sẽ giúp lưu giữ thai khí. Nhưng hiện nay có thể thay thế lối kiến trúc cổ xưa trong nhà hiện đại bằng cách đặt tấm thảm trong phòng cũng có thể giúp bạn lưu giữ thai khí, sớm có con.

1593419303878.png
6. Đảm bảo yêu cầu về vệ sinh phòng ngủ
Yếu tố vệ sinh trong phòng ngủ rất quan trọng đối với không gian thư giãn, nghỉ ngơi và yêu thương của các cặp vợ chồng. Vì vậy, cần đảm bảo sạch sẽ vệ sinh của căn phòng để loại bỏ các yếu tố cản trở quá trình thụ thai.
Hãy tránh để đồ đạc phía dưới gầm giường hoặc chọn giường có ngăn kéo ở phía dưới vì sẽ làm cho khí xấu tích tụ ở đó, không tốt cho quá trình thụ thai. Tuy nhiên, chú ý trong thời gian cố gắng thụ thai không nên lau dọn gầm giường mà nên lau dọn trước đó. Vì theo phong thủy thì linh hồn của thế hệ con cháu trong tương lai sẽ luôn di chuyển xung quanh nhất là khi bạn đang ngủ nên cần tránh làm nhiễu nguồn năng lượng phía dưới gầm giường.

7. Trưng bày những kỷ vật
Nếu bạn có trưng bày một cặp các đồ vật hình vuông trong phòng ngủ thì khả năng đậu thai sẽ cao hơn. Do đó nếu bạn có một khung ảnh đôi hình vuông thì điều này sẽ thật hoàn hảo. Ngoài ra nếu bạn trưng bày các đồ vật thể hiện sự lãng mạn hay tình yêu giữa hai vợ chồng cũng khích lệ khả năng thụ thai.

1593419483240.png

Những kinh nghiệm trên chỉ là một phần nhỏ trong những yếu tố phong thủy để các bạn có thể tham khảo. Chuyện hiếm muộn là chuyện xảy ra với nhiều gia đình, không chỉ yếu tố phong thủy trong ngôi nhà mà còn rất nhiều yếu tố khác nữa, vậy nên kiêng kỵ, tránh những điều trên sẽ giúp bạn bớt đi một phần nỗi lo.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,663
Bài viết
4,575
Thành viên
31,018
Thành viên mới nhất
nphuongthao0110
Bên trên