Phân tích ưu, nhược điểm khi đầu tư nhà phố nội thành và nhà phố dự án

Với 10 tỷ đồng, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn mô hình nhà phố nằm trong nội thành khu dân cư hay nhà phố tại các dự án đô thị ? Mỗi một hình thức đều có những ưu- nhược điểm khác nhau và bài viết dưới đây sẽ giúp các nhà đầu tư phân tích điều đó để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

1. Nhà phố nội thành


Ưu điểm của nhà phố nội thành là tài sản hiện hữu, có sẵn và có thể dễ dàng kiểm tra tính pháp lý. Đồng thời, người mua còn có thể tùy ý điều chỉnh lại kiến trúc theo phong cách mình thích. Nhà phố nội thành thường tọa lạc trong khu dân cư đông đúc, mật độ xây dựng cao, chưa kể còn có sẵn các tiện ích dịch vụ, thương mại, hạ tầng xã hội như chợ, bệnh viện, trường học… Với vị trí thuận tiện như vậy nhà phố nội thành có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng và khả năng khách quay lại khá cao vì giao thông thuận tiện.

1592045018977.png

Với nhà phố nội thành, nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sẽ dễ dàng đoán định được xu hướng mua sắm của khách hàng để lựa chọn mặt hàng, trang trí nội ngoại thất sao cho hợp thị hiếu. Bên cạnh đó, nếu nhà đầu tư quen biết môi giới là người dân địa phương cũng sẽ tìm được nhà phố nội thành có giá thấp hơn thị trường từ 10-15%. Theo đó, có cơ hội sinh lời cao và nhanh.

Tuy nhiên, nhà phố nội thành cũng có mặt hạn chế như là khi mua phải thanh toán ngay một lần. Cùng với đó, nhà đầu tư còn có thế bị vướng phải quy hoạch, tranh chấp hoặc rủi ro liên quan tới cộng đồng dân cư hiện hữu. Vậy nên trước khi quyết định đầu tư nhà phố nội thành, nhà đầu tư cần phải xem xét rất kỹ những vấn đề liên quan đến pháp lý, giấy tờ để tránh rủi ro về sau.

2. Nhà phố dự án

Với nhà phố dự án thì thường được xây dựng theo một khu tập trung trong các đô thị lớn và phải xây dựng theo đúng quy chuẩn của chủ đầu tư. Thông thường, nhà phố dự án được bán với mức giá niêm yết công khai, hiếm khi được mặc cả nếu mua từ chủ đầu tư. Ưu điểm của nhà phố dự án là người mua được thanh toán theo tiến độ, có thể trả góp nếu mua trực tiếp từ chủ đầu tư. So với các cụm nhà phố hẻm chật hẹp trong nội thành thì nhà phố dự án sẽ khang trang, rộng rãi và cộng đồng cư dân cũng sẽ có chọn lọc hơn.

1592045070804.png

Dự án nhà phố tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park

Tuy nhiên, đầu tư nhà phố dự án có nhược điểm là phải phụ thuộc vào sự uy tín của chủ đầu tư. Đặc biệt là khi mua ngay từ lúc mở bán thì nngười mua chưa thể dọn vào ở ngay như nhà phố nội thành, sau khi nhận bàn giao nhà từ CĐT cũng sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa mới có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà.

1592045130878.png

Xét theo tâm lý của người Việt, nhà phố nội thành và nhà phố dự án đều là bất động sản liền thổ được ưa chuộng hơn so với các phân khúc khác. Để tránh trượt giá, giới đầu tư đều có xu hướng chọn dòng sản phẩm bất động sản liền thổ là nơi rót tiền an toàn. Song, bất động sản liền thổ có điểm yếu là giá trị rất lớn, nếu khai thác kinh doanh không hiệu quả thì khả năng bị lỗ là rất cao. Chính bởi vậy, để tránh mua hớ, nhà đầu tư nên có những bước thẩm định giá trước khi xuống tiền mua vào.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,663
Bài viết
4,575
Thành viên
30,996
Thành viên mới nhất
cuquyson
Bên trên