Vinhomes Ocean Park Phân khúc căn hộ cao cấp - Cơn sốt mới của thị trường bất động sản Thủ đô

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Hiện nay, tại thị trường bất động sản Hà Nội đang nổi lên làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào các phân khúc căn hộ cao cấp. Dự báo, trong thời gian tới, phân khúc này sẽ vươn lên dẫn dắt thị trường. Câu hỏi lớn được đặt ra là liệu với không ít các dự án đang mọc lên, đâu sẽ là lựa chọn được giới đầu tư bất động sản và khách hàng quan tâm nhiều nhất?

Xu hướng thị trường căn hộ hạng sang


Nhiều chuyên gia có cùng nhận định, thị trường căn hộ cao cấp có nhiều tiềm năng khi lượng người trung lưu và thu nhập cao tại Hà nội đang tăng cao. Đồng thời dòng sản phẩm này cũng có sức hút lớn đối với khách hàng nước ngoài.

Theo phân tích của Tổng giám đốc Savills Việt Nam, ông Neil MacGregor: “Thị trường căn hộ được thúc đẩy bởi nguồn cầu nhà ở mạnh mẽ, trong khi đó phân khúc cao cấp đang thu hút sự quan tâm của tầng lớp nhà giàu trong nước và khu vực”.

Ở thời điểm hiện tại, thị trường truyền thống Hà Nội đang bước vào giai đoạn chuyển mình sánh ngang với các thành phố khác trong khu vực. Trong khi đó, giá căn hộ hạng sang của khu vực Hà Nội vẫn còn thấp hơn so với các thị trường tương đương trong khu vực như Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan)…

Có thể thấy, với những tiềm năng phát triển mạnh mẽ này, đây chính là cơ hội tìm kiếm nguồn lợi nhuận lớn cho giới đầu tư thứ cấp.

Sản phẩm căn hộ cao cấp nào sẽ dẫn dắt thị trường?

Dòng căn hộ cao cấp tại vị trí trung tâm thường có giá rất cao và số lượng tại thời điểm hiện tại cũng đang dần trở nên hiếm hoi. Trong khi đó, xu hướng thị trường mới, bên cạnh sản phẩm căn hộ chất lượng, khách hàng còn yêu cầu hệ thống tiện ích phong phú để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trao đổi với bà Lê Thị Hồng Liên – Tổng giám đốc Đại lý Thế Giới Bất Động Sản Miền Bắc, bà cho biết: “Dòng sản phẩm căn hộ cao cấp giữa một quần thể có cảnh quan đẹp đang được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, các chủ đầu tư nhỏ chưa thể đủ tiềm lực triển khai mà chỉ trông chờ vào những tên tuổi lớn”. Vì thế số lượng những dự án đủ điều kiện đáp ứng những yêu cầu trên thị trường hiện nay được đánh giá là không nhiều.

Trong đó, nổi bật là dòng sản phẩm Ruby nằm trong tái cơ cấu sản phẩm mới của chủ đầu tư Vinhomes. Vinhomes Ocean Park với sức hút vốn có của mình nhờ hệ thống tiện ích “có một không hai” và uy tín của Vinhomes, nay chính thức ra mắt phân khu căn hộ cao cấp Ruby, sớm đã thu hút được giới thượng lưu Hà Thành.

Phân khu Ruby gồm 4 tòa căn hộ được thiết kế sang trọng ưu tiên nhiều mảng kính lớn, bàn giao theo tiêu chuẩn liên tường cao cấp. Hệ thống tiện ích cũng được đầu tư xứng tầm với điểm nhấn vườn Nhật nội khu mang đến không gian nghỉ ngơi thư thái và tầm view “đã mắt”.

Phân khúc căn hộ cao cấp: Sản phẩm nào sẽ “đắt khách” trong thời gian tới? - Ảnh 1

Bên cạnh những tiện ích đặc quyền vượt trội, những căn hộ hạng sang Ruby còn được thừa hưởng toàn bộ tiện ích chung của đại đô thị với biển hồ nhân tạo 6,1ha, hồ trải cát trắng 24,5ha tạo ra môi trường cân bằng thư giãn tuyệt đối.


Phân khúc căn hộ cao cấp: Sản phẩm nào sẽ “đắt khách” trong thời gian tới? - Ảnh 2

Triển vọng lạc quan về dòng căn hộ cao cấp trong thời gian tới

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng: “Phần lớn khách hàng sẽ lựa chọn mua dự án được thực hiện bởi các chủ đầu tư có uy tín, có thương hiệu. Thứ hai, dự án phải có tiêu chuẩn và dịch vụ ở mức tốt”.

Cũng theo vị lãnh đạo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, một trong những tiêu chí quan trọng khác mà khách hàng không thể bỏ qua ngoài mức giá tiền phù hợp, đó chính là việc thiết kế cảnh quan và không gian sống. Ông Đính cho rằng, thực tế xu hướng lựa chọn căn hộ này đã manh nha trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, đến năm 2019, khi ở Hà Nội, dân số tăng cao, quỹ đất nội độ chật chội thì xu hướng bỏ tiền vào các căn hộ có thiết kế cảnh quan xanh, không gian sống rộng rãi, trong lành là tiêu chí đặt lên hàng đầu.

Còn theo nhận định của GS Đặng Hùng Võ: “Đối với nhóm khách hàng nước ngoài có nhu cầu thuê hoặc mua để ở, họ hướng tới các căn hộ có chất lượng dịch vụ tốt, tiêu chí khắt khe hơn. Đặc biệt, những căn hộ thuộc dự án có cảnh quan cây xanh thiết kế đẹp sẽ được lựa chọn đầu tiên”.

Cuối năm 2019 đầu 2020, dù phân khúc căn hộ sẽ diễn ra sự canh tranh gay gắt, nhưng dòng sản phẩm cao cấp, tiện ích và cảnh quan vượt trội vẫn sẽ nhanh chóng “đắt” khách. Đặc biệt, đây cũng sẽ là “mỏ vàng” đáng bỏ vốn của các nhà đầu tư thứ cấp.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,391
Bài viết
4,310
Thành viên
28,292
Thành viên mới nhất
phamhongmanhkorea1986
Bên trên