Những sai lầm "ngớ ngẩn" cần tránh khi thiết kế phòng tắm

[CĐMXH] Dư Thu Trang

Quản trị viên MXH
Staff member
Vinhomes' staff
Quản trị viên Cộng đồng MXH
Gia chủ cần lên kế hoạch thật cẩn thận khi thiết kế phòng tắm để tránh phạm phải những sai lầm phổ biến như thông gió kém, sàn nhà trơn trượt, hệ thống nước bị rò rỉ...
lỗi thiết kế phòng tắm phổ biến

Tại các khu chung cư hiện nay, lỗi thiết kế phòng tắm thường gặp nhất là đặt lệch ống dẫn nước. Việc nước bị rò rỉ từ trong đường ống sẽ dẫn đến hiện tượng ẩm mốc, khiến tường nhà bị nứt hoặc bong tróc.

thiết kế thông gió cho phòng tắm

Nếu thiết kế thông gió không đạt quy chuẩn thì phòng tắm nhà bạn dễ bị ngưng tụ khí, gây ẩm mốc, không tốt cho sức khỏe.

sai lầm khi thiết kế nhà vệ sinh

Bồn cầu đặt ở vị trí đập ngay vào mắt là sai lầm lớn nhất khi thiết kế nhà vệ sinh. Do đó, gia chủ nên tránh bất kỳ hướng nhìn chính diện nào vào bồn cầu từ các phòng khác.

thiết kế ánh sáng cho phòng tắm

Phòng tắm cần cả ánh sáng tự nhiên và hệ thống chiếu sáng bằng đèn điện. Lưu ý, khu vực này không cần quá nhiều ánh sáng như phòng khách, không nên quá tối như phòng ngủ.

thiết kế tủ kệ lưu trữ trong phòng tắm

Phòng tắm nhất định phải có tủ kệ lưu trữ. Kệ góc hoặc tủ treo tường là lựa chọn phù hợp cho phòng tắm có diện tích khiêm tốn.

vật liệu thiết kế phòng tắm

Vật liệu cấu thành phòng tắm cần có khả năng chịu nước tốt. Do đó, bạn nên lát sàn bằng gạch, đá tự nhiên hoặc gỗ cứng đã qua xử lý.

cửa sổ phòng tắm

Đối với phòng tắm, cửa sổ là chi tiết không thể thiếu để giúp tán khí. Cửa mở ra bên ngoài, cửa trượt luôn là lựa chọn hoàn hảo dành cho phòng tắm nhỏ hẹp.

kinh nghiệm thiết kế phòng tắm

Không cần phải thiết kế phòng tắm quá rộng lớn, chỉ cần bố trí hợp lý và đáp ứng đầy đủ tiện ích sinh hoạt hàng ngày.

lựa chọn gương trong phòng tắm

Gương luôn là giải pháp lý tưởng để nới rộng không gian phòng tắm nhỏ. Đặc biệt, một chiếc gương hình tròn lớn sẽ tạo cảm giác bức tường như được nhân đôi.

chọn gạch lát sàn phòng tắm

Để chống trơn trượt và dễ dàng vệ sinh, gia chủ nên chọn gạch lát sần có độ nhám nhất định. Gạch men bóng tuy có giá trị thẩm mỹ cao nhưng dễ trơn trượt, nguy hiểm cho người dùng, nhất là trẻ nhỏ và người già.
 
cái nhà tắm hiện tại của mình cái gì cũng hợp lý, chỉ có 1 cái là ko có chỗ thông gió, mỗi lần đi vào là thấy hơi bí bách...
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,693
Thành viên mới nhất
luuvanduan3233235
Bên trên