Những kiêng kị cần tránh khi bắt tay xây nhà mới

Xây nhà, dựng vợ, gả chồng
Kể sao cho hết tháng này chờ mong.
Ai ơi nào có thấu chăng
Nói thì dễ đó nhưng làm thì chưa xong.


Xây nhà, dựng vợ, gả chồng đều là những chuyện lớn trong nhà. Và làm việc gì cũng phải tránh, phải kiêng thì sau này cuộc sống mới yên ổn để làm ăn, con cháu mới đoàn kết, vợ chồng mới hạnh phúc. Trong xây nhà cũng thế, để các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn thì các bạn nên chú ý những điều cấm kỵ sau khi xây nhà mới.

Không nên xây nhà ở các vị trí “nhạy cảm”Các vị trí xây nhà sẽ mang lại nhiều tai ương, điều xấu đến cho gia đình bạn đó là:
  • Vị trí nhà gần đền chùa, nhà thờ, bãi tha ma. Những nơi này về phần âm đất không được tốt, dễ bị ô uế.
  • Không xây nhà tại nơi bị các toà nhà lớn bao bọc xung quanh. Bởi như thế nhà bạn sẽ rất ít ánh sáng chiếu vào nhà, không khí không được lọc, căn nhà sẽ tối tăm và u ám hơn rất nhiều.
  • Nên tránh những nơi gần đường cao tốc, điện cao thế, đường chính đâm thẳng vào nhà. Vì đây đều là các vị trí nguy hiểm cho các thành viên và dễ gặp các vấn đề về đi lại.
Những điều bạn cần biết khi xây nhà mới

Không nên xây nhà ở các vị trí gần đền chùa

Dáng nhà không nên xâyBạn không nên xây nhà theo hình dao hoặc súng bởi vì như thế dễ gặp tai hoạ và chuyện không may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Bỏ qua những dáng nhà hình tam giác, đa giác hay hình dáng lạ bị khuyết góc. Đây đều là những hình thù theo phong thủy mang đến sát khí cho căn nhà. Các thành viên sẽ bị quấy phá, tiền tài tiêu tán, gia đình lục đục. Ngũ hành không thể cân bằng nếu xây nhà theo hình dáng này.

Những kiêng kỵ trong xây nhà mới bạn cần biết

Những kiêng kỵ trong xây nhà mới bạn cần biết

Kết cấu nhà chuẩn phong thuỷCần tránh những điều sau khi bạn lên bản vẽ xây nhà:

Đối với số phòng và số bậc thang trong nhà giống nhau. Nên làm các số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9 tránh các số chẵn vì không mang đến điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Theo ông bà ta, các số lẻ mang đến vận khí tốt giúp gia chủ mọi điều suôn sẻ.

Thêm nữa, bạn không được thiết kế các phòng bên cao và to hơn phòng chính, phòng vệ sinh không liền với bếp hoặc đối diện với bếp. Thiết kế phòng khách phải thật thoáng đãng, rộng rãi. Không đặt bàn thờ chung với phòng ngủ.

Đối với phòng bếp, bạn không được đặt bếp ga đối diện với đầu vòi nước, không đặt ở giữa hai vòi nước, không đặt bếp lộ thiên, phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách. Nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn ngôi nhà hoặc xây thêm cửa để hợp với phong thuỷ.

Những kiêng kỵ bạn cần biết khi xây nhà mới

Những kiêng kỵ về kết cấu nhà mà bạn nên biết

Ngoài ra khi thiết kế kết cấu căn nhà của bạn thì không nên để nhà quá cao sẽ sinh ra tâm lý bất ổn cho người trong nhà, các đồ nội thất nên dùng gỗ có tính dương như: tùng, san, mai tránh những loại cây thân gỗ có tính âm. Thiết kế nền nhà phải bằng phẳng, không được lồi lõm.

Tránh xây nhà theo màu sắc nàyXây nhà theo màu sắc hợp với gia chủ cũng là một điểm quan trong. Theo phong thuỷ Mộc hợp với màu Xanh lá, Hoả hợp với màu đỏ, Thuỷ hợp màu đen, Thổ hợp màu nâu và Kim hợp với màu trắng. Vì thế, gia chủ mệnh gì thì nên xây nhà theo màu đó. Tránh xây màu xung khắc sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ.
Ngoài ra bạn cũng cần chú ý thêm khi xây nhà đó là: không chọn mái màu xanh vì mang nhiều âm khí và màu của trần nhà nên nhạt hơn màu của tường để tránh được bệnh tật.

Nên chọn màu sáng cho bếp - kiêng kỵ khi xây nhà mới

Nên chọn màu sáng cho bếp để mang lại may mắn


Trên đây là những điều kiêng kị mà khi xây nhà bạn nên biết để tránh gặp phải những điều không may mắn và ảnh hưởng đến gia đình bạn. Nếu có thêm điều kiêng kỵ gì nữa bạn hãy chia sẻ thêm để mọi người biết nhé.
 
Last edited by a moderator:
thấy có chỗ bảo k được để góc nhọn hướng vào nhà, mà h thấy đâu chẳng là các góc nhọn, ngta có xây hình tròn bh :>
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,198
Thành viên mới nhất
thanhhuongadm12
Bên trên