Những khái niệm cơ bản về căn hộ chung cư.

[KDO1.2]Đặng Thị Thu Thủy

Chuyên viên tư vấn
Tư vấn viên Vinhomes
Hà Nội hay các thành phố lớn hiện nay ngày càng phát triển và các tòa chung cư mọc lên khắp thành phố. Bạn có bao giờ hỏi các căn hộ chung cư hiện nay thì bao gồm những căn hộ như thế nào không? Nếu có thì bài viết này sẽ rất hữu ích để bạn có thêm kiến thức về các loại hình căn hộ chung cư và lựa chọn, tìm mua được căn hộ hiệu quả, đáp ứng đúng mục đích sử dụng.
Chung cư là nhà ở trong một tòa nhà cao tầng có chức năng để ở. Không gian sống trong chung cư chia thành không gian chung và không gian riêng.
Không gian chung là phần diện tích sử dụng chung của cư dân sống chung trong tòa nhà. Không gian chung là thang máy, hành lang, sân chơi…
Không gian riêng là phần diện tích nhà ở sở hữu riêng của chủ sở hữu được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng (Sổ đỏ – Sổ hồng) theo qui định của pháp luật.

Phân loại căn hộ chung cư
Căn hộ chung cư được chia làm nhiều loại theo nhu cầu thị trường mục đích sử dụng. Căn hộ chung cư có các loại cơ bản sau đây:

Căn hộ Studio

53048271eb1f1141480e.jpg

Đây là căn hộ có diện tích nhỏ khoảng dưới 30m2. Vì diện tích nhỏ nên thiết kế căn hộ Studio có không gian sử dụng chung cho cả 3 mục đích là phòng ngủ, phòng bếp và phòng ăn.

Các không gian này thường được ngăn với nhau bằng vách di động hoặc bình phong. Căn hộ Studio được thiết kế cho người độc thân hoặc với mục đích cho thuê.

Căn hộ Officetel

Khái niệm căn hộ Officetel là từ ghép của hai từ Office và Hotel gọi là căn hộ văn phòng. Đây là căn hộ được thiết kế với chức năng kép, với mục đích vừa làm việc vừa để ở như một không gian khách sạn thu nhỏ.
Căn hộ Offcicel có thời hạn sở hữu là 50 năm.

Căn hộ Condotel

Khái niệm Condotel là từ ghép của hai từ Condo và Hotel có nghĩa là căn hộ khách sạn. Căn hộ Condotel phát triển với mục đích cho thuê tại các khu du lịch.
Khác với khách sạn, khi thuê căn hộ Condotel khách hàng có thể sống như một căn hộ chung cư bình thường. Bạn có thể nấu ăn, giặt là, tiếp khách tại căn hộ này khi thuê.
Căn hộ Codotel được xem là căn hộ thương mại nên thời gian sở hữu của căn hộ này tối đa là 50 năm.

Căn hộ Dulpex

20f8b78ddee324bd7df2.jpg
Khái niệm căn hộ Duplex được hiểu là căn hộ thông tầng trong một tòa chung cư. Mục đích thiết kế căn hộ Duplex là tạo không gian sống riêng tư trong gia đình nhiều thế hệ. Hoặc tạo cảm giác không gian sống giống với nhà phố hoặc biệt thự.

Căn hộ Penthouse


penthouse-royal-city-r1.jpg
Khái niệm căn hộ Penthouse là khái niệm về căn hộ cao cấp cho tầng lớp giàu có, thượng lưu trong xã hội. Căn hộ Penthouse thường nằm trên tầng mái, tầng cao nhất của một tòa nhà. Căn hộ Penthouse thường có diện tích rất rộng, view thoáng, có thể có bể bơi, sân vườn bên trong.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến các căn hộ chung cư. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm hiểu các loại căn hộ chung cư và nếu có mua sẽ chọn được căn hộ ưng ý nhé!
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,400
Bài viết
4,323
Thành viên
28,339
Thành viên mới nhất
lehongquangqn
Bên trên