Những điều cần tránh khi thiết kế nhà cửa để vận khí thăng hoa

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Nhà ở chiếm vị trí và vai trò vô cùng quan trọng đối với vận mệnh, tài khí của mỗi người. Trong thiết kế nhà ở, cũng cần lưu ý các điểm dưới đây để vận khí thăng hoa, phát tài...

Th.S - KTS Nguyễn Cao Luận từng chia sẻ rằng nhiều người nhầm tưởng phong thủy nhà ở sẽ là mê tín dị đoan. Nhưng thực tế không phải vậy, phong thủy giúp cho ngôi nhà của mỗi người trở nên thoải mái hơn, giúp bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho mọi thành viên cũng như tái tạo năng lượng cho cuộc sống hàng ngày.

Bất động sản - Những kiêng kỵ tuyệt đối tránh khi thiết kế cửa nhà để vận khí thăng hoa
Theo KTS Hoàng Thu Ngân, đối với phong thuỷ nhà ở, cửa nhà có vị trí đặc biệt quan trọng, liên quan tới mọi sự hung cát trong gia đình.

Cửa chính của ngôi nhà là nơi ra vào của mọi thành viên và cũng là con đường để thông dẫn không khí từ bên ngoài vào trong nhà. Chính vì tầm quan trọng của nó mà bạn cần chú ý kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế và bài trí đồ vật ở đây.

Mở cửa nhìn thấy vật nhọn hoặc gương soiTrong phong thủy, việc treo gương đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên. Còn theo tâm lý học, sau mỗi ngày làm việc, lao động căng thẳng, mọi người thường trở về nhà trong trạng thái mệt mỏi, vừa mở cửa đã thấy hình ảnh trong gương sẽ gây tâm trạng xấu, lâu ngày có thể gây ra ám ảnh. Theo nghiên cứu thì việc này sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia chủ, dẫn tới tình trạng mệt mỏi, nặng nề vào ngày hôm sau.

Bất động sản - Những kiêng kỵ tuyệt đối tránh khi thiết kế cửa nhà để vận khí thăng hoa (Hình 2).
Treo gương đối diện với cửa chính sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Trong phong thủy thì gương là điềm xấu, chúng đại diện cho điềm xui, vì vậy treo gương đối diện cửa ra vào là điều không nên.

Gương có khả năng phản chiếu vật thể nên ảnh hưởng khá tiêu cực. Chúng có thể đẩy hết cả tài lộc trong nhà ra ngoài và chặn cửa thần tài vào nhà.

Bước vào cửa gặp ngay cửa nhà vệ sinhNhà vệ sinh cũng là điềm xấu trong phong thủy vậy nên người ta thường đặt chúng ở vị trí hung nhất trong nhà để “lấy độc trị độc”. Nếu vừa mở cửa chính mà gặp ngay nhà vệ sinh sẽ là điềm xui, là điều đại kỵ, gia đình có thể gặp trục trặc và cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe các thành viên.

Tuy nhiên, nếu căn nhà đã có thiết kế từ trước khó có thể sửa thì bạn có thể hóa giải bằng cách treo tranh phong thủy hoặc rèm ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Mở cửa chính gặp tủ lạnh
Bất động sản - Những kiêng kỵ tuyệt đối tránh khi thiết kế cửa nhà để vận khí thăng hoa (Hình 3).
Để tủ lạnh đặt cạnh cửa chính có thể khiến gia chủ bị hao tiền tốn của, ảnh hưởng đến tài vận.

Tủ lạnh chỉ phù hợp đặt ở góc nhà, nếu đặt chúng ở gần cửa ra vào sẽ dẫn tới khí bị đẩy ra ngoài làm cho tài vận gia đình biến mất, làm hao tổn tiền bạc, ảnh hưởng xấu tới gia chủ.

Mở cửa gặp bình hoaBình hoa theo phong thủy lại là điều không tốt. Thế nhưng rất nhiều người lại mắc phải sai lầm này vì nghĩ rằng hoa để trang trí làm cửa trở nên đẹp và ấn tượng hơn.

Trong phong thủy thì hoa ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng, có thể gây ra vận đào hoa xấu cho gia chủ. Gia đình có thể gặp phải tình trạng người thứ 3 chen chân, hoặc gặp trục trặc mãi không thể làm đám cưới….


Cửa căn hộ chung cư không được đối diện với thang máyKhi lựa chọn căn hộ chung cư, bạn nên chọn những căn không có cửa chính đối diện với thang máy. Bởi theo phong thủy thì điều này sẽ dẫn tới sự dòm ngó từ những người xung quanh, gây phiền phức cho gia đình.


Không nên để cửa chính quá caoTheo phong thuỷ nếu để cửa vào nhà quá cao là điềm xấu, dễ bị thị phi, tản mát khí. Cửa quá thấp cũng không tốt, người có chiều cao ra vào đều phải cúi đầu là điều không tốt. Cửa chính kích thước phải cân xứng với căn nhà thì mới tốt.

Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Bất động sản - Những kiêng kỵ tuyệt đối tránh khi thiết kế cửa nhà để vận khí thăng hoa (Hình 4).
Phong thủy nhà cửa đặc biệt tối kỵ cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau vì khí đi vào nhà đã phải đi thẳng ra phía sau. Phần cửa sổ cũng không được nối liền thành một đường thẳng.
Để hóa giải thì bạn có thể sắp xếp lại đồ đạc trong nhà để tránh khí chạy thẳng ra phía cửa sau. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cây xanh gần cửa ra vào để mang đến không gian trong lành, thoáng đãng, tràn ngập sức sống cho cả ngôi nhà.
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,663
Bài viết
4,575
Thành viên
31,018
Thành viên mới nhất
nphuongthao0110
Bên trên