Những bí mật phong thủy không ai tiết lộ khi mua căn hộ chung cư

Việc mua căn hộ chung cư là một bước khởi đầu vô cùng quan trọng đối với nhiều cặp vợ chồng mới cưới, đặc biệt khi điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến lập nghiệp cùng nhau sau này. Và tại đây, hãy cùng tham khảo qua một vài bí mật phong thủy mà ít ai tiết lộ cho bạn biết qua.

1. Vị trí tòa nhà

1592577256376.png

Vinhomes Smart City
Vị trí của bất cứ ngôi nhà dù là mặt đất hay chung cư luôn là yếu tố quan tâm rất lớn của khách hàng. Đối với một tòa nhà có vị trí đẹp như Đông Nam hay Nam thì sẽ luôn được săn đón đầu tiên. Theo quan niệm trong phong thủy, một ngôi nhà có vị trí tốt sẽ đem lại sự thịnh vượng, bình àn, may mắn cho gia chủ, và ngược lại đối với một ngôi nhà có vị trí không tốt.
Bên cạnh đó, bạn hãy tìm hiểu rõ kế hoạch quy hoạch của thành phố để có được cái nhìn tốt về tiềm năng vị trí của tòa nhà mình định mua.

2. Vị trí tòa tháp / block của căn hộ chung cư

1592577560221.png

Vinhomes Smart City
Đối với nhiều chủ đầu tư, khi họ có được mảnh đất tốt thì sẽ cố gắng xây nhiều tòa tháp nhất có thể. Điều đó đồng nghĩa việc sẽ có nhiều căn hộ hướng khác nhau. Thường sẽ được phân ra thành hai trường đông và tây tứ mệnh.
Ông bà ta có câu “An cư lạc nghiệp” mà ta luôn nên nghe theo. Ngôi nhà sẽ là nơi an cư, lập nên sự nghiệp lớn cho bạn nên hãy chọn vị trí thật phù hợp với mệnh của mình.

3. Vị trí căn hộ

1592577593992.png
Trong mỗi tòa tháp , lại có rất nhiều căn hộ được chia ra tương ứng với mỗi số căn hộ được quy định riêng theo chủ đầu tư. Khi bạn mua để đầu tư hay để ở đều cần sự lựa chọn tốt. Nếu chưa được tốt hay không ưng ý thì không nên mua.
Bởi thế, mỗi căn hộ dù cùng tầng nhưng giá tiền có thể lại khác nhau, tiêu biểu các căn hộ góc, hay những căn có view đẹp thường giá cao hơn.

4. Vị trí tầng căn hộ
Vị trí tầng cũng là điều nhiều người quan tâm, ví dụ người chủ đầu tư kiêng kị để tầng 13,14 vì những số này mang lại sự không may mắn. Khi bạn thích và hợp số 8,9 nhưng lại không mua được tại tầng đó sẽ ảnh hưởng tâm lý sau này.

1592577647735.png

5. Vị trí hướng cửa chính của tòa nhà
Hướng cửa chính của tòa tháp cũng là một vấn đề phong thủy cần lưu ý. Tháp vị trí Đông Tứ Trạch, nhưng cửa chính của tháp lại về Tây Tứ Trạch. Một cách thiết kế không phù hợp thì bạn ở cũng cảm giác không thoải mái. Thiết kế Đông Tây tứ mệnh phù hợp sẽ có sự bố trí các tiện ích phù hợp như: thang máy, công viên, điện, nước, máy lạnh…
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,732
Thành viên mới nhất
thanhht
Bên trên