Nhà đầu tư chuẩn bị chờ đón làn sóng bất động sản mới sau đại dịch

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Covid 19 để lại không ít thiệt hại trong nhiều lĩnh vực dịch vụ, từ vận tải, nhà hàng, du lịch,... Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây của SSI, thị trường bất động sản là một trong những lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng nhất bởi đại dịch Covid-19. Có lẽ chính vì thế mà rất nhiều những nhà đầu tư chuyên nghiệp đã bắt tay vào đầu tư, chờ đón làn sóng bất động sản sắp tới.

nha-dau-tu-bat-dong-san.jpg


Bất động sản luôn là kênh đầu tư bền vững với tiềm năng sinh lời cao

Báo cáo phân tích từ Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research) cũng khẳng định, Covid không hề ảnh hưởng tới nhu cầu nhà ở ngày càng lớn của người dân, đặc biệt ở các đô thị trung tâm như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Nhu cầu sở hữu một nơi ở vẫn luôn cao, nên việc bất động sản là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất trong mùa dịch Covid 19 là điều dễ hiểu.


Phân tích kỹ hơn về xu hướng thị trường bất động sản trong mùa dịch, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, với những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực bất động sản thì chắc chắn họ sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn.

Điều thay đổi nhỏ là có thể họ sẽ phân bổ dòng tiền theo xu hướng chắc chắn, an toàn hơn. Tuy nhiên bỏ tiền đầu tư bất động sản luôn hấp dẫn bởi tốc độ gia tăng giá trị tài sản mà nó mang lại.
Trong một đánh giá mới đây về tiềm năng thị trường, đặc biệt là 2 đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM, ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam cho biết, TP.HCM được các nhà phân tích bất động sản đánh giá là thành phố ưa thích của các nhà đầu tư nhà ở do tiềm năng tăng trưởng và năng suất cao hơn, vượt xa so với Bangkok (Thái Lan), Singapore (Singapore).

“Chính sách thân thiện với doanh nghiệp của Việt Nam và các hiệp định thương mại tự do với hơn 60 quốc gia đã giúp tạo ra một nền kinh tế dựa vào xuất khẩu, củng cố sức hấp dẫn và động lực của Hà Nội và TP.HCM. Chúng tôi tin rằng hai thành phố lớn nhất đất nước sẽ tiếp tục vượt trội về tăng trưởng kinh tế và vốn đầu tư nước ngoài trên toàn cầu”, ông Stephen Wyatt nhấn mạnh.

Thời cơ vàng để các nhà đầu tư “tham lam”

Triết lý đầu tư kinh điển: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi” của nhà đầu tư đại tài - tỷ phú thế giới Warren Buffett có lẽ đang là kim chỉ nam cho các nhà đầu tư bất động sản Việt Nam khi Covid đang làm lung lay nhiều lĩnh vực kinh tế.

Trong một cuộc khảo sát cuối năm 2019, Việt Nam được HSBC Expat bình chọn là top 10 nơi làm việc tốt nhất cho chuyên gia nước ngoài. Điều này càng được chứng minh qua đợt dịch Covid khi Việt Nam có những chính sách đối với người nước ngoài tại Việt Nam và người Việt Nam về từ các vùng dịch trong thời gian được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Cho đến thời điểm hiện tại, khi rất nhiều quốc gia vẫn đang trong thời gian cách ly, chống chọi với dịch bệnh thì Việt Nam đã khống chế được Covid 19, mọi hoạt động kinh tế, văn hoá xã hội đã diễn ra bình thường. Điều này đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới – hứa hẹn sẽ nâng bậc Việt Nam trong bảng xếp hạng nói trên.

Cùng với các chính sách cởi mở hơn cho người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam, thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ đột phá trong thời gian tới.

Nhu cầu ở ngày một tăng cao trong khi nguồn cung các dự án mới thiếu hụt là yếu tố khiến giá nhà ở sẽ ít bị ảnh hưởng bởi dịch, thậm chí được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Đồng thời trong giai đoạn hiện tại, các chủ đầu tư bất động sản cũng đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn, kết hợp với ngân hàng đưa ra nhiều giải pháp tài chính linh hoạt và các gói vay với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường.

Nhìn theo góc độ tích cực thì Covid-19 là cơ hội để sở hữu bất động sản với giá hợp lý đối với người mua nhà có nhu cầu ở thực, đồng thời cũng tạo cơ hội chớp thời cơ cho các nhà đầu tư.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,561
Bài viết
4,478
Thành viên
30,192
Thành viên mới nhất
huytruonght
Bên trên