Vinhomes Smart City NGUỒN CUNG CĂN HỘ GIẢM MẠNH, CƠ HỘI NÀO CHO CÁC DỰ ÁN CÓ THỂ BÀN GIAO NGAY?

Chắc hẳn các bác làm sale bất động sản năm nay cũng như em, gặp không ít khó khăn và thử thách. Cũng nhân cơ hội này, e dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu thị trường và nhận thấy nhiều điều nên muốn chia sẻ, thảo luận cùng các bác.

Theo ghi nhận của Hội môi giới bất động sản Việt Nam nguồn cung và lượng giao dịch trong quý I thấp nhất trong vòng 4 năm qua. Cụ thể, nguồn cung căn hộ mới mở bán quý I/2020 tại Hà Nội là 1.167 căn hộ, chỉ bằng 25% so với cùng kỳ năm 2019 và bằng 19% so với cùng kỳ năm 2018. Trong khi đó TPHCM cũng là một trong những thành phố có nguồn cung bị giảm mạnh. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2019 thì chỉ có duy nhất 1 dự án nhà được chấp thuận chủ trương đầu tư, con số giảm tới 83% so với 2018. Đồng thời chỉ có 32 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện để huy động vốn với 19.662 căn.

Tuy nhiên, thực tế nhu cầu nhà ở vẫn luôn hiện hữu và tăng theo thời gian. Em xin lấy ví dụ thế này, trong 2 năm gần đây thì nguồn cung bất động sản tại TP. HCM chỉ đáp ứng khoảng 10 - 15% nhu cầu. Tình trạng này chủ yếu diễn ra do vướng mắc vấn đề pháp lý. Có rất ít các dự án được phê duyệt trong thời gian gần đây hoặc các dự án vẫn đang đợi hoàn tất thủ tục.

Không chỉ vậy, tâm lý của người mua hiện tại đang khá e dè do nhiều dự án bị chậm tiến độ thi công khiến họ không nhận được nhà đúng thời hạn hoặc dù đã hoàn thiện nhưng chất lượng căn hộ lại không được như mong đợi. Chính vì vậy, e thấy đa phần khách hàng hiện tại đều ưu tiên các dự án có thể bàn giao ngay.

Em cũng tìm hiểu thị trường thì đợt cuối tháng 8 vừa qua, phân khu S2 của Vinhomes Smart City đã tiến hành bàn giao và dự kiến đến cuối năm sẽ hoàn tất bàn giao 6000 căn hộ. Thêm nữa em cũng thấy chính sách bán hàng của phân khu này đặc biệt phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong mùa dịch. Đơn cử như chính sách hỗ trợ vay trả góp lên 70% GTCH, hỗ trợ lãi suất 0% tới 2 năm của Vinhomes Smart City, chỉ từ 475tr là đã có thể sở hữu nhà sang tại Vinhomes…. Đây chắc chắn sẽ là điểm cộng lớn với người mua nhà, đặc biệt là trong thời kỳ hậu Covid-19.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,671
Bài viết
4,556
Thành viên
33,504
Thành viên mới nhất
voduchai
Bên trên