Vinhomes West Point Người nước ngoài mua nhà Vinhomes West Point cần lưu ý những gì?

Hiện tại với các chính sách mua nhà hiện hành, người nước ngoài hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu một căn hộ đáng mơ ước tại Vinhomes West Point. Tuy nhiên, việc mua bán nhà ở đối với người nước ngoài cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây.


Vinhomes West Point được rất nhiều khách hàng là nước ngoài quan tâm (ảnh minh họa)

1. Về hình thức sở hữu căn hộ Vinhomes West PointKhác với khách hàng là người Việt Nam, khách nước ngoài khi muốn mua căn hộ tại dự án Vinhomes West Point sẽ được làm một hợp đồng mua bán có thời hạn là 50 năm. Với các loại hình sản phẩm căn hộ Officetel thì thời hạn trong hợp đồng cũng là 50 năm và có điểm khác biệt ở loại hợp đồng mua bán với tổ chức và loại hợp đồng cho thuê dành cho cá nhân.

1590029926277.png

2. Về các thủ tục mua bán căn hộ Vinhomes West PointNhìn chung, các thủ tục mua bán căn hộ dành cho người nước ngoài không có quá nhiều sự khác biệt so với hợp đồng cho người Việt Nam. Ngay sau khi chọn được loại căn hộ ưng ý, khách hàng sẽ được bắt đầu tiến hành đặt cọc, tiếp đó được ký hợp đồng mua bán với chính chủ đầu tư Vingroup.

Thay vì sử dụng chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu như người Việt, người nước ngoài sẽ sử dụng hộ chiếu (có xác nhận lưu trú tại Việt Nam) để làm thủ tục mua bán. Ngoài ra, khách hàng là người nước ngoài cũng sẽ không được tham gia những chương trình ưu đãi vay vốn ngân hàng, thay vào đó sẽ phải thanh toán đúng tiến độ theo hợp đồng mua bán.

3. Về thủ tục chuyển nhượng căn hộ Vinhomes West PointTrường hợp các tổ chức/cá nhân có nhu cầu chuyển nhượng lại căn hộ cho các tổ chức/cá nhân khác thì cần phải có hợp đồng mua bán căn hộ. Với các cá nhân mua căn hộ Officetel thì sẽ không được phép chuyển nhượng dưới bất cứ hình thức nào.

Bạn cần tuân theo 3 bước chuyển nhượng căn hộ Vinhomes West Point cơ bản sau:

Công chứng văn bản chuyển nhượng -> Nộp thuế thu nhập cá nhân -> Xin xác nhận chủ đầu tư.

4. Về giới hạn số lượng căn hộ mua bánDựa trên quy định của pháp luật nước Việt Nam, khách hàng là người nước ngoài chỉ có thể mua tối đa 30% trên tổng số lượng căn hộ tại các tòa W1, W2, W3 của dự án Vinhomes West Point. Khi đã đủ số lượng được cho phép, chủ đầu tư sẽ không được bán thêm.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,161
Thành viên mới nhất
tungeverest
Bên trên