Ngân hàng nào cho vay mua nhà trả góp có chính sách tốt nhất?

Riêng cá nhân em thấy các bác đừng vội tìm đơn vị nào lãi thấp, các cụ bảo rồi, của rẻ là của ôi. Người ta chỉ giật tít ưu đãi lãi suất thấp trong vài tháng đầu thôi, quan trọng là đống nợ bạn sẽ phải gánh trong những năm sau kìa. Theo kinh nghiệm của e thì mấy ngân hàng nào càng nói lãi thấp thì càng phải cẩn thận lãi về sau, hay lãi suất thả nổi đó các cụ.

Nhiều ngân hàng nói lãi suất thị trường mà giảm thì số tiền lãi khách hàng thanh toán cho ngân hàng trong kỳ điều chỉnh sẽ thấp hơn nhưng thực tế hầu như chỉ tăng chứ k giảm, trừ đợt dịch covid như vừa vừa rồi thôi các bác nhé.

Em tính sơ sơ cho các bác thế này: giả sử vay 1 tỷ trong 20 năm với tổng thu nhập hàng tháng của các bác là 20 triệu đồng, lấy lãi suất ưu đãi của tech là 7,2%, thời gian đầu các bác sẽ phải nộp số tiền lãi là 5.460.000 sau thời gian ưu đãi lãi suất thì các bác sẽ phải nộp tiền lãi là 8.634.725 chưa bao gồm tiền gốc trả hàng tháng.

Làm rõ nếu không khối ông k cẩn thận đến lúc hết lãi suất ưu đãi tự dưng sốc k hiểu sao mình phải đóng nhiều thế….
 
Nhiều bác tìm hiểu thông tin không rõ ý thế là tưởng lãi suất kia là lãi suất cố định. Chẳng có lãi suất nào là lãi suất cố định cả đâu các bác ạ. Chỉ ưu đãi trong mấy tháng thôi. Còn lại là lãi suất thả nổi đó. Các bác phải tìm hiểu cẩn thận nhé.
 
May đợt em mua nhà cũng có chú em làm ngân hàng hỏi ra mới biết là có phần lãi thả nổi các cụ ạ. Các cụ chỉ cần tìm các ngân hàng có phần lãi suất thả nổi so với lãi suất ưu đãi không chênh nhau nhiều thì nên chọn ngân hàng đó nhé.
 
Chả biết thế nào chứ nghe đến vay ngân hàng mua nhà em đã sợ. Mỗi tháng tính ra tiền lãi nó còn hơn cả tiền gốc. Ví dụ vay ngân hàng Tech tầm 900 triệu đi, trong 15 năm lãi ban đầu là 7,2%. Mỗi tháng tính cả gốc lẫn lãi là hơn 10 triệu đồng rồi. Trong vòng 15 năm thì các bác phải trả số tiền gốc là 1 tỷ 8, 1 tỷ 9 rồi. Đấy là chưa kể số tiền các bác đã trả trước cho chủ đầu tư.
 
Tính ra đi thuê mà có gia đình cũng tầm 6tr rồi các bác, nên nếu vay mua nhà cũng có ưu điểm riêng, coi như lấy tiền thuê đập vào tiền lãi phải trả. Chứ đợi đến lúc có tiền thì sợ cũng hơi lâu nếu ai kinh tế mỏng.
 
Chào các bác, em làm sale bất động sản cũng được gần 5 năm. Em thấy giờ nhiều bác có nhu cầu mua nhà trả góp. Vốn kinh nghiệm cũng không nhiều lắm nhưng mạn phép giới thiệu với các bác chương trình mua căn hộ Vinhomes trả góp. Mong giúp được các bác khỏi rơi vào tình trạng rước nợ vào thân sau khi mua nhà.
Hiện tại thì Vin có chính sách cho phép khách hàng vay trả góp tới 70% giá trị căn hộ, thời hạn vay tối đa tới 35 năm, hỗ trợ lãi suất 0%, thời hạn áp dụng lãi suất 0% tùy từng dự án.
Ví dụ cho các bác PHÂN KHU SAPPHIRE 1,2,3,4 DỰ ÁN VINHOMES SMART CITY thì thời gian áp dụng chính sách từ 17/03/2020 đến khi có chính sách mới.
Để em lấy ví dụ cho các bác dễ hiểu. Nếu bác muốn mua 1 căn Studio tại khu S2.01 Vinhomes Smart City có giá hơn 1,4 tỷ, bác chỉ cần trả trước 441 triệu (tương đương 30% giá trị căn hộ) là được. Đặc biệt khu Sapphire 2 này là phân khu bàn giao sớm nhất, dự kiến tháng 8/2020 là nhận nhà. Nếu mua còn được CĐT hỗ trợ lãi suất 0% tới 15/8/2021.

Chính sách bán hàng cụ thể các bác có thể tham khảo tại đây
https://vinhomes.vn/chinh-sach-ban-hang
Vấn đề nữa là Vingroup liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn nên các bác có thể yên tâm đặt niềm tin và chọn lựa ngân hàng phù hợp nhé.
 
Theo các bác thì ngân hàng nào cho vay mua nhà trả góp có chính sách tốt nhất?

Hôm trước ngồi tìm hiểu thông tin em có đọc được một bài viết chia sẻ về những ngân hàng đang cho vay mua nhà trả góp với mức lãi suất từ thấp đến cao, cũng như những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng ở thời điểm hiện tại. Và thật bất ngờ khi nhóm ngân hàng cho vay với lãi suất thấp nhất lại đến từ những ngân hàng nước ngoài chứ không phải ngân hàng trong nước như trước nay em vẫn tưởng. Cụ thể:
  • Lãi suất vay mua nhà thấp nhất thuộc về nhóm các ngân hàng như Standard Chartered, Woori Bank, Shinhan Bank, Hong Leong Bank,... Hiện tại, ngân hàng Standard Chartered đang có mức lãi suất thấp nhất thị trường khi chỉ có 6,49%/năm với gói vay 12 tháng; 7,99%/năm với gói vay 24 tháng; 8,99%/năm với gói vay 36 tháng khiến tỷ lệ khách hàng tìm đến khá cao, khoảng 75%; thời hạn vay tối đa 25 năm. Trong khi lãi suất vay mua nhà tại Woori Bank cũng chỉ 7%/năm trong 12 tháng đầu, hạn mức cho vay lên tới 70%; thời hạn vay tối đa là 15 năm.
  • Lãi suất vay mua nhà tầm trung thuộc về nhóm các ngân hàng như: Maritime Bank, TPBank, BIDV, PvcomBank, Vietcombank, HSBC, Techcombank,…. Cụ thể, Maritime Bank đang cho vay với các gói ưu đãi: 6,59%/năm cố định trong 6 tháng; 8%/năm cố định trong 12 tháng và có hạn mức cho vay lên đến 90% giá trị ngôi nhà; thời hạn vay tối đa 25 năm- một hạn mức được đánh giá là “khủng” nhất hiện nay. Hay BIDV cũng đang cho vay mua nhà với lãi suất 7,8%/năm với gói vay 12 tháng; 8,8%/năm với gói vay 24 tháng.
  • Về nhóm ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà cao nhất phải kể đến là Eximbank, Sacombank, VIB, VPBank, Lienvietpostbank, Bắc Á Bank,... với mức lãi suất lên đến 12,5%/năm.
Về các mức lãi suất này thì em nghĩ đều do chính sách của mỗi ngân hàng, không thể chỉ dựa vào yếu tố này để đánh giá ngân hàng này tốt hơn hay ngân hàng kia tốt hơn. Tuy nhiên có một điểm mà các bác cần lưu ý đó là ngân hàng nào có lãi suất cho vay càng thấp thì khách hàng nhắm tới càng cao. Nghĩa là ngoài việc khả năng tài chính tốt thì tài chính đó còn phải minh bạch, rõ ràng. Chẳng hạn, người vay phải chứng minh thu nhập rõ ràng qua tài khoản, nguồn thu nhập từ lương qua sao kê ngân hàng, thu nhập từ kinh doanh có kiểm toán,…. Chưa kể ngân hàng đó còn cho thời hạn là bao lâu, xét duyệt hồ sơ có lâu không, cần những thủ tục gì,... Nếu bác nào cần tiền nhanh mà đi chọn mấy NH thuộc diện hot, nhiều người muốn xin vay thì em nói thật, có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vậy nên khi đi vay đừng chỉ để ý đến lãi suất, hãy xem xét đến khả năng tài chính của mình, thời gian làm thủ tục... để lựa chọn ngân hàng phù hợp nữa.
 
Khi vay thì nên quan tâm đến cả phương thức điều chỉnh lãi suất sau khi hết thời hạn cố định nữa các bác ơi. Theo bảng của bác ở trên post thì các bank đa phần đều dùng lãi suất cơ sở là lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng/24 tháng.
lai suat vay mua nha vinhomes ocean park_07.07.2020.png
Chỉ duy nhất có bank này là thấy thông báo trên web là dùng lãi cơ sở là lãi suất huy động 6 tháng các bác nhé: (Trung bình lãi suất tiền gửi kỳ hạn 06 tháng của 4 ngân hàng (VCB, BIDV, Agribank, Vietinbank dành cho KHCN) Biên độ ). E xem ở đây: https://wooribank.info/vay-mua-nha-tai-wooribank/
 

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,200
Thành viên mới nhất
giahuydietvn
Bên trên