Nắm rõ quy trình thủ tục bắt buộc khi mua nhà Vinhomes Smart City

Ngày nay, để mua 1 căn hộ chung cư không còn quá khó khăn, tuy nhiên với hàng loạt những thông tin tràn lan trên mạng, các khách hàng sẽ rất khó để nắm bắt được thông tin chính xác nhất, điển hình là với căn hộ tại Vinhomes Smart City khi có quá nhiều nguồn thông tin được cung cấp. Nếu không có kinh nghiệm giao dịch BĐS và không nắm được rõ những quy trình thủ tục pháp lý khi mua bán thì khách hàng có thể gặp phải những rủi ro không đáng có. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các khách hàng kinh nghiệm khi mua căn hộ tại Vinhomes Smart City.

Trước khi đi vào chi tiết các bước quy trình thủ tục để mua được 1 căn hộ chung cư tại Vinhomes Smart City ưng ý, khách hàng hãy tìm hiểu rõ 5 yếu tố quyết định đến việc mua hoặc đầu tư 1 căn hộ chung cư là:
 • Khoảng tài chính sẵn có dự định chi?
 • Mục đích mua để ở hay đầu tư?
 • Nhu cầu ở như thế nào, nhà có mấy người?
 • Nơi làm của vợ chồng, nơi học hành của con cái ở khu vực nào?
 • Sở thích mong muốn của gia đình như hướng, view, toà, tầng, căn…?

10 bước quy trình giúp khách hàng dễ dàng trong quá trình tìm mua và đầu tư vào chung cư Vinhomes Smart City:

1. Xác định khoảng tài chính dự định chi là bao nhiêu?


Điều này nghe có vẻ hơi thừa nhưng thực tế không thừa 1 chút nào nhé. Xác định số tiền dự định chi khác với số tiền anh/chị đang sẵn có.

Ví dụ: Anh/chị đang có tiền tiết kiệm 1 tỷ anh/chị muốn mua 1 căn hộ 2 phòng ngủ. Thì anh chị có thể xác định chỉ chi 1 tỷ đồng hoặc chi số tiền lớn hơn như 1.5 tỷ nếu anh/chị vay thêm ngân hàng,... Bước này vô cùng quan trọng để xác định được số tiền tối đa anh/chị có thể chi cho việc mua nhà anh/chị phải xác định nếu vay ngân hàng thì số tiền tối đa phải trả 1 tháng cả gốc lẫn lãi là bao nhiêu? Và cân đối nguồn thu của gia đình có đảm bảo trả được mà vẫn đảm bảo tài chính gia đình hay không?


2. Xác định nhu cầu cụ thể? Tìm ra các tiêu chí phù hợp nhu cầu này để lựa chọn các dự án tiềm năng.

Bước này vô cùng quan trọng, tôi muốn anh/chị có lựa chọn mua nhà theo logic và khoa học để tìm ra dự án phù hợp nhất để tránh tính trạng mua theo đám đông, mua theo cảm xúc nhất thời mà quên đi các yếu tố quan trọng nhất với gia đình mình. Các tiêu chí nhu cầu thông thường khi mua căn hộ chung cư như sau:
 • Nhu cầu mua làm gì? Để ở hoặc đầu tư?
 • Số phòng ngủ cần thiết của gia đình căn cứ vào nhu cầu của gia đình mình? Ví dụ mua cho thuê thì nên đầu tư studio, 1PN, 2PN+1. Mua để ở thì nên cân đối từ 2PN+1 ( 1WC), 2PN+1(2WC), 3PN, 4PN…
 • Số tiền tối đa dự định chi cả vay ngân hàng nếu có ( Đã chọn bước 1)
 • Bán kính ưu tiên quanh khu vực 1 điểm nào đó bao nhiêu km? Ví dụ ưu tiên tìm nhà gần cơ quan vợ và văn phòng chồng chẳng hạn. Thì nên khoanh bán kính trung điểm giữa 2 nơi để tiện cho cả 2. Hoặc cũng có thể nhiều anh chồng ưu tiên gần chỗ vợ làm hơn. Cũng có gia đình ưu tiên gần chỗ học hành của con cái dù vợ chồng đi làm xa hơn… Nói chung không có công thức chung cho tất cả mọi người. Tuỳ mỗi gia đình mà có ưu tiên khác nhau. Lời khuyên của tôi là ngoài các ưu tiên đó còn ưu tiên các khu vực có hạ tầng tốt, giao thông phát triển thông thoáng, nền cao để tránh ngập lụt, mật độ xây dựng thấp. Rồi tiềm năng phát triển trong tương lai của khu vực dự án đó ra sao…? Cần tìm hiểu kỹ để có lựa chọn phù hợp nhất.
 • Thời gian nhận nhà mong muốn…?

3. So sánh các dự án tiềm năng và chọn ra dự án phù hợp nhất? Bao gồm tư vấn trực tiếp, thăm quan nhà mẫu, thực địa công trường.


Từ bước 2 anh/chị nên lọc ra các dự án tiềm năng và lập bảng 3 dự án phù hợp nhất để so sánh 1 cách chi tiết và quyết định. Các tiêu chí để so sánh chi tiết giữa các dự án như sau:
 • Chủ đầu tư có uy tín hay không? Tại sao tôi nhấn mạnh yếu tố này đầu tiên bởi một CĐT uy tín sẽ thực hiện đầy đủ những gì họ quảng cáo với khách hàng. Và họ đảm bảo các yếu tố như tiến độ xây dựng, pháp lý dự án, chất lượng nhà bàn giao có tốt không?
 • Đơn vị quản lý vận hành ra sao? Yếu tố này quyết định đến cuộc sống cư dân sau này có được chăm sóc chu đáo hay không? Một đơn vị quản lý vận hành tốt sẽ đảm bảo chất lượng dự án nhà anh/chị lâu dài theo thời gian. Ngược lại đơn vị quản lý kém thì nhiều hệ luỵ tranh chấp đi kèm rất mệt mỏi.
 • Giá bán căn hộ ra sao? Tôi khuyên anh/chị đừng chỉ vì giá rẻ mà đã lựa chọn ngay 1 dự án nào đó. Bởi cái gì cũng có cái giá của nó. Anh/chị cần cân đối kỹ giữa các yếu tố khác nữa.
 • Vị trí dự án ra sao? Giao thông ra sao? Có lụt vào mua mưa không? Có tắc đường không? Có gần khu công nghiệp, bãi rác hay không?
 • Tiện ích của dự án như thế nào? Có trường học, bệnh viện, không? Có trung tâm thương mại, chợ, siêu thị. Rồi có công viên, hồ nước, sân thể thao… hay không?
 • Khả năng cho thuê có tốt không? Giá cho thuê như thế nào? Nên so sánh với các dự án lân cận đã đi vào hoạt động cùng chất lượng.
 • Thiết kế mặt bằng và nội thất bàn giao ra sao?
 • Chính sách bán hàng và chính sách ngân hàng hỗ trợ như thế nào?…
Tất tần tật các yếu tố đó anh/chị sẽ chọn ra được 1 dự án phù hợp nhất.

4. So sánh giữa nhu cầu, mong muốn, tài chính và ưu nhược điểm các phân khu, các toà, các tầng, các hướng, căn để chọn ra căn phù hợp nhất?


Sau bước 3 nếu anh/chị đã chọn ra Vinhomes Smart City là dự án phù hợp nhất. Thì bước này cũng quan trọng không kém để chọn ra căn hộ ưng ý nhất. Đầu tiên anh/chị phải biết rõ ưu nhược điểm của từng phân khu và loại hình sản phẩm tại Vinhomes Smart City như Saphire, Ruby hay Diamond. Rồi phân khu Saphire 1, Saphire 2 hay Saphire 3 có những ưu nhược điểm gì? Giữa các toà trong cùng phân khu có những ưu nhược điểm gì? Rồi chọn tầng nào, hướng nào, căn nào?

5. Tính toán bài toán tài chính có lợi nhất?

Sau khi chọn được căn phù hợp nhất, trước khi đặt cọc anh/chị cần tính toán được bài toán tài chính có lợi nhất cho mình. Anh/chị nên nhớ không phải cứ vay 0% là sẽ vay ngay bởi đằng sau chính sách hỗ trợ lãi suất của CĐT còn có chiết khấu không vay và thanh toán sớm nữa. Do đó cần căn cứ vào dòng tiền của gia đình để có được lựa chọn phương án thanh toán có lợi nhất. Có khi tiết kiệm vài trăm triệu đồng.


6. Đặt cọc mua căn hộ rồi ký TTĐC và VBTT:
Sau khi lựa chọn được phương án thanh toán anh/chị sẽ tiến hành đặt cọc. Lời khuyên của tôi là nếu đã ưng ý căn nào thì nên đặt cọc ngay để tránh tình trạng người khác đặt mất căn hộ của mình. Tuy nhiên anh/chị cần kiểm tra kỹ giấy tờ và số tài khoản đặt cọc cũng như nội dung đặt cọc. Có các lựa chọn đặt cọc như sau:
 • Đặt cọc bằng cách chuyển khoản 50 triệu vào số tài khoản của CĐT dự án Vinhomes Smart City:
– Đơn vị thụ hưởng: CTCP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁI SƠN
– STK: 19130848623336 – Tại ngân hàng: Techcombank Hội Sở
– Nội dung: MÃ ĐẠI LÝ F1 <ho ten KH> dat coc <ma can>
 • Đặt cọc bằng cách chuyển khoản 50 triệu đồng vào số tài khoản của đại lý F1.
 • Nộp tiền mặt 50 triệu đồng tại kế toán của đại lý F1 anh/chị làm việc.
Sau khi đặt cọc anh/chị cần book lịch ký thoả thuận đặt cọc tại phòng thủ tục của CĐT Vinhomes tại B2-R3- Royal City – 72A Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

7. Ký HĐMB mua căn hộ

Sau khi ký xong thoả thuận đặt cọc và văn bản thoả thuận anh/chị trong vòng 7 ngày anh chị thanh toán 10% và đặt lịch ký HĐMB với CĐT. Anh/chị nên đọc kỹ HĐMB trước khi đến để tránh mất thời gian đọc tại phòng thủ tục của CĐT. Nếu có gì chưa rõ anh/chị nên note lại và hỏi các chuyên viên tư vấn cho anh/chị hoặc hỏi trực tiếp tại phòng thủ tục.

8. Làm hợp đồng tín dụng hồ sơ vay vốn với ngân hàng nếu có.

Ở bước này anh/chị nên lựa chọn cho mình 1 chuyên viên tín dụng có tâm và chuyên nghiệp để tránh mất thời gian và để thủ tục thông suốt, Với Vinhomes Smart City tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp của các bạn chuyên viên bên Techcombank.


9. Thanh toán theo tiến độ và đợi lịch thông báo nhận bàn giao nhà

Anh/chị theo dõi lịch thanh toán theo tiến độ và nhận bàn giao nhà khi có lịch thông báo từ CĐT.

10. Làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ)

 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,546
Bài viết
4,462
Thành viên
30,183
Thành viên mới nhất
nv76nguyen
Bên trên