Muốn kinh doanh bất động sản hiệu quả phải lưu ý yếu tố phong thủy nào?

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Đối với những người làm kinh doanh thì phong thủy là một trong những vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Theo các chuyên gia, thiên thời và địa lợi là 2 yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh bất động sản.

Yếu tố thiên thời được hiểu thời vận lên xuống của bất động sản. Thời vận được tạo nên bởi sự di chuyển của mặt trời cùng các hành tinh ảnh hưởng năng lượng lên trái đất, tạo nên các chu kỳ thời vận tác động trực tiếp đến cuộc sống của sinh vật trên trái đất, trong đó có con người và những việc liên quan đến con người.

unnamed.jpg

Khoa học phong thủy rất được giới kinh doanh quan tâm
Theo chuyên gia phong thủy, thị trường bất động sản phát triển liên tục và đưa rất nhiều sản phẩm vào thời điểm phát triển mạnh của nguồn năng lượng thổ. Thế nhưng, kinh doanh bất động sản cũng sẽ bị suy yếu khi năng lượng thổ yếu đi. Dấu hiệu của sự suy – thịnh này trong khoa học phong thủy xác định là theo thiên can các năm: Giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý.

Ví dụ cụ thể vào năm 2018 là Mậu Tuất, có can Mậu ứng với hành thổ, đây là năm lĩnh vực bất động sản phát triển cực mạnh, các nhà đầu tư, kinh doanh địa ốc lên như “diều gặp gió”. Tuy nhiên, đến năm 2022 là Nhâm Dần, có thiên can Nhâm, ứng với mệnh thủy, mà thổ khắc thủy nên dự báo thị trường bất động sản trong năm này sẽ có dấu hiệu hạ nhiệt và suy giảm.

Trên thực tế, không chỉ riêng bất động sản mà bất kỳ một ngành kinh doanh buôn bán nào cũng cần hiểu và biết cách quan sát, nắm bắt thiên thời để đầu tư có hiệu quả, phù hợp, kinh tế và sự nghiệp phát triển.


yeu-to-phong-thuy-trong-kinh-doanh-bat-dong-san-2.jpg

Xét về yếu tố địa lợi, để kinh doanh bất động sản phù hợp và hiệu quả thì trong khoa học phong thủy căn cứ vào 5 yếu tố: Nhất cận thị (gần chợ), nhị cận giang (gần sông), tam cận lộ (gần đường giao thông chính), tứ cận viên (gần công viên), ngũ liên thông cận giáo (gần trường học). Trong đó, sông ở đây phải là sông tự nhiên, càng lớn càng tốt, có nhiều nước sạch, có sự luân chuyển chứ không phải là nơi nước đọng, ô nhiễm hoặc kênh đào thẳng tắp không có uốn lượn…

Đặc biệt, cần tránh đầu tư hoặc mua bất động sản gần đền chùa, nghĩa trang, bệnh viện, nhà xác, trụ điện cao thế, hố rác…. Vì những nơi này theo quan niệm sẽ tích tụ nhiều năng lượng âm, hoặc có nhiều từ trường dương. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người cũng như tài lộc và sự phát triển của cả gia đình.

Khi mua bất động sản, cần chọn nơi có nguồn nước sạch, không quá nhiều nhưng cũng không quá ít, cây cối xanh tốt… Đối với những người đầu tư kinh doanh, nếu lựa chọn vùng đất này thì chắc chắn sẽ thu về được một khoản lợi nhuận lớn trong tương lai.

Thông thường, chu kỳ suy – thịnh sẽ kéo dài trong khoảng 6 năm. Thế nhưng với bất động sản hiện nay thì chu kỳ có thể kéo dài, ổn định và bền vững hơn so với giai đoạn trước.

Nhìn chung, sự ổn định về chính trị, thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp lớn, nhu cầu tăng cao… đều là yếu tố giúp thị trường kinh doanh bất động sản đang phát triển theo chiều hướng tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển và đời sống người dân ngày một cải thiện hơn.
 
Last edited:
vậy trong trường hợp đầu tư căn hộ thì sao? Mong bạn sẽ có những bài viết tiếp về việc lựa chọn mua nhà Vinhomes trong tương lai gần.
 
phong thủy nhiều người tưởng mê tín nhưng thực ra ko hề mê tín tí nào, cũng dựa trên yếu tố khoa học, mà quan trọng là thấy nó quá đúng nếu xét trong lĩnh vực bất động sản
 
Năm 2020 BĐS cùng các ngành khác cũng chao đảo vì dịch, không biết cuối năm có thể hồi phục được theo cái chu kỳ bên trên hay không nữa.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,745
Thành viên mới nhất
miss.phgthao1102
Bên trên