Mua nhà trả góp chỉ bằng tiền thuê nhà hàng tháng

Hôm nay em xin chia sẻ câu chuyện mua nhà của vợ chồng em, kể lại không ai tin nhưng đó lại là sự thật mà nhân vật chính là hai vợ chồng.

Sơ qua về hoàn cảnh gia đình em, hai vợ chồng lấy nhau đến nay cũng được 5 năm rồi, Có một bé năm nay được 3 tuổi. Em làm nhân viên văn phòng bình thường, tháng thu nhập được 12 triệu đồng. Em làm thêm bán hàng online nên tổng 1 tháng được 15tr. Chồng thì làm nhân viên IT ở một công ty bình thường, lương tháng được 15 triệu đồng. Bọn em đều là ở quê lên Hà Nội làm việc, nên sau khi lấy nhau chúng em có thuê 1 căn hộ dạng chung cư mini ở Láng hạ. Mỗi tháng cả tiền nhà, tiền điện nước linh tinh các kiểu thì hết tầm 6 triệu.

Hai vợ chồng cũng tính mua nhà từ lâu rồi, nhưng do điều kiện chưa đáp ứng đủ với vừa cưới xong lại sinh con nên chưa mua được nhà. Giờ thu nhập ổn định hơn, con cái cũng lớn nên hai vợ chồng quyết định mua nhà trả góp chứ k thể đi thuê cả đời được. Thu nhập hàng tháng, ngoài việc lo sinh hoạt hằng ngày thì còn tiền học hành của các cháu tính ra chúng em cũng chả dư dả được bao nhiêu. Vì thế, bọn em quyết định mua nhà nhỏ nhỏ chút bằng với số tiền hiện nay đang thuê nhà.

Chúng em dự định mua 1 căn hộ 1PN+1. Vợ chồng em cũng tham khảo ở trên các sàn và các dự án đang bán thì quyết định lựa chọn mua 1 căn ở khu Đại Lộ Thăng Long có giá tầm hơn 1 tỷ 4.
Vợ chồng em trả trước 50% số tiền mua nhà còn lại vay 50% với gói vay 25 năm. Bây giờ mỗi tháng vợ chồng phải nộp 6,5 triệu đồng tiền lãi tính ra đúng bằng tiền đi thuê nhà mà sau này nhà là của mình.
Cuối tháng 7 này là bọn e nhận nhà. Mấy tháng nay cũng hơi bí vì vừa tiền lãi ngân hàng, vừa tiền thuê trọ, tính ra hết lương 1 người. Sợ thế nên chọn mua tòa được bàn giao sớm nhất để nhanh được dọn về ở, chấm dứt cảnh đi thuê.
 
Nhà 5 người ở căn hộ 1 phòng ngủ 1 có chật chội quá không bác?
 
Bây giờ cháu còn bé nên vợ chồng em ở thế vẫn ổn, dự án này 1 PN cũng có diện tích là 40m2 nên cũng không nhỏ lắm. 2 vợ chồng với 1 con ở vẫn thoải mái.
 
Bạn ở khu nào thế, nhận nhà sớm thì đỡ tiền thuê nhà, mình cũng nghĩ nên chọn khu nào nhanh nhanh bàn giao.
 
Em mua căn tầng 9 ở tòa S2.01 Vinhomes Smart City, cuối tháng 7 này là nhận nhà rồi bác ạ. Vc e cũng tính nhanh nhận nhà nên chọn khu này
 
mình vẫn thấy k đủ tiền thì thuê nhà hơn. Mua cảm giác được sở hữu thật nhưng lúc có điểm k vừa ý lại tiếc
 
Thay vì mất tiền thuê nhà thì mình mua nhà trả góp, sau có cái nhà riêng, hình thức này khá hợp lý cho các cặp vợ chồng trẻ chưa có nhiều vốn
 
50% vay ngân hàng với tình hình tài chính nhà bác em thấy vậy là ổn. Nhiều người thu nhập không có mà vay đến 75-80 thì mệt nghỉ.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,604
Bài viết
4,513
Thành viên
30,486
Thành viên mới nhất
anhhop108
Bên trên