Vinhomes Online Mua nhà Online - Giải pháp mùa dịch - Xu thế tương lai!

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Việc mua đồ online không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hình thức mua nhà Online dường như còn khá mới mẻ, nhưng cũng đầy tiềm năng. Trong thời đại công nghệ 4.0, việc Vinhomes phát triển website mua bán nhà trực tuyến giúp định hình và tạo nên một xu thế phát triển tất yếu trong tương lai.

Sàn Thương mại điện tử của Vinhomes với phương châm "Stay home – Buy home" mang đến mô hình kinh doanh bất động sản trực tuyến, ứng dụng công nghệ cao, kết nối trực tiếp giữa chủ đầu tư và khách hàng thông qua màn hình máy tính hoặc điện thoại.

Người mua có xem, tìm thông tin dự án, vị trí, quy hoạch cũng như tài liệu bán hàng của các dự án mở bán, được tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc trực tuyến 24/7 và hoàn thành giao dịch cũng trên trực tuyến từ các bước Đăng ký/đăng nhập - Tìm kiếm sản phẩm - Lựa chọn sản phẩm phù hợp - Tiến hành đặt cọc/đặt mua.

Như vậy, bên cạnh kênh bán hàng truyền thống đã và đang khó khăn do COVID-19, kênh bán hàng trực tuyến với bất động sản có thể phần nào hóa giải "điểm nghẽn" xem, mua nhà.

Thực tế, tại TP HCM trước dịch, đã xuất hiện những văn phòng giao dịch bất động sản trực tuyến phục vụ cho cả nhà đầu tư Việt Nam quan tâm ngồi tại Việt Nam xem nhà ở Úc, Mỹ, NewZealand, Singapore…, hoặc ngược lại, giới thiệu cho các nhà đầu tư nước ngoài "xem" trực tuyến các sản phẩm, dự án của Việt Nam.

Đại diện của một văn phòng giao dịch, của Cty giao dịch bất động sản trực tuyến có hội sở Singapore từng chia sẻ với DĐDN, khá bất ngờ là trong 2 năm 2018-2019, xu hướng người mua trong nước xem nhà, có nhu cầu giao dịch nhà đất quốc tế khá lớn, át hẳn chiều ngược. Tuy nhiên, vị này không tiết lộ số lượng giao dịch thực và bước đăng ký để đầu tư ra mua nhà ở nước ngoài.

Dù vậy, giao dịch bất động sản trực tuyến có tiến đến thay thế dần phương pháp bán hàng truyền thống trong tương lai hay không, vẫn chưa thể xác tín.

vinhomes-online-2.jpg

"Nguyên do bất động sản là thị trường tài sản lớn, người mua vẫn đề cao "thực chứng" xem, ngắm, **… thậm chí là tư vấn trực tiếp để dễ cảm nhận và tin tưởng, ra quyết định" - một chủ đầu tư nhận xét.

Cũng theo Shark Hoàng Phi, dù là một thương hiệu có sức hút sẵn, nhưng Vinhomes cũng bắt đầu hướng đến xu hướng ứng dụng thêm giải pháp TMĐT thông qua website Vinhomes Online https://online.vinhomes.vn để giúp khách hàng có thể tiện dụng hơn cho quá trình xem xét một sản phẩm nhà ở do Vinhomes cung cấp thay vì sử dụng phần lớn các salesman tư vấn. Còn quá sớm để nói Vinhomes hướng tới công nghệ gì quá sâu dù mình dự đoán rồi sẽ đi đến chiến lược ấy.

Tuy nhiên, từ việc ra mắt trang thương mại điện tử Vinhomes với hình thức trực quan, đầy đủ thông tin, minh bạch về cả giá cả, chính sách tài chính; khách hàng được hỗ trợ thủ tục tận nhà, tư vấn trực tuyến 24/7, review nội dung hợp đồng, có thể thấy, Vinhomes đã cởi mở, linh hoạt hơn rất nhiều khi đưa hình thức mua nhà online trở thành giải pháp vượt trội hơn trong mùa dịch.

Mang lại giải pháp hợp thời, Vinhomes muốn người mua có thể ngồi nhà mà vẫn mua được nhà. Khách hàng sẽ dễ dàng tham khảo, so sánh, chọn được căn nhà có vị trí, phong thủy phù hợp và mua nhà nhanh chóng mà không mất một khoản phí trung gian nào cả. TIỆN, NHANH và TIẾT KIỆM là những gì mình cảm nhận được khi thử online trên trang này. Có thể chưa hoàn hảo ngay từ lúc đầu, nhưng chương trình khuyến mãi hấp dẫn kích thích việc trải nghiệm website và mua nhà online cho những khách hàng tiên phong chính là yếu tố đáng giá để dành thời gian xem xét.
 
Last edited by a moderator:
Bên trên