Mua nhà cũ nhất định không được dùng lại 6 đồ vật này!

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Mua lại nhà đã qua sử dụng là được nhiều cá nhân, gia đình lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua lại để ở thì theo phong thủy, nhất định phải bỏ đi 6 đồ vật dưới đây để tránh xui xẻo hoặc gặp những điều không may mắn!

Việc tìm mua lại một ngôi nhà cũ là chuyện khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn thật cẩn thận từ phong thủy, hướng, vị trí… sao cho hợp tuổi và phù hợp với khả năng kinh tế..
Không những vậy, bạn cũng phải nắm rõ các vấn đề khi dọn về nhà mới mua như việc cúng bái, sửa chữa, tân gia.. Và nhất định bạn không được dùng lại những đồ vật dưới đây dù cho chúng có mới và tốt đến đâu để tránh rước họa không đáng có.

1. Bàn thờ, đồ thờ cúng

Bàn thờ tổ tiên hay bàn Thần tài thì nhất định bạn cũng không được dùng lại. Đây là vật vô cùng quan trọng đối với các gia đình Việt, là nơi thờ cúng linh thiêng và đi liền với mỗi gia đình. Bạn chỉ nên dùng bàn thờ của nhà mình hoặc mua hẳn 1 bộ mới chứ không dùng đồ của gia đình cũ để lại.

phong-thuy-nha-o.jpg

Bàn thờ, đồ thờ cúng là vật dụng bạn không nên dùng lại nếu mua nhà cũ! (ảnh minh họa)
Việc sử dụng bàn thờ hay đồ thờ cúng của gia đình cũ sẽ mang tội bất kính, tội lỗi với gia tiên. Điều này có thể làm cho gia đình gặp khó khăn, gặp phải những điều không tốt lành trong cuộc sống.
Không chỉ vậy, bản thân các bạn cũng không biết chủ nhân gia đình là người như thế nào, việc sử dụng có thể mang tới vận khí xấu. Vậy nên bàn thờ, đồ cúng là những thứ mà nhất định bạn không được sử dụng khi mua lại nhà cũ.

2. Gương

Trong phong thủy, gương là phần soi chiếu vô vàn hình ảnh trong cuộc sống hàng ngày. Trong đó có thể có những hình ảnh xấu mà bản thân bạn không hề hay biết, việc sử dụng chúng có thể mang đến những điều không may mắn.

3. Đồ dùng trong bếp, bát đũa, cốc chén

Các vật dụng trong bếp như bát đũa, cốc chén hay nhiều vật dụng khác đã qua sử dụng thường được xem là kiêng kỵ trong phong thủy. Các vật dụng này đều có sự gắn bó mật thiết với con người, bởi vậy khi chủ nhân đã vứt bỏ thì chúng sẽ không còn sinh khí nữa mà ngược lại có thể đem đến những mối nguy hại hay thất bại cho chủ nhân mới. Ngoài ra, việc sử dụng các vật dụng này cũng rất mất vệ sinh, dễ là nguy cơ lây truyền bệnh tật, vi khuẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe mọi thành viên trong gia đình…

4. Cây, hoa trang trí trong nhà

Mỗi một loài cây, loài hoa trong nhà thường có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Nếu chủ cũ đã dọn đi thì dù cây có tươi hay héo thì bạn cũng cần vứt bỏ đi. Bởi chúng có thể hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ cũ nhưng chưa chắc đã hợp với bạn. Đó là còn chưa kể tới mỗi một loại cây lại mang sinh khí và tài lộc khác nhau, nếu dùng không đúng cách thì sẽ trở thành mối tai họa đối với gia đình.

phong-thuy-nha-o-2.jpg

Hoa trang trí của gia chủ cũ dù đẹp đến đâu thì bạn cũng không nên dùng lại​

5. Chổi, cây lau nhà cũ

Chổi, cây lau nhà là thứ loại bỏ những bụi bẩn, những xui xẻo trong nhà vậy nên chúng chứa rất nhiều độc hại, khí bẩn. Để lại chổi cũ trong nhà tức là bạn đang giữ lại những vết bẩn, đen đủi, những điều thất bại của chủ cũ. Việc này có thể làm cho cuộc sống của bạn rơi vào khó khăn, thất bại triền miên, thậm chí là bị bệnh tật, đau ốm. Do đó, khi đến nhà mới thì bạn cần loại bỏ ngay những chiếc chổi cũ, cây lau nhà cũ và thay vào đó là đồ dùng mới để hướng tới cuộc sống tươi sáng hơn trong tương lai.

6. Chăn ga, gối đệm

Chăn ga, gối đệm khi đã sử dụng lâu ngày thường sẽ bị cũ, bẩn, ẩn chứa nhiều vi khuẩn. Nếu tiếp tục sử dụng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, gây đau nhức xương khớp… Bạn cần thay mới để đảm bảo phong thủy trong gia đình và bảo vệ sức khỏe các thành viên.

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,546
Bài viết
4,462
Thành viên
30,184
Thành viên mới nhất
pthaolien
Bên trên