[Nhiều dự án] Mua nhà chung cư trả góp có phải giải pháp tối ưu cho cặp vợ chồng trẻ

Có một căn nhà để ổn định cuộc sống có lẽ là mong muốn của bất cứ cặp đôi trẻ nào. Tuy nhiên giá nhà cao, tuổi đời còn ít, chưa có nhiều kinh nghiệm - rất nhiều khó khăn khiến nhiều cặp đôi không thể đưa ra lựa chọn giữa thuê nhà hay mua nhà trả góp, và phải làm sao để sử dụng đồng tiền một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ đưa cho các bạn những giải pháp tối ưu khi mua nhà chung cư trả góp.

1. Nhà trọ, nhà thuê và những khó khăn


Thuê nhà là phương án tạm thời với bất cứ ai. Có nhiều lí do để lựa chọn thuê nhà: công việc chưa ổn định, chưa có đủ tiền để chọn phương án sinh sống khác. Tuy nhiên có lẽ không ai muốn thuê nhà cả đời cả, bởi dẫu sao đó vẫn không phải tài sản của bạn, bạn không có hứng thú để cải thiện không gian sống theo ý muốn bởi rồi sẽ chuyển đi, bạn gặp rắc rối với chủ nhà,... Đồng thời là rất nhiều bất cập khác như không gian sống chật hẹp, thiếu tiện ích và không có những phương án đảm bảo an toàn an ninh. Mặc dù vậy, việc sở hữu một căn hộ vẫn là điều không hề dễ dàng, nhất là với những cặp vợ chồng trẻ.


Hình bài viết_27.3_3.jpg

2. Thu nhập trung bình – vợ chồng mới cưới có nên mua nhà chung cư trả góp

Với những đa số cặp vợ chồng trẻ hiện nay, mức thu nhập hằng tháng rơi vào khoảng 15-20 triệu. Số tiền này phải chi cho rất nhiều khoản khác nhau: phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại, mua sắm,... nếu có em bé nữa thì gần như sẽ không để ra được đáng là bao. Vì thế việc dành dụm đến khi đủ tiền mua được nhà là chuyện bất khả thi. Còn vay ngân hàng thì nhiều người vẫn lo lắng khi phải sống với những khoản nợ.

Đặt cọc nhà đất.jpgVới thu nhập như vậy, người trẻ chỉ có hai cách để sở hữu một căn nhà.
Thứ nhất là vay ngân hàng. Điều này nhiều người khá e ngại và lo lắng bởi phải trả lãi, trả nợ không biết tới khi nào mới xong.

Thứ hai là mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là hình thức chia nhỏ khoản tiền cần thanh toán thành những gói nhỏ, và trả dần theo từng tháng cộng thêm mức lãi suất. Đây là cách mà một số chủ đầu tư dự án thực hiện nhằm kích cầu đồng thời tăng khả năng sở hữu nhà của người có thu nhập chưa cao.

Trước khi quyết định mua nhà chung cư trả góp, vợ chồng bạn cần đánh giá được khả năng tài chính của mình để hạn chế tối đa việc không có khả năng trả nợ.

Khả năng tài chính (1): Bạn cần đảm bảo có thể để ra đủ số tiền chi trả cho căn nhà, sau khi lấy thu nhập của hai vợ chồng hàng tháng trừ đi toàn bộ những khoản chi phí sinh hoạt.

Khả năng tài chính hỗ trợ (2): Nếu gia đình, bạn bè các bạn có thể cho vay không lãi suất thì đây sẽ là một khoản tiền rất giá trị khi đầu tư mua nhà trả góp.

Khả năng trả nợ (3): Ngoài việc tính toán mức tiền ở hiện tại, vợ chồng bạn cũng cần tính khả năng trong tương lai, điều đó bao gồm sự thăng tiến hay thất bại trong công việc của bạn. Sẽ dễ dàng nếu bạn có một công việc ổn định và hứa hẹn, nhưng sẽ nguy hiểm nếu bạn không lường trước được tài chính của mình trong tương lai.
Bạn nên chắc rằng khi mình có một bản cam kết nữa về việc mức tăng lãi suất không sẽ không được vượt quá mức trần cho phép. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý rằng, hạn chế tối thiểu những khoản chi phí phát sinh hoặc nếu có thì cũng không đáng kể. Dù vậy, để tránh mất khả năng chi trả, vợ chồng bạn không nên vay quá mức hỗ trợ tối đa mà ngân hàng cho vay mua căn nhà ( 70% giá trị căn hộ). Tỉ lệ tốt nhất bạn nên vay là 50% giá trị căn nhà điều này bảo đảm gia đình bạn vẫn sinh sống bình thường.

3. Tìm giải pháp hữu hiệu với chung cư giá rẻ

Vinhomes Symphony_5.jpg

Trước hết, bạn cần xác định nhu cầu của bản thân, sẽ rất lãng phí nếu mua một căn hộ 2 phòng ngủ với cặp vợ chồng mới cưới. Bạn có thể chọn căn 1PN +1 - hoàn toàn đủ khả năng sinh sống trong thời gian đầu với 1 bé.
Người mua nhà thu nhập trung bình hiện rất thuận lợi lựa chọn căn hộ phù hợp khi thị trường có nhiều dự án căn hộ có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Sự cạnh tranh của thị trường khiến những dự án này được các chủ đầu tư đảm bảo các yếu tố về chất lượng và tiện ích cho dân cư. Chỉ cần tham khảo và tính toán lựa chọn dự án phù hợp khả năng tài chính. Những dự án mà số tiền lãi vợ chồng bạn phải trả hàng tháng tương đương bằng tiền đi thuê nhà để ít cảm thấy áp lực.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,742
Thành viên mới nhất
duc.nguyen1022
Bên trên