Mua nhà 7 tỷ chỉ trong 3 năm! Câu chuyện có thật!

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Mua đứt căn nhà trị giá 7 tỷ chỉ sau 3 năm tiết kiệm, sở hữu khối bất động sản khổng lồ và kế hoạch nghỉ hưu sớm năm 40 tuổi là câu chuyện có thật của Jack Washington.

Cuộc khủng hoảng kinh tế khiến các thành viên gia đình và bạn bè Jack Washington không còn nơi ở. Dù mọi thứ sau đó đều đã ổn định, nhưng anh nhận ra việc tự chủ về kinh tế, không vay nợ quan trọng đến mức nào.

Mục tiêu đầu tiên của anh, đặt ra khi còn đang học trung học là sở hữu một căn hộ riêng cho bản thân. Anh đã từng bước hoàn thành mục tiêu của mình bằng cách tiết kiệm nhiều hơn và luôn cân nhắc chi tiêu cho những nhu cầu cá nhân. Jack Washington tập trung theo học ngành kinh doanh thật nghiêm túc để đảm bảo có thể kiếm được nhiều tiền ngay khi vừa ra trường.

Trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp, anh đã tiết kiệm được hơn 2 tỷ. Anh đã mua một căn nhà rộng 1.600 mét vuông ở Richardson, Texas và trả hết tiền thế chấp chỉ trong vòng 3 năm.

mua-nha-7-ty-trong-3-nam.jpg

Chân dung anh Jack Washington
Tuân thủ kế hoạch để đạt được mục tiêu

Mức lương hiện tại của Washington là 2,7 tỷ mỗi năm. Anh đã tiết kiệm được hơn 7 tỷ và đã trả hết số tiền thế chấp mua nhà bằng các khoản đầu tư và tiền tiết kiệm của riêng mình.

Washington chỉ sống một cuộc sống bình thường, với mức lương chỉ trên trung bình ở Mỹ, nhưng anh có cách riêng để tiết kiệm nhất có thể. Anh đã lái chiếc xe từ thời còn học đại học, và khi đi làm, anh luôn đặt ra mục tiêu cho chất lượng công việc để từ từ có thể tăng quy mô tiết kiệm.


mua-nha-7-ty-trong-3-nam-2.jpgWashington không có khoản vay sinh viên ( ở Mỹ, 18 tuổi sẽ phải tự lập hoàn toàn, tức là sẽ không còn nhận được trợ cấp từ phụ huynh. Tuy nhiên lại chưa có việc làm, vì vậy chính phủ đã để sinh viên được vay theo chế độ và sau đó trả lại khi tốt nghiệp - có việc làm). Anh nhận thấy việc không có khoản vay này đã giúp anh rất nhiều sau khi ra trường.
Với tấm bằng cử nhân chuyên ngành kinh doanh, anh đã cố gắng làm việc và nhận được thù lao xứng đáng, từng bước cố gắng cho mục tiêu tài chính đặt ra.

Sinh ra trong một gia đình hạng trung với bố làm việc tại một công ty vận chuyển ở Chicago, mẹ là một thư ký, bố mẹ Washington đã trả hết tiền mua nhà sau 15 năm. Anh đã học rất nhiều từ cách chi tiêu hợp lý, tiết kiệm của hai người.

Tiếp tục đưa ra mục tiêu tài chính

Việc mua nhà là mục tiêu đầu tiên của Washington, và không phải mục tiêu cuối cùng. Hiện tại anh đang theo đuổi mục tiêu nghỉ hưu sớm vào tuổi 40. Vẫn theo cách mà anh đã dùng, anh tự tin sẽ sớm hoàn thành mục tiêu này.

"Tôi luôn cảm thấy gia đình và bạn bè, nhất là những người đi trước luôn nói về việc họ làm việc chăm chỉ như thế nào. Mục tiêu của tôi cũng giống họ, là sự độc lập trong tài chính, tiết kiệm và đầu tư càng nhiều tiền càng tốt để hoàn thành việc nghỉ hưu sớm vào tuổi 40".
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:
Giờ phương án mua nhà trả góp phổ biến hơn nhiều, tạo thêm nhiều cơ hội sở hữu nhà cho người trẻ, sao giờ nhiều người vẫn phản đối phương án này nhỉ???
 
Câu chuyện này làm mình nhớ đến câu chuyện của cô gái bên Nhật. Đi làm dành tiền mua nhà và nghỉ hưu ở năm 27 tuổi. Nghe rất hư cấu nhưng lại là sự thật. Và dù có vất vả thì về sau cô ấy bây giờ sung sướng bù lại rồi. Mua nhà cho thuê và bài toán tiết kiệm.
 
Ở Việt Nam thì khó lắm, tính ra mức lương trung bình tầm chục triệu, lương ai đến 30 - 40 chục cũng là cao rồi, tiết kiệm bao giờ mới mua được căn nhà 7 tỷ??
 
Cái này chắc không ở Việt Nam rồi. Chứ ở Việt Nam thì khéo phải tiết kiệm đến mấy chục năm ấy chứ. Trừ khi bạn đi kinh doanh lớn.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,589
Thành viên
32,464
Thành viên mới nhất
testdat771
Bên trên