Mùa dịch Covid-19 nhưng doanh nghiệp bất động sản đừng quên 2 thứ tài sản đặc biệt này!

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Covid -19 đã tạm thời đi qua, nhưng hậu quả để lại là rất lớn, đặc biệt với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp bất động sản cũng không nằm ngoài sự tác động tiêu cực. Trước tiên cần không hoang mang nhưng cũng không được chủ quan, và đặc biệt chú ý đến những điều dưới đây.


1. Về sức khỏe con người

tai-san-doanh-nghiep-bat-dong-san.jpg

Con người là tài sản cốt lõi của doanh nghiệp
Với bất kể ngành nghề nào, con người đều là tài sản quan trọng nhất. Muốn công ty vận hành trơn tru, hiệu quả thì trước hết cần đầu tư vào con người.
Có 3 việc các doanh nghiệp bất động sản cần làm ngay.

Thứ nhất, thành lập ban phòng & chống dịch, có trách nhiệm đưa ra các giải pháp phòng dịch và giám sát các thành viên công ty.
Thứ hai, khoanh vùng nhân sự, quan tâm xem nhân sự ở đâu, khu vực nào, có gần với các ca nhiễm, mức độ nguy cơ nhiễm...để có biện pháp cách ly nhanh chóng và hợp lý.
Thứ ba, yêu cầu 100% nhân viên phải đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc, đặt nước rửa tay ở các vị trí xung quanh công ty, đặc biệt trước cổng vào và lối ra vào các tòa nhà. Không tập trung ăn tập thể, hạn chế tiếp xúc gần.2. Về sức khỏe tài chính:
tai-san-doanh-nghiep-bat-dong-san-2.jpg
Thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe tài chính doanh nghiệp

Thứ nhất, cần tính toán ngân sách cẩn thận để hồi phục doanh nghiệp sau quãng dài ngưng hoạt động. Thời gian này còn nhiều biến động nên mỗi bước đi đều phải thật cân nhắc, cẩn thận.
Thứ hai, tối đa hóa năng suất lao động, xây dựng tinh thần doanh nghiệp để mọi người cùng nhau cố gắng, một người làm nhiều việc, nếu điều kiện quá khó khăn phải bắt buộc thực hiện thủ tục cắt giảm nhân sự.
Thứ ba, tập trung làm việc thật hiệu quả để đảm bảo nguồn doanh thu tương lai cho doanh nghiệp, tránh tâm lý nghỉ ngơi ngại dịch.

Covid -19 có thể coi là một cuộc khủng hoảng, không báo trước và không có thời gian để chuẩn bị. Rất nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí đóng cửa. Nhưng cũng không ít doanh nghiệp lấy đó làm bàn đạp để phát triển mạnh mẽ hơn. Bình tĩnh, đưa ra những giải pháp hiệu quả là cách duy nhất để đưa doanh nghiệp từ từ đi lên.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:
Công nhận ở VN nên nhiều ng ko thấy được mức độ tàn phá của covid bên ngoài thế giới ra sao! thực sự nặng nề
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,671
Bài viết
4,556
Thành viên
33,504
Thành viên mới nhất
voduchai
Bên trên