Môi giới bất động sản nhất định phải nắm vững 5 kiến thức phong thủy cơ bản này! (Phần 1)

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Giữa vô vàn kiến thức về phong thủy, môi giới bất động sản nhất định phải nắm vững 5 kiến thức cơ bản về phong thủy dưới đây để tư vấn chính xác nhất cho khách hàng, từ đó nâng cao năng lực, hiệu quả công việc cũng như uy tín nghề nghiệp.

1. Xác định chính xác hướng nhà, tâm nhà


Xác định hướng và tâm nhà là một trong những bước đầu tiên và quan trọng để “phân cung điểm hướng", từ đó xác địn phương hướng ngôi nhà và thiết kế các khu chức năng phù hợp nhất.

Môi giới bất động sản cần lưu ý, tâm nhà không chỉ đơn giản là tâm của một hình khối mà có thể được xem như cách tính tâm của miếng cứng. Chúng được định nghĩa là một điểm mà các lực bằng nhau. Với các căn nhà bị khuyết góc hoặc có hình dáng phức tạp thì cần phải sử dụng nhiều phần mềm đặc biệt để tính. Khi xác định tâm nhà, chỉ tính phần diện tích có mái che, tận dụng làm không gian sinh hoạt chứ không tính phần sân vườn, ban công hoặc sân thượng không có mái.

Về hướng nhà, cần lưu ý là tính hướng cửa ra vào, nơi “nạp khí” cho cả căn nhà. Không thể lấy hướng ban công hoặc cửa phụ hoặc mặt thoáng làm hướng chính.

Hướng nhà sẽ là hướng vuông góc với mặt tiền tính theo chiều từ trong nhà nhìn ra ngoài ngoài. Nên đo đạc ở nhiều vị trí khác nhau và tổng hợp lại để đưa ra chỉ số chính xác nhất.

2. Gợi ý cách tính cung mệnh

Mỗi người có một cung mệnh, việc xác định cung mệnh sẽ giúp xác định họ hợp với trạch nhà thế nào. Dưới đây là gợi ý cách tính cung mệnh:


Bước 1: Xác định năm sinh theo âm lịch và cộng các số có trong năm sinh lại với nhau. Ví dụ, người sinh năm 1985 sẽ cộng lại như sau: 1+9+8+5 = 23

Bước 2: Đem cộng các con số của kết quả để làm sao được 1 số có 1 chữ số: 2 3 = 5

Bước 3:

* Nếu bạn là Nam thì lấy 11 - (số có 1 chữ số vừa tính được ở bước 2) = X

* Nếu bạn là Nữ thì lấy 15 – X = Y

Sau khi đã có kết quả, thì có thể tra thông số trong đồ hình Lạc Thư để biết được người đó thuộc cung mệnh gì.

3. Xem tuổi làm nhà

Đây là việc làm vô cùng quan trọng, liên quan tới động thổ, tác động đến địa khí của khu đất và phải xem tuổi gia chủ có hợp để động thổ hay không.

Được tính là phù hợp để động thổ làm nhà thì tuổi âm lịch của gia chủ trong năm định xây nhà không được phạm vào các hạn như: Tam tai, Hoang ốc hoặc Kim lâu. Môi giới bất động sản có thể dựa vào cách tính các hạn như sau:

- Kim lâu: Dùng số tuổi âm lịch chia cho 9, nếu số dư nằm trong các con số: 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu. Nếu số tuổi chia hết cho 9 hoặc ra các số dư khác các con số ở trên là không phạm. Cụ thể, dư 1 là phạm Kim lâu Thân (tự hại đến bản thân); dư 3 là phạm Kim lâu Thê (làm hại đến vợ); dư 6 là phạm Kim lâu Tử (làm hại đến con); dư 8 là Kim lâu Lục súc (làm hại đến vật nuôi).

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể nhớ những tuổi phạm kim lâu như: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.


- Tam tai: Để tính tam tai phải dựa vào tương quan địa chỉ của năm sinh gia chủ với năm định xây nhà.

Theo đó, các tuổi Tý, Thân, Thìn: Tam tai vào các năm Dần, Thìn, Mão; các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Tai vào các năm Sửu, Hợi, Tý; các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai vào các năm Ngọ, Tỵ, Mùi; các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai vào các năm Dậu, Thân, Tuất.

- Hoang ốc: Môi giới bất động sản cần biết nếu làm nhà phạm vào năm hạn Hoang ốc thì căn nhà này rất dễ bị bỏ hoang hoặc có thì cũng không gặp may mắn trong cuộc sống

Bạn có thể sử dụng bàn tay Hoang Ốc để tính được hạn Hoang ốc:


cach-tinh-hoang-oc-theo-phong-thuy.jpg

Cách tính tuổi phạm Hoang ốc trên bàn tay

Sử dụng 6 đốt ngón tay, bắt đầu đếm từ số 1 (Nhất cát) lần lượt đi theo thứ tự 2 (Nhị nghi), 3 (Tam địa sát), 4 (Tứ tấn tài), 5 (Ngũ thọ tử), 6 (Lục hoang ốc).

10 tuổi (tuổi mụ) bắt đầu từ số 1; 20 tuổi bắt đầu từ số 2; 30 tuổi bắt đầu từ số 3…

Hoặc nắm trước những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Một số lưu ý khi tính tuổi làm nhà:

- Năm không hợp tuổi gia chủ vẫn có thể xây nhà bằng cách mượn người hợp tuổi động thổ

- Tính hạn làm nhà thì tính cho việc xây nhà mới hoặc công trình sửa chữa lớn liên quan tới nền móng căn nhà, lợp mái hoặc cất thêm tầng. Những sửa chữa nhỏ thì không cần thiết phải quan tâm.

- Những sửa chữa nhỏ hoặc làm nội thất trong nhà không cần quan tâm

- Nếu mua nhà để đầu tư hoặc ở thì không cần xem tuổi

>>>>>>> Còn tiếp
 
Last edited:

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Môi giới bất động sản nhất định phải nắm vững 5 kiến thức phong thủy cơ bản này! (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, trong phần 2 này chúng ta tiếp tục cùng tìm hiểu các kiến thức phong thủy quan trọng mà môi giới bất động sản cần phải nắm rõ để nâng cao hiệu quả bán hàng cũng như uy tín và năng lực của bản thân

4. Nắm rõ nguyên tắc "nhất vị nhị hướng"


Hướng là yếu tố quan trọng theo quan điểm của Bát Trạch. Tuy nhiên, các môi giới bất động sản cần lưu ý nếu xét về tổng thể thì vị trí và địa điểm mới được xem là yếu tố hàng đầu.

Vị trí công trình được đặt lên hàng đầu rồi mới xem xét đến hướng theo Bát trạch. Đặc biệt, với nhà đất thổ cư thì vị trí sẽ quyết định vượng khí của ngôi nhà. Tiếp theo đó là cấu trúc, thiết kế của công trình. Nếu hướng bị xấu thì có thể hóa giải, còn vị trí xấu thì rất khó để giải quyết.

5. Cách nhận biết và hóa giải các thế phổ biến

Tính theo Bát quái, căn nhà được chia ra làm 8 phương vị, là đại diện cho các thành viên gia đình cũng như các phương diện của đời sống gia chủ. Nhà bị khuyết góc hoặc thóp hậu thì tốt nhất là không nên mua hoặc đầu tư.

Nhà khuyết góc theo quan điểm trong phong thủy sẽ tạo nhiều góc cạnh gây sát khí, không tốt. Bên cạnh đó, căn nhà bị khuyết cung nào sẽ ảnh hưởng tới mặt đó: Ví dụ khuyết cung Đông Nam sẽ ảnh hưởng đến tài chính, khuyết cung Tây ảnh hưởng đến con cái, khuyết cung Bắc ảnh hưởng đến quan lộc,… Vì vậy môi giới bất động sản cũng cần nắm vững các yếu tố này để tư vấn cũng như việc buôn bán diễn ra thuận lợi.

Dưới đây là một số thế sát hay gặp đối với nhà đất thổ cư:

- Thương sát: Nói về những ngôi nhà có vị trí đường đâm thẳng vào. Theo phong thủy, thông thường gia chủ của những căn nhà này sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc dễ gặp tai nạn thương tật.
Cách hóa giải: Nên tạo một khoảng đệm trước mặt (ví dụ như sân vườn), có tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi, trồng thật nhiều cây xanh để điều hòa dòng khí, mọi sự bình an.

moi-gioi-bat-dong-san.jpg

Mô phỏng một vị trí nhà phạm thương sát

Ngoài ra, khi đánh giá căn nhà có phạm thương sát hay không cũng cần dựa vào độ dài ngắn, lượng giao thông đi lại, tương quan giữa độ lớn của căn nhà và đường để xem xét, kết luận.

- Xung bối sát: Những căn nhà có vị trí bị đường đâm thẳng vào lưng. Điều này có thể khiến chủ nhân căn nhà gặp họa tiểu nhân.

Hóa giải: Vẫn là tạo thêm một khoảng không gia phía sau, có thể là sân vườn, treo gương cầu lồi hoặc trồng nhiều cây xanh che chắn và bảo vệ.

- Cắt cước sát: Ngôi nhà có vị trí quá cần đường cao tốc. Gia chủ sẽ bị ảnh hưởng, tài vận có thể trôi dạt dần, tiền bạc có thể có nhưng không giữ được.

Hóa giải: Thiết kế khoảng đệm phía trước nhà hoặc nếu nhà ống không có diện tích thì nên để cả tầng 1 làm khoảng đệm.

- Liêm đao sát: Những căn nhà bị con đường hoặc dòng sông, con kênh uốn lượn có phần phản cung, trông như lưỡi dao chém vào nhà. Theo phong thủy thì điều này dễ khiến chủ nhân bị thương tật.

Hóa giải: Phía trước nhà nên trồng vườn cây, cây xanh tươi tốt sẽ giúp che chắn hiệu quả.

- Thiên trảm sát: Căn nhà đối diện với khoảng trống do 2 căn nhà phía trước tạo thành. Gia chủ của căn nhà dễ gặp bệnh tật, sức khỏe kém và không giữ được tiền của.

Hóa giải: Treo gương cầu lồi hoặc trồng cây xanh ở vị trí khe hở. Khi xây dựng lưu ý cổng chính tránh đối diện trực tiếp với khe hở.

- Độc âm sát: Là những ngôi nhà có vị trí quá gần nghĩa trang, nhà tang lễ, bệnh viện… Những người trong ngôi nhà thường vận khí kém, ngủ hay nằm mơ hoặc dễ cô độc một mình.

Hóa giải: Nên trồng thêm nhiều cây tre, cây trúc sẽ giúp hấp thụ khí âm. Ngoài ra gia chủ có thể nuôi thêm chó cảnh để tăng cường dương khí cho căn nhà…

Trên đây là một số lưu ý mà môi giới bất động sản cần nắm rõ. Nắm rõ kiến thức giúp các môi giới dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc mua bán bất động sản cũng như tăng uy tín của bản thân.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,713
Thành viên mới nhất
tuongvan.trinhnguyen
Bên trên