Lưu ý về thủ tục bắt buộc khi mua nhà Vinhomes Smart City

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Nếu chưa có kinh nghiệm trong giao dịch bất động sản và chưa nắm rõ quy trình thủ tục pháp lý khi mua bán căn hộ Vinhomes Smart City thì nhất định bạn phải theo dõi bài viết dưới đây để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.Trước khi đi vào chi tiết các bước quy trình thủ tục để mua được 1 căn hộ chung cư tại Vinhomes Smart City ưng ý. Tôi muốn anh/chị hiểu rõ 05 yếu tố quyết định đến việc mua hoặc đầu tư 1 căn hộ chung cư là:
 • Khoảng tài chính sẵn có dự định chi?
 • Mục đích mua để ở hay đầu tư?
 • Nhu cầu ở như thế nào, nhà có mấy người?
 • Nơi làm của vợ chồng, nơi học hành của con cái ở khu vực nào?
 • Sở thích mong muốn của gia đình như hướng, view, toà, tầng, căn…?

Quý anh/chị nên nhớ không có 1 phương án nào là hoàn hảo? Cũng không có căn hộ nào là đẹp nhất với tất cả mọi người. Mọi thứ đều là tương đối. Quan trọng nhất là anh/chị lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất với gia đình mình. Đó mới là điều quan trọng. Để giúp anh/chị dễ dàng trong quá trình tìm mua và đầu tư vào chung cư Vinhomes Smart City Tây Mỗ Đại Mỗ của tập đoàn Vingroup tôi viết ra quy trình 10 bước chi tiết như sau:
 1. Xác định khoảng tài chính dự định chi là bao nhiêu?
Điều này nghe có vẻ hơi thừa nhưng thực tế không thừa 1 chút nào anh/chị nhé! Xác định số tiền dự định chi khác với số tiền anh/chị đang sẵn có.
Ví dụ: Anh/chị đang có tiền tiết kiệm 1 tỷ anh/chị muốn mua 1 căn hộ 2 phòng ngủ. Thì anh chị có thể xác định chỉ chi 1 tỷ đồng hoặc chi số tiền lớn hơn như 1.5 tỷ nếu anh/chị vay thêm ngân hàng…

Bước này vô cùng quan trọng để xác định được số tiền tối đa anh/chị có thể chi cho việc mua nhà anh/chị phải xác định nếu vay ngân hàng thì số tiền tối đa phải trả 1 tháng cả gốc lẫn lãi là bao nhiêu? Và cân đối nguồn thu của gia đình có đảm bảo trả được mà vẫn đảm bảo tài chính gia đình hay không?


Với Vinhomes Smart City chúng tôi đã biên soạn sẵn 1 bảng tính excel tính toán hết các bước giúp anh/chị. Anh/chị chỉ cần nhập các thông số đầu vào như:
Giá trị căn hộ: Ví dụ 2 tỷ đồng căn 2PN.
Tiền sẵn có: Ví dụ 1.3 tỷ.
Số tiền vay ngân hàng: Ví dụ là 700 triệu ( Có thể vay tối đa 70%)
Thời gian vay: Ví dụ 35 năm tối đa
 1. Xác định nhu cầu cụ thể? Tìm ra các tiêu chí phù hợp nhu cầu này để lựa chọn các dự án tiềm năng.
Bước này vô cùng quan trọng, tôi muốn anh/chị có lựa chọn mua nhà theo logic và khoa học để tìm ra dự án phù hợp nhất để tránh tính trạng mua theo đám đông, mua theo cảm xúc nhất thời mà quên đi các yếu tố quan trọng nhất với gia đình mình. Các tiêu chí nhu cầu thông thường khi mua căn hộ chung cư như sau:

 • Nhu cầu mua làm gì? Để ở hoặc đầu tư?
 • Số phòng ngủ cần thiết của gia đình căn cứ vào nhu cầu của gia đình mình? Ví dụ mua cho thuê thì nên đầu tư studio, 1PN, 2PN+1. Mua để ở thì nên cân đối từ 2PN+1 ( 1WC), 2PN+1(2WC), 3PN, 4PN…
 • Số tiền tối đa dự định chi cả vay ngân hàng nếu có ( Đã chọn bước 1)
 • Bán kính ưu tiên quanh khu vực 1 điểm nào đó bao nhiêu km? Ví dụ ưu tiên tìm nhà gần cơ quan vợ và văn phòng chồng chẳng hạn. Thì nên khoanh bán kính trung điểm giữa 2 nơi để tiện cho cả 2. Hoặc cũng có thể nhiều anh chồng ưu tiên gần chỗ vợ làm hơn. Cũng có gia đình ưu tiên gần chỗ học hành của con cái dù vợ chồng đi làm xa hơn… Nói chung không có công thức chung cho tất cả mọi người. Tuỳ mỗi gia đình mà có ưu tiên khác nhau. Lời khuyên của tôi là ngoài các ưu tiên đó còn ưu tiên các khu vực có hạ tầng tốt, giao thông phát triển thông thoáng, nền cao để tránh ngập lụt, mật độ xây dựng thấp. Rồi tiềm năng phát triển trong tương lai của khu vực dự án đó ra sao…? Cần tìm hiểu kỹ để có lựa chọn phù hợp nhất.
 • Thời gian nhận nhà mong muốn…?
 1. So sánh các dự án tiềm năng và chọn ra dự án phù hợp nhất? Bao gồm tư vấn trực tiếp, thăm quan nhà mẫu, thực địa công trường.
Từ bước 2 anh/chị nên lọc ra các dự án tiềm năng và lập bảng 3 dự án phù hợp nhất để so sánh 1 cách chi tiết và quyết định. Các tiêu chí để so sánh chi tiết giữa các dự án như sau:

Chủ đầu tư có uy tín hay không? Tại sao tôi nhấn mạnh yếu tố này đầu tiên bởi một CĐT uy tín sẽ thực hiện đầy đủ những gì họ quảng cáo với khách hàng. Và họ đảm bảo các yếu tố như tiến độ xây dựng, pháp lý dự án, chất lượng nhà bàn giao có tốt không?

Đơn vị quản lý vận hành ra sao? Yếu tố này quyết định đến cuộc sống cư dân sau này có được chăm sóc chu đáo hay không? Một đơn vị quản lý vận hành tốt sẽ đảm bảo chất lượng dự án nhà anh/chị lâu dài theo thời gian. Ngược lại đơn vị quản lý kém thì nhiều hệ luỵ tranh chấp đi kèm rất mệt mỏi.

Giá bán căn hộ ra sao? Tôi khuyên anh/chị đừng chỉ vì giá rẻ mà đã lựa chọn ngay 1 dự án nào đó. Bởi cái gì cũng có cái giá của nó. Anh/chị cần cân đối kỹ giữa các yếu tố khác nữa.

Vị trí dự án ra sao? Giao thông ra sao? Có lụt vào mua mưa không? Có tắc đường không? Có gần khu công nghiệp, bãi rác hay không?

Tiện ích của dự án như thế nào? Có trường học, bệnh viện, không? Có trung tâm thương mại, chợ, siêu thị. Rồi có công viên, hồ nước, sân thể thao… hay không?

Khả năng cho thuê có tốt không? Giá cho thuê như thế nào? Nên so sánh với các dự án lân cận đã đi vào hoạt động cùng chất lượng.

Thiết kế mặt bằng và nội thất bàn giao ra sao?

Chính sách bán hàng và chính sách ngân hàng hỗ trợ như thế nào?…

Tất tần tật các yếu tố đó anh/chị sẽ chọn ra được 1 dự án phù hợp nhất.
 1. So sánh giữa nhu cầu, mong muốn, tài chính và ưu nhược điểm các phân khu, các toà, các tầng, các hướng, căn để chọn ra căn phù hợp nhất?


Sau bước 3 nếu anh/chị đã chọn ra Vinhomes Smart City là dự án phù hợp nhất. Thì bước này cũng quan trọng không kém để chọn ra căn hộ ưng ý nhất.
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,391
Bài viết
4,310
Thành viên
28,292
Thành viên mới nhất
phamhongmanhkorea1986
Bên trên