[LIÊN TỤC UPDATE] Các khu vực đầu tư bất động sản dễ sinh lời tại HN

Theo các bác hiện giờ HN đầu tư vào khu vực nào sẽ có khả năng sinh lời ổn? BĐS đang chạm đáy. Mấy thằng bạn em từ đầu năm lướt lát trúng cũng đầu tư cũng kha khá. Em có chút vốn 5-6 tỏi gửi ngân hàng cũng sốt ruột, muốn đầu tư bđs tầm này chờ tăng giá. Tuy nhiên em chưa biết xuống tiền vào đâu. Theo nghiên cứu của em thì hiện giờ mấy khu trung tâm nghe có vẻ im lìm còn mấy khu ngoại thành vùng ven em thấy đang khá hot như Đông Anh, Gia Lâm, Đạn Phượng,... Theo các bác thì vùng nào sẽ là mỏ vàng trong vài năm tới???
 
Em cũng đánh bắt ngoại thành Hn từ 3 năm nay, dưng mà ngoại thành em nhắm tới là phải bước một bước tới quận ạ. Như Vân Canh (Hoài Đức), Tân Lập (Đan phượng)
 
mạn Gia Lâm, Long Biên ổn áp phết. Dân dạo này đông ô nhiễm quá kéo nhau ra ngoại thành sống cho xanh sạch, đầu tư bây giờ làm vài căn chung cư ở khu đấy dễ lãi cao :>
 
Dạo này, đang thấy mở bán Vinhomes Smart City đó bác, chỗ đấy gần đường đua F1 sang năm tổ chức giải thì cũng dễ cho thuê hơn ấy.
 
Khu Long Biên cũng được đó bác. Em thấy khu đó đang phát triển các dự án ngon, bổ. Lại thêm giao thông hiện nay cũng thông thoáng và dễ đi hơn. Khu Minh Khai được giải toả đỡ tắc hơn rồi. Lại gần Phố tiện cả.
 
Cho hỏi bất động sản vùng Hòa Lạc, Thạch Thất chuẩn bị "lên giá" lắm phải không? Dạo này xung quanh em mọi người quan tâm đến đất Láng Hòa Lạc lắm. Có người rủ mua để lướt mà thú thực em chả am hiểu món này. Cụ nào có kinh nghiệm chia sẻ em với, xem có nên đú theo không?

Em hóng được môt số thông tin trình các bác ạ:

  • Hòa Lạc được phê duyệt quy hoạch chung đô thị vệ tinh đến 2030 tầm nhìn 20250 với quy mô phát triển theo định hướng đô thị khoa học công nghệ, quy mô 600.000 dân, diện tích vào khoảng hơn 17 ngàn ha.
  • Đây cũng là đô thị vệ tinh lớn nhất trong 5 đô thị được quy hoạch xung quanh trung tâm Hà Nội
  • Đô thị này sẽ chia hẳn thành 4 khu chính: phân khu công nghệ cao, phân khu đại học quốc gia, phân khu chuỗi đô thị nhà ở, phân khu y tế.

Khu này thấy tương lai sáng quá ạ mà không biết các bác có kinh nghiệm rồi thấy sao ạ?
 
Hqua nhà cháu vừa đi về,xem mấy mảnh ở xã kim bông , cách khoảng 2km, khoảng 10tr/ mét chưa mặc cả, mua thì 7 năm kiểu gì cũng lên gấp đôi ,khoảng 15 năm nữa lên gấp 8 - 10 lần nếu có dự án sân bay ở đấy, nhưng không dư tài chính nên thôi. Cũng tiếc lắm đấy…
 
vâng, hơn 6tr của cụ thì vô cùng lắm, 10 - 20 tr cũng có chứ "ngay cạnh" khu CNC mà giá loanh quanh 6tr hoặc hơn một tý thì em đảm bảo bay ngay và luôn
 
Em tin đất khu vực đô thị mới cnc láng hoà lạc nhất định sẽ tăng, kể cả khu vực lân cận bởi mức giá hiện nay chưa đạt bằng mức đỉnh giá 8-10 năm trước đây.
 
Hòa lạc chỉ mỗi khu Phú cát và làng nông lâm là đáng mua để ở nhưng giá quá chát, còn lại các khu khác hay đất trồng làng thì nói thật không hạp với các cụ đâu
 
Nếu cụ đầu tư lâu dài tầm 5-10 năm để đấy thì em thấy cũng được, nhưng ngắn và trung hạn thì quá nan giải. từ thông tin tới khi quy hoạch chính thức cũng còn cả khoảng xa
 
Em cũng nghĩ như cụ. Em nhớ không nhầm là cũng có nhiều cụ ôm trên 10 năm rồi còn gì từ khi Đại lộ Thăng Long chưa có mà bây giờ có rồi mà thấy cũng chẳng thấy phát triển hơn là bao.
 
Sợ thật, cái Hòa Lạc xa lắc lơ mới có thông tin quy hoạch 500 mà đất đai cứ như kiểu sắp tăng bằng quận Hoàn Kiếm ấy nhỉ.. Đất quanh HN vẫn còn nhiều lắm, khu Tây HN, với các bên Long Biên, Gia Lâm e thấy vẫn còn nhiều tiềm năng
 
Hoà Lạc thì xa trung tâm quá nhỉ, sinh viên đại học dưới đấy mỗi lần vào HN là như đi du hành luôn ấy, tiện ích thì cx đủ cả đấy mà xa xôi quá!
 
Thấy 5 huyện chuẩn bị lên quận: Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng giá cũng leo thang chóng mặt luôn! Em có hóng được một vài thông tin cho các bác tham khảo:

Tại Đan Phượng, vị trí mặt đường các trục chính dao động khoảng từ 55 - 70 triệu đồng/m2. Đất thổ cư trong làng khoảng từ 10 - 25 triệu đồng/m2, tùy vị trí. Nếu so với thời điểm đầu 2015, i tăng 30 - 40%.

Khu Gia Lâm đã tăng 10 – 15%, ở những khu vực có các dự án lớn, giá nhà đất còn tăng khoảng 30% so với thời điểm đầu năm 2019. Nhất là gần khu smart city giá đất nền đã lên mức 50 – 60 triệu đồng/m2.

Khu vực Thanh Trì dao động từ 15 – 70 triệu đồng/ m2, tùy từng vị trí. Nhất là khu mặt đường Ngọc Hồi – Văn Điển, mức giá dao động từ 50 – 80,5 triệu đồng/ m2.
 
Mạn Đan Phượng thấy có cái Vinhomes cũng đang nổi, nếu đầu tư khu này e thấy thay vì đất nền hơi bấp bênh thì đầu tư mảng chung cư cũng có vẻ ổn, giờ dân tình ra ngoại thành nhiều lắm
 
Các cụ nghĩ sao về khu vực phía Tây Hà Nội? Thấy được đầu tư nhiều, giá cũng đang sốt, thấy bảo giới nhà giàu Hà Nội đang dồn về phía Tây mua bất động sản tích trữ nhiều lắm, ông lớn như Vin cũng có cái đô thị ở đấy. Liệu vốn mỏng có chen chân vào đây không nhỉ?

Theo em tìm hiểu thì thấy tiềm năng khu này ổn quá, trong 10 năm trở lại đây cơ sở hạ tầng khu này phát triển chóng mặt:
  • Nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đã và đang được hình thành, như: Đại lộ Thăng Long, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, trục đường hướng tâm Tố Hữu – Lê Văn Lương
  • các trục giao thông chính được mở rộng, nâng cấp như tuyến đường nối Nguyễn Xiển - Đại lộ Chu Văn An - Xa La; tuyến đường Vành đai 2,5 chạy qua các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ.
  • Chưa kể là khu này lại có các công trình lớn như svđ mỹ đình, trung tâm hội nghị quốc gia,

Vin lại nhảy vào đầu tư đại đô thị ở đây nữa, dự là vài năm tới khu này thành "đất vàng" hết các bác nhỉ!
 
Hoài Đức một số xã giáp ranh với các quận thì vẫn có thể đầu tư được, vì vị trí thuận lợi gần trung tâm, hạ tầng kết nối tốt, giá đất vẫn chưa cao, phù hợp nhu cầu của người ở thật và thực tế giao dịch dựa trên nhu cầu ở thật ở các khu vực này vẫn tốt trong mấy năm gần đây. Chỉ cụ nào muốn lướt sóng thì mới ngại, còn cụ nào muốn đầu tư lâu dài thì cứ yên tâm. Về dài hạn thì chắc chắn giá nhà đất các khu vực đó vẫn sẽ tăng ổn định (trừ các xã xa trung tâm e thì e k dám bàn tới). Các cụ cứ đầu tư ở những khu vực dựa trên nhu cầu ở thật thì e nghĩ sẽ bền vững, đừng chạy theo sóng dễ chìm lắm
 
Nhà em khu đó đây bác, bồi thường đất xong hết rồi, giá đất cũng tăng chóng mặt đấy ạ! Nghe nói sau còn rời nhiều trường đại học nội đô về đây nữa cơ.
 
Khu Tây giờ toàn ông lớn bds nhảy vào, riêng Vin đã có mấy cái: đan phượng, smart city, west point … (tự liệt kê thêm 1 số khu của bên khác) nên sắp tới khu Tây lại thiết lập giá đất mới thôi
 
Em thấy mấy khu ngoại thành này giá đất thổ cư tăng đều 10-20% mỗi năm là bác biết độ hút thế nào rồi chứ
 
Bảng giá nhà đất tại các quận HN

Thả nhẹ cái giá ở đây cho các bác tham khảo, bác nào muốn ngó nghiêng vùng nào thì tham khảo qua không lại bị mấy cò môi giới lừa…


Quận
Giá trung bình
Quận Ba Đình161 triệu/m21,2% ▼
Quận Cầu Giấy140 triệu/m21,5% ▼
Quận Đống Đa158 triệu/m21,9% ▼
Quận Hai Bà Trưng137 triệu/m22,5% ▼
Quận Hoàn Kiếm420 triệu/m24,3% ▼
Quận Hoàng Mai79,9 triệu/m22,1% ▲
Quận Long Biên71,3 triệu/m20,3% ▼
Quận Tây Hồ137 triệu/m23% ▲
Quận Thanh Xuân108 triệu/m20,4% ▼
Quận Hà Đông73,6 triệu/m21% ▼
Quận Bắc Từ Liêm70,4 triệu/m21,7% ▼
Quận Nam Từ Liêm75,8 triệu/m21,5% ▲
Huyện Mê Linh10,7 triệu/m223,2% ▼
Huyện Ba Vì3,7 triệu/m229% ▲
Huyện Chương Mỹ10,9 triệu/m28,3% ▼
Huyện Đan Phượng26 triệu/m255,1% ▲
Huyện Hoài Đức41,2 triệu/m23,1% ▼
Huyện Quốc Oai12,1 triệu/m20,2% ▼
Huyện Thạch Thất11 triệu/m28% ▲
Huyện Thanh Oai11,4 triệu/m259,1% ▼
Huyện Thường Tín14,7 triệu/m22,3% ▲
Thị Xã Sơn Tây12,4 triệu/m233% ▲
Huyện Đông Anh28,3 triệu/m23,7% ▲
Huyện Gia Lâm41 triệu/m23,3% ▲
Huyện Sóc Sơn26,1 triệu/m236,7% ▲
Huyện Thanh Trì64,1 triệu/m23,4% ▲
 
@nguyenxuanphan Vấn đề là cụ muốn đầu tư dài hay ngắn , dài thì cụ chịu khó tìm Hoài Đức , Thanh Trì ... dài thì Thường Tín ,Thạch Thất ,Quốc Oai . Xét nhiều khía cạnh em thấy đầu tư đất ở đây khá ổn, vấn đề là phải chịu khó tìm hiểu chút.
 
Đất đai cũng là cái duyên ạ. Nhiều khi có xiền mà duyên chửa tới cũng chịu ý. Tham khảo thì thấy bn thông tin, chẳng biết đâu mà lần. Em nghĩ thời điểm này găm ngân hàng cho yên tâm.
 
Các bác nên chọn khu long biên đi: chuẩn bị có xây 4 tuyến đường ở phường Phúc Lợi, khu symphony, riverside đấy bác. khu symphony bên đó đang bán, các bác nghĩ có nên đầu tư k nhỉ?
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,544
Bài viết
4,464
Thành viên
30,121
Thành viên mới nhất
huyenvi346
Bên trên